Ruel เรียกเสียงกรี๊ด ! ใส่ "เสื้อวินมอเตอร์ไซค์" ในคอนเสิร์ตสุดพิเศษในไทย | Sanook Music

Ruel เรียกเสียงกรี๊ด ! ใส่ "เสื้อวินมอเตอร์ไซค์" ในคอนเสิร์ตสุดพิเศษในไทย

Ruel เรียกเสียงกรี๊ด ! ใส่ "เสื้อวินมอเตอร์ไซค์" ในคอนเสิร์ตสุดพิเศษในไทย
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

Ruel (รูล) ทำแฟน ๆ ทั้งกรี๊ดทั้งเอ็นดู เมื่อเขาใส่เสื้อวินมอเตอร์ไซค์สีส้ม หนึ่งในไอเท็มเด็ดของประเทศไทยที่แฟนคลับชาวไทยส่งให้ศิลปินใส่ขึ้นเวที ในคอนเสิร์ตบรรยากาศสุดพิเศษ Ruel Free Time World Tour Live in Bangkok ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7-8 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ โดย Live Nation BEC-Tero


ปรากฎการณ์ห้างแตกเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาก็พอจะพิสูจน์ได้แล้วว่าหนุ่มอายุ 17 ปีจากออสเตรเลียคนนี้ไม่ธรรมดา ในยุค K-POP ครองเมืองแบบนี้ หนุ่ม Ruel ยืนหยัดเป็นศิลปินอายุน้อยที่มีจำนวนแฟนคลับในไทยมากมายมหาศาลชนิดที่ขายบัตรคอนเสิร์ตหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่นาที จนทาง Live Nation BEC-Tero ต้องเพิ่มรอบพิเศษให้ เลยทำให้คอนเสิร์ต Ruel Free Time World Tour Live in Bangkok จัดขึ้นในไทยถึง 2 วัน เมื่อวันที่ 7-8 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ งานนี้ หนุ่ม Ruel ขนเพลงมาเอาใจแฟน ๆ ชาวไทยเพียบ ชวนให้ทุกคนต้องมนต์สะกดทั้งฮอลล์ตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม

 

ruelbkk2019_07Live Nation BEC-Tero

ruelbkk2019_09Live Nation BEC-Tero

Ruel เปิดคอนเสิร์ตด้วยเพลงช้าที่มาพร้อมดนตรีหนักแน่น "Dazed and Confused" วอร์มอัพให้บรรยากาศในฮอลล์เริ่มมีชีวิตชีวาขึ้น แล้วไปต่อกับ "Not Thinkin' Bout You" ตามมาด้วยเพลงใหม่ล่าสุดจากอัลบั้ม Free Time อย่าง "Real Thing" พร้อมเสียงนุ่มๆ สะกดคนดูกว่าพันชีวิต ก่อนจะเรียกเสียงกรี๊ดดังสนั่นลั่นฮอลล์อีกครั้ง ด้วยการคว้ากีต้าร์ขึ้นมาโชว์คัฟเวอร์เพลง "Pink Matter" จากนั้น หนุ่ม Ruel ก็พาแฟน ๆ ไปอินกันต่อกับอีกหนึ่งเพลงฮิต จากอัลบั้มล่าสุดอย่าง "Face To Face" เพลงที่แฝงด้วยเรื่องราวความรัก ความกลัว และความกังวลของวัยรุ่นเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

ruelbkk2019_012Live Nation BEC-Tero

ruelbkk2019_020Live Nation BEC-Tero

แล้วเขาก็เปลี่ยนบรรยากาศในฮอลล์ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยการเรียกให้คนดูโยกตัว และปรบมือไปพร้อมกันในเพลง "Flames" ก่อนดึงจังหวะให้ช้าลงกับเพลง "Don’t Cry" อีกหนึ่งเพลงรักความหมายสีเทาจากอัลบั้มเดียวกัน ต่อด้วยเพลงช้าที่ชวนให้คนฟัง นึกถึงบ้านและครอบครัวขึ้นมาอย่าง "Hard Sometimes" ก่อนจะเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ส่งเสียงร้องไปด้วยกันกับ "Don’t Tell Me" หนึ่งในเพลงจาก Ready อัลบั้มแรกในชีวิตของเขา ต่อด้วยอีกหนึ่งเพลงไตเติ้ลชื่อเดียวกับอัลบั้มล่าสุด "Free Time" ตามมาด้วยซิงเกิ้ลแจ้งเกิดที่ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักในแวดวงดนตรีอย่าง "Golden Years" ซึ่งครั้งนี้เขาได้นำมันกลับมาร้องใหม่อีกครั้งในเวอร์ชั่นที่โตขึ้นกว่าที่เคย ก่อนจะต่อด้วยเพลงฮิต ที่มียอดสตรีมมิ่งเกือบ 50 ล้านครั้งอย่าง "Painkiller" และในช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ต หนุ่ม Ruel ได้ชวนทุกคนดื่มด่ำไปกับเพลงรักความหมายเจ็บปวดอย่าง "Unsaid" ก่อนจะปิดโชว์ของเขา ในครั้งนี้อย่างสวยงามและน่าประทับใจ ด้วยตัวแทนความในใจในแบบฉบับวัยรุ่น อย่างเพลง "Younger"

ruel-twitterTwitter @tong_apnRuel ในชุดเสื้อกั๊กวินมอเตอร์ไซค์ไทยสีส้มสดใส

Ruel Free Time World Tour Live in Bangkok ประสบความสำเร็จด้วยสถิติบัตรโซลเอาท์ทุกที่นั่งทั้ง 2 รอบการแสดง และสำหรับแฟนชาวไทยที่ยังไม่เต็มอิ่ม หรือพลาดโชว์ครั้งนี้ไป อย่าปล่อยโอกาสให้หลุดมืออีกเป็นครั้งที่ 2 เพราะหนุ่มน้อยมากความสามารถคนนี้จะกลับมาอีกครั้ง พร้อมโชว์แบบฟูลแบนด์ บนพื้นที่คอนเสิร์ตที่ใหญ่กว่าเดิมกับ Ruel Free Time World Tour Live in Bangkok 2020 วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 ณ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ เซ็นทรัลเวิลด์ บัตรราคาเริ่มต้น 1,900 บาท เปิดจองบัตรแล้วตั้งแต่วันนี้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-262-3838

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ Ruel เรียกเสียงกรี๊ด ! ใส่ "เสื้อวินมอเตอร์ไซค์" ในคอนเสิร์ตสุดพิเศษในไทย