"เอกชัย" ปล่อยโฮ! หลังชมโชว์ของ "นิว วุฒิพงษ์" ในเวที "ลูกทุ่งไอดอล" | Sanook Music

"เอกชัย" ปล่อยโฮ! หลังชมโชว์ของ "นิว วุฒิพงษ์" ในเวที "ลูกทุ่งไอดอล"

"เอกชัย" ปล่อยโฮ! หลังชมโชว์ของ "นิว วุฒิพงษ์" ในเวที "ลูกทุ่งไอดอล"

หลังจากที่แข่งขันกันมาเป็นเดือน ในที่สุดเวที ลูกทุ่งไอดอล ก็มาถึงรอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย โดยในวันเสาร์ที่ผ่านมา (19 ตุลาคม พ.ศ. 2562) แฟนๆ ก็ได้ชมรายการ Ep.13 โดยในรอบนี้ศิลปินทั้ง 8 คนต้องขึ้นแสดงโชว์ "เพลงที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง" ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผู้เข้าแข่งขันจะสามารถเลือกเพลงที่ใช้ในการแข่งขันได้เอง 

4 ผู้เข้าแข่งขันที่โชว์ความสามารถใน Ep. 13

โดยการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ได้เริ่มขึ้นเมื่อ ลีโอ-อธิป โสดา ศิลปินคนแรกได้ร้องเพลง "ล่องเรือหารัก" ของ สุริยัน ส่องแสง ในสไตล์ของตัวเอง จนพิธีกรอย่าง ก๊อท-จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ ยังต้องเอ่ยปากชมว่า "ถ้ามีลูกชายแบบลีโอ ผมคงต้องภูมิใจมากแน่ๆ" ก่อนจะถึงคิวของ แบม-ธนวัตร ละดาดก ศิลปินหนุ่มตัวแทนภาคอีสานที่โชว์เพลง "ร้องเพลงเพื่อยาย" ของ แดง จิตกร ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของตนที่ถูกยายเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กจนคนดูน้ำตาซึมทั้งสตูดิโอ 

ก๊อท และ ลีโอ

แบม ธนวัตร

สำหรับโชว์ที่ 3 ก็เป็นการแสดงของหนุ่ม เขตต์-ศิรสิทธิ์ พันยา ที่ตัดสินใจเลือกเพลงลูกทุ่งอินดี้ชื่อดัง "ขอบใจเด้อ" ของ ศาล สานศิลป์ (อพิศาล ลมพัด) มาขึ้นโชว์ ซึ่งเขตต์ก็แสดงได้ดีจนศิลปินหญิงดีกรีแชมป์ Academy Fantasia ซีซั่น 6 อย่าง ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ ยังเอ่ยปากชมว่า "วันนี้เหมือนไม่ได้มาดูเขตต์ประกวดเลย แต่เหมือนมานั่งดูศิลปินขึ้นโชว์เพลงตัวเอง ยืนยันอีกเสียงว่าต้องติด 1 ใน 3 แน่นอน" จนแฟนคลับของเขตต์ถึงกับเฮลั่นสตูดิโอ 

เขตต์ ศิรสิทธิ์

ทางด้านโชว์สุดท้ายประจำสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เป็นการแสดงของ นิว-วุฒิพงศ์ ศรีสมบูรณ์ ศิลปินหนุ่มที่นำเพลง "เพลงรักเพลงคิดถึง" ของ ดาวใต้ ปลายพระยา ขึ้นมาโชว์ โดยเจ้าตัวให้เหตุผลว่า "ตั้งแต่ที่มาแข่ง ผมจะโดนติเรื่องสำเนียงทองแดงตลอด ผมเลยคิดว่าเราลองเอาจุดด้อยของตัวเองมาทำให้มันกลายเป็นจุดเด่นดีกว่า ผมมีความตั้งใจไว้ว่าถ้าเราสามารถผ่านมาอยู่ในรอบนี้ได้ผมอยากจะนำเพลงที่บ่งบอกความเป็นคนใต้ ความเป็นสำเนียงของผมขึ้นมาร้องสักครั้ง แล้ววันนี้ความฝันของผมก็เป็นจริงแล้วครับ"

นิว วุฒิพงศ์

ซึ่งการแสดงของนิวที่ถ่ายทอดอารมณ์และเทคนิคการร้องแบบไม่ธรรมดา ได้ทำให้ เอกชัย ศรีวิชัย ผู้อำนวยการของเวทีลูกทุ่งไอดอลตื้นตันใจจนเก็บอาการไม่อยู่ และน้ำตาไหลกลางรายการ พร้อมกล่าวว่า "อยากจะบอกว่าตั้งแต่ที่เป็นนักร้องมา 31 ปีอยู่ในภาคใต้ พยายามที่จะมองหามาตลอดว่า ใครสักคนหนึ่งที่จะมาเป็นก๊อท จักรพันธ์ของภาคใต้ได้บ้าง ซึ่งวันนี้นิวทำได้ดีมาก ป๋าเคยคิดตลอดเวลาว่าภาคใต้มีแค่ป๋าคนเดียวที่ทำงานหนักสุดในฐานะที่เป็นตัวแทนศิลปินภาคใต้ เวลาเราดูรายการร้องเพลงเราก็จะเห็นตลอดว่านักร้องภาคเราก็ไม่เคยมีโอกาสขึ้นมาได้ ข้ามพ้นสำเนียงทองแดงขึ้นมาไม่ได้สักที เราพลาดศึกตลอด จริงๆ แล้วภาษาและสำเนียงภาคไหนก็ไม่สำคัญ เพราะนั่นคือภาษาของไทยทั้งหมด แต่ป๋าแค่เสียใจอยู่ตลอดเวลาที่เราคนภาคใต้ไม่เคยมีอะไรที่โดดเด่น วันนี้ขอบใจนิวมาก พูดไม่ออกเลย ป๋าภูมิใจในตัวนิวมาก"

คลิกชมการแสดงของทั้ง 4 ผู้เข้ารอบได้ที่นี่

โดยในสัปดาห์ต่อไป แฟนๆ จะได้ชมการแข่งขันของอีก 4 ผู้เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่งแฟนๆ สามารถติดตามการแข่งขันลูกทุ่งไอดอลได้ใน วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7HD กด 35   

>> "ก๊อท จักรพันธ์" เผยสิ่งที่ยากสุด เมื่อรับตำแหน่งพิธีกรครั้งแรกในรายการ "ลูกทุ่งไอดอล"

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ "เอกชัย" ปล่อยโฮ! หลังชมโชว์ของ "นิว วุฒิพงษ์" ในเวที "ลูกทุ่งไอดอล"