"แก้ม วิชญาณี" เปลี่ยนแนวร่วมงาน "โอม Cocktail" ในเพลงใหม่ "รักไปทำไม" | Sanook Music

"แก้ม วิชญาณี" เปลี่ยนแนวร่วมงาน "โอม Cocktail" ในเพลงใหม่ "รักไปทำไม"

"แก้ม วิชญาณี" เปลี่ยนแนวร่วมงาน "โอม Cocktail" ในเพลงใหม่ "รักไปทำไม"

หลังจากที่ปล่อยเพลง "ไม่มีเธอ ไม่ตาย" ไปเมื่อปีที่ผ่านมา แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น ศิลปินและพิธีกรสี่โพดำ ก็ได้กลับมาพร้อมเพลงใหม่ "รักไปทำไม" ซึ่งแก้มได้มาพร้อมแนวดนตรีใหม่ๆ ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นเธอทำมาก่อน >> โอม Cocktail เล่าความประทับใจ หลังได้ทำเพลง "ไม่มีเธอ ไม่ตาย" กับ แก้ม วิชญาณี

ในเพลง "รักไปทำไม" แก้มได้มาพร้อมเพลงที่มีเนื้อหาให้กำลังใจสำหรับคนที่ไม่สมหวังในความรักให้ก้าวเดินต่อไปใช้ชีวิตได้อย่างเข็มแข็งและมีความสุขในทุกๆ วัน ซึ่งเพลงนี้แก้มได้เปลี่ยนวิธีการร้องให้มีโทนเสียงที่เบาลง เพื่อสื่ออารมณ์คนที่อยากให้กำลังใจเพื่อนที่เจอปัญหาหัวใจ

แก้ม วิชญาณี และ โอม Cocktail

ทางด้านการทำเพลง "รักไปทำไม" ก็เป็นฝีมือการเขียนและโปรดิวซ์ของ โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำวง Cocktail และ แม็กซ์-ธิติวัฒน์ รองทอง นักร้องนำวง The Darkest Romance ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเพลง "ไม่มีเธอ ไม่ตาย"

คลิกชม Lyric Video เพลง รักไปทำไม - แก้ม วิชญาณี

โดยแก้มได้เล่าถึงการทำงานซิงเกิลนี้ว่า "รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากๆ ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับ พี่โอม Cocktail อีกครั้ง แต่ครั้งนี้สไตล์เพลงจะต่างจากเพลง "ไม่มีเธอไม่ตาย" มากๆ เรียกว่าเปลี่ยนไปเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะวิธีการร้องจะเน้นเป็นโทนเสียงเบาๆ ฟังสบายๆ แต่ก็แอบใช้พลังเยอะมากเหมือนกันนะคะ เพราะว่าเราต้องโฟกัสทั้งฟีลลิ่ง ทั้งทำนองของเพลง และต้องส่งอารมณ์ออกมาให้คนฟังรู้สึกตามไปกับเพลง ส่วนการถ่ายทอดอารมณ์ แก้มก็อาศัยศึกษาประสบการณ์จากคนรอบข้าง จากที่เคยเป็นที่ปรึกษาเรื่องความรักให้คนอื่น เลยทำให้เข้าใจในเนื้อหาของเพลงได้ง่ายและตั้งใจถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างเต็มที่ที่สุดค่ะ และได้พี่โอมช่วยบรีฟให้แก้มเข้าใจมากขึ้นอีกด้วย กับการทำงานครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้แก้มได้ประสบการณ์อะไรใหม่ๆ มากขึ้น และแฟนเพลงก็จะได้ฟังแก้มร้องในสไตล์ใหม่ๆ เรียกว่าเปลี่ยนสไตล์เราไปเลยค่ะ อยากให้ทุกคนรอฟังและเป็นกำลังใจให้แก้มกันนะคะ และที่สำคัญฝากดาวน์โหลดกันเยอะๆ นะคะ"

>> "จิ๊บ ปกฉัตร" ฝากข้อความซึ้งถึง "แก้ม วิชญาณี" บนเวที "The Mask Mirror"

>> "แก้ม วิชญาณี" ตอบคอมเมนต์จัดเต็ม! หลังถูกชาวเน็ตวิจารณ์ว่าร้องเพลงแล้วดูปลอม

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ "แก้ม วิชญาณี" เปลี่ยนแนวร่วมงาน "โอม Cocktail" ในเพลงใหม่ "รักไปทำไม"

แก้ม วิชญาณี
แก้ม วิชญาณี
แก้ม วิชญาณี
แก้ม วิชญาณี
แก้ม วิชญาณี
แก้ม วิชญาณี
แก้ม วิชญาณี
แก้ม วิชญาณี
แก้ม วิชญาณี
แก้ม วิชญาณี