"เทป ดวงพร" ร่วมงาน "บอย ตรัย" เผยน้ำเสียงมีเสน่ห์ในเอ็มวีเพลงใหม่ "พูดออกไป" | Sanook Music

"เทป ดวงพร" ร่วมงาน "บอย ตรัย" เผยน้ำเสียงมีเสน่ห์ในเอ็มวีเพลงใหม่ "พูดออกไป"

"เทป ดวงพร" ร่วมงาน "บอย ตรัย" เผยน้ำเสียงมีเสน่ห์ในเอ็มวีเพลงใหม่ "พูดออกไป"

นอกจากวงดนตรีอย่าง MILD, Nap a Lean, Rooftop และอีกหลายศิลปินแล้ว ค่ายเพลง Spicydisc ก็เป็นบ้านของ TAPE (เทป-ดวงพร กาญจสถิต) ศิลปินหญิงแนวโซลเจ้าของเพลง "อาจจะดีแล้ว" ซึ่งหลังจากห่างหายไปร่วมปี เธอก็กลับมาพร้อมซิงเกิล 2 "พูดออกไป" 

"พูดออกไป" เป็นซิงเกิลที่  TAPE ได้ร่วมงานกับ บอย-ตรัย ภูมิรัตน ศิลปินรุ่นพี่และนักแต่งเพลงมากฝีมือในค่าย Spicydisc ซึ่งมาแต่งเนื้อร้องบอกเล่าความรู้สึกของคนที่ตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่มีสถานะชัดเจน จนอยากบอกความในใจตัวเองออกไป ในขณะที่พาร์ทดนตรีก็ดูแลโดย ก้อ-ณฐพล ศรีจอมขวัญ นักดนตรีที่หลายคนรู้จักในฐานะสมาชิก Groove Riders

ในส่วนของมิวสิควิดีโอ "พูดออกไป" ก็ถูกทำออกมาในสไตล์แฟชั่นฟิล์ม เพื่อสื่อสารอารมณ์ของผู้หญิงที่อยากบอกความรู้สึกตัวเอง แต่ไม่สามารถทำได้ ซึ่งพร็อพหลายๆ ชิ้นอย่างโทรศัพท์และเครื่องพิมพ์ดีดก็ได้สร้างบรรยากาศย้อนยุคให้กับเอ็มวี

คลิกชมเอ็มวี พูดออกไป - TAPE

โดย เทป ดวงพร ได้เล่าถึงซิงเกิล 2 ไว้ว่า "ไม่ได้ตั้งใจที่จะทิ้งห่างจากเพลงแรกนานขนาดนี้แต่ด้วยช่วงเวลาต่างๆ ที่ไม่ค่อยลงตัวจึงได้ลงความเห็นกับทางค่ายว่ารอจังหวะเวลาที่เหมาะสมแล้วค่อยปล่อยจะดีกว่า จนล่วงเลยมาถึงปี 2020 ก็คิดว่าเป็นไทม์ไลน์ที่ดีเลยปล่อยออกให้ฟังค่ะ ส่วนเรื่องการทำงานก็เหมือนกันเพลงที่แล้ว เทปได้พี่บอย และพี่ก้อมาช่วยทำเพลงให้ค่ะ ซึ่งหากใครที่ได้ฟังเพลงนี้ก็จะสัมผัสได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ไม่ได้ฟังแล้วเศร้ามาก แต่มีความรู้สึกบางอย่างซ่อนอยู่ เพราะตอนที่ได้รับโจทย์จากพี่บอยมา คือให้เทปคิดว่าเราเป็นคนที่เคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเขาคิดกับเราอย่างไร และทุกอย่างที่เขาทำก็ไม่ชัดเจนจนทำให้เราเสียใจ แต่พอมาในวันนี้เราผ่านจุดนั้นมาได้แล้ว และได้รับรู้ถึงเรื่องราวของคนคนนั้นที่ยังคงทำแบบเดียวกับที่เคยทำกับเรา เราจึงต้องเข้าไปเตือนสติว่า หยุดเถอะอย่าทำอย่างนี้กับใครอีกเลยเพราะคนที่ถูกกระทำเขาจะเสียใจถ้าได้รู้ว่าสุดท้ายแล้วเธอไม่รักกัน นั่นคือพ้อยของเพลงที่เทปอยากให้ทุกคนได้ลองไปฟังกันค่ะ"