"แก้ว BNK48" กับ 6 เรื่องน่ารู้ที่จะทำให้แฟนๆ ประหลาดใจ

"แก้ว BNK48" กับ 6 เรื่องน่ารู้ที่จะทำให้แฟนๆ ประหลาดใจ

ในเวลานี้ แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ สมาชิกพี่ใหญ่ของวง BNK48 ถือเป็นสมาชิกที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะเธอเป็นสมาชิกที่มีแฟนคลับจำนวนมาก จนสามารถติดอันดับ 8 ในงาน BNK48 6th Single Senbatsu General Election ที่หลายคนเรียกว่าเป็นงานเลือกตั้งของวง และยังมีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจน จนทำให้ทาง Sanook! Music ตัดสินใจรวบรวมเรื่องราวน่าสนใจของเธอมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน 

 

แก้ว BNK48

 

การคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะดุริยางคศิลป์ 

ย้อนไปในปีพ.ศ. 2560 แก้ว ได้กลายเป็นข่าวหลังจบการศีกษา คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางคศิลป์ (เอกเปียโน) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 ซึ่งทำให้หลายคนชื่นชมเธอในฐานะคนดังที่ใส่ใจเรื่องการศึกษา โดยนอกจากการเรียนแล้ว เธอก็รับหน้าที่เป็นครูสอนเปียโนเพื่อหารายได้ตั้งแต่ก่อนเรียนจบ รวมถึงเธอก็ได้รับโอกาสให้แสดงความสามารถในรายการ Victory BNK48 ด้วย  

 

คลิกฟังเพลง มีผลต่อหัวใจ - นนท์ ธนนท์ X แก้ว BNK48 จากรายการ Victory BNK48

 

แก้ว BNK48 คือสมาชิกที่ติดเซ็มบัตสึทุกซิงเกิลโปรโมทของวง

ตั้งแต่ที่เปิดตัวกับเพลง "Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ)" แก้วคือสมาชิกที่ไม่เคยหลุดจากการเป็นเซ็มบัตสึ หรือตำแหน่งนักร้องประจำเพลงโปรโมทของวง BNK48 เลยแม้แต่ครั้งเดียว และนอกจากเพลงในซีดีซิงเกิล 1-6 แล้ว แก้วยังติดเซ็มบัตสึเพลงโปรโมทอัลบั้ม River และ Jabaja ด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการร้องกับเต้นและความนิยมของแก้วในฐานะสมาชิก BNK48 

 

 

ผลงานพิเศษ "คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ (Anata to Christmas Eve)"

นอกจากเพลงโปรโมทของวงแล้ว แก้ว BNK48 ยังได้ร่วมร้องเพลงพิเศษ "คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ (Anata to Christmas Eve)" ร่วมกับเพื่อนที่จบการศึกษาไปแล้วอย่าง แจน-เจตสุภา เครือแตง โดยผลงานดังกล่าวถือเป็นเพลงแรกของวง BNK48 ที่มีคนร้องสองคน ซึ่งเปิดโอกาสให้สมาชิกได้แสดงความสามารถในการร้องเพลง >> BNK48 เปิดตัวเอ็มวี "Anata to Christmas Eve" ทะลุสองแสนวิวในคืนเดียว

 

คลิกชมเอ็มวี คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ (Anata to Christmas Eve)  - ฺBNK48

 

แฟนคลับที่เป็นบุคคลมีชื่อเสียง

ปกติแล้วแฟนๆ ของวง BNK48 หลายคนก็จะมีแฟนคลับที่เป็นบุคคลทั่วไปและคนดังในวงการบันเทิง โดย แก้ว BNK48 ก็มีคนดังอย่าง เมฆ-จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์ นักร้องนักแสดงจากค่าย GMMTV ที่โด่งดังจากซีรีส์ Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่ ตอน Don't อย่ามองนะถ้าไม่อยากตกหลุมรัก และ U-Prince Series ตอน ฮอว์ค ที่คอยติดตามและสนับสนุนตั้งแต่ช่วงวงเริ่มต้น ซึ่งเมฆก็ได้ไปร่วมกิจกรรมถ่ายรูป 2-Shot กับแก้วมาด้วย >> ส่องท่าโพสสุดเก๋! เมื่อ 5 คนดังเข้าร่วมกิจกรรมถ่ายรูปคู่สมาชิก BNK48 

 

ผลงานการแสดงมิวสิควิดีโอ 

ต้นปีที่ผ่านมา แก้วได้รับโอกาสในการแสดงเอ็มวี “รักเธอเท่าที่เธอไม่รัก” (0%) ของ DoubleBam (แบมแบม-นีวิรินทน์ ลิ่มกังวาฬมงคล) สมาชิกค่ายเพลง MBO Teen Entertainment ในบทบาทนางเอกซึ่งในมิวสิควิดีโอ แก้วต้องแสดงอารมณ์ที่ซับซ้อน จนทำให้ DoubleBam รู้สึกสับสนเมื่ออยู่ใกล้ >> “DoubleBam” เปลี่ยนลุคจนจำไม่ได้! ร่วมงาน “แก้ว BNK48” ในเอ็มวี “รักเธอเท่าที่เธอไม่รัก”

 

คลิกชมเอ็มวี “รักเธอเท่าที่เธอไม่รัก” (0%) - DoubleBam

 

 

สมาชิกคนแรกของ BNK48 ที่มีคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเอง  

ต้นปีที่ผ่านมา ต้นสังกัดของวง BNK48 ได้ประกาศจัดงานคอนเสิร์ตเดี่ยวของแก้วที่มีชื่อว่า BNK48 A Passage to Fly - Kaew’s Solo Concert ในวันที่ 7-8 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าวก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆ จนบัตรขายหมด โดยงานครั้งนี้แก้วได้โชว์ความสามารถในการร้อง เต้น เล่นเปียโน รวมถึงการแสดงร่วมกับเพื่อนสมาชิกที่เป็นแขกรับเชิญอย่าง  ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี, น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน, ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร และ โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค 

 

แก้ว BNK48

 

นอกจากผลงานที่ผ่านมา เร็วๆ นี้ แก้ว BNK48 กำลังจะมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน x BNK48 ด้วย ซึ่งเธอได้แสดงเป็นสมาชิก BNK48 ที่ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอีสานอย่างเช่นดนตรีหมอลำ โดยแฟนๆ สามารถติดตามภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วงปลายปีพ.ศ. 2562 

ขอบคุณภาพจาก Instagram kaew.bnk48official, jirakitth_c และ Facebook BNK48 

Story : Sidhipong W. 

>> ประวัติ "แก้ว BNK48" ไอดอลสาวผู้ได้ฉายา ควีน ราชินีของวง