ต้นสังกัดสมาชิก X1 ประกาศยุบวง หลังประชุมหาข้อสรุปไม่ได้ | Sanook Music

ต้นสังกัดสมาชิก X1 ประกาศยุบวง หลังประชุมหาข้อสรุปไม่ได้

ต้นสังกัดสมาชิก X1 ประกาศยุบวง หลังประชุมหาข้อสรุปไม่ได้

ข่าวเศร้าของชาว ONE IT รับปี 2020 เมื่อเว็บไซต์ข่าวเกาหลีหลายที่ยืนยันตรงกันว่า ต้นสังกัดของสมาชิกวง X1 ทั้งหมด ยืนยันว่าวง X1 จะยุบวง หลังมีการประชุมหารือเพื่อหารือกัน แต่ไม่สามารถหาข้อสรุปที่ลงตัวได้

โดยต้นสังกัดทั้งหมด ปล่อยคำแถลงการณ์ออกมา ดังนี้

“สวัสดี

นี่คือประกาศจากค่ายเพลง Play M Entertainment, Yuehua Entertainment, TOP Media, OUI Entertainment, MBK Entertainment, Woollim Entertainment, DSP Media, Starship Entertainment และ Brand New Music

สมาชิก X1 และต้นสังกัดของแต่ละคนได้มีการพูดคุยหาข้อต่อรองภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงร่วมกัน แต่พวกเราไม่สามารถหาข้อสรุปที่ตรงกันได้ เราจึงตัดสินใจที่จะยุบวงในที่สุด”

 

จากคำแถลงการณ์ดังกล่าว ทาง CJ ENM ที่ดูแลวง X1 แสดงความเห็นว่า “CJ ENM ได้พยายามทำงานเพื่อให้ X1 ได้มีกิจกรรมต่อ แต่เราก็เคารพในการตัดสินใจของต้นสังกัดต่าง ๆ ที่จะให้ทางวง X1 ยุบวง”

>> จาก Produce X 101 ถึง X1 และ 5 ปีของวงบอยแบนด์ที่ต้องจับตา โดย คันฉัตร รังษีกาญจน์ส่อง

 x1-1

ทั้งนี้ X1 เป็นวงที่ประกอบไปด้วยสมาชิกจากรายการแข่งขันเรียลลิตี้เฟ้นหาไอดอลวงใหม่ Produce X 101 ที่เพิ่งเดบิวต์ผู้ชนะจากรายการทั้ง 11 คน โดยสมาชิกทุกคนจะต้องทำกิจกรรมภายใต้ชื่อวง X1 ด้วยกันเป็นระยะเวลา 5 ปีก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับไปเป็นศิลปินของสังกัดเดิมที่ตัวเองอยู่ แต่หลังจากเพิ่งปล่อยผลงานแรกออกมาไม่นาน ก็มีข่าวเรื่องการโกงคะแนนโหวตในรายการออกมา จึงทำให้ทางวง X1 หยุดทำกิจกรรมชั่วคราวนับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 และมีข่าวประกาศยุบวงในเวลาต่อมา

>> หนึ่งเดือนกว่าของการเดบิวต์สายฟ้าฟาด X1 (และมรสุมดราม่าที่ตามมา) โดย คันฉัตร รังษีกาญจน์ส่อง

>> Produce 101 เจอสอบสวนโกงโหวต 4 ซีซั่นรวด! ตำรวจจ่อขยายผล หลังพบเงื่อนงำ

>> ตำรวจเกาหลีใต้บุกค้นเอเยนซีสมาชิก X1 หาหลักฐานสมคบ Produce 101 โกงโหวต

หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรีบอัปเดตให้ทราบต่อไป