คอนเสิร์ต “N.Flying” เต็มอิ่ม 2 ชั่วโมงกว่า เล่นสดร้องสด ได้ใจไปเต็มๆ 1,500 ดวง

คอนเสิร์ต “N.Flying” เต็มอิ่ม 2 ชั่วโมงกว่า เล่นสดร้องสด ได้ใจไปเต็มๆ 1,500 ดวง
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นคอนเสิร์ตที่อบอุ่น น่าประทับใจ และอยากให้หนุ่มๆ ทั้ง 4 คน นำโดย อี ซึงฮยอบ (Lee Seung Hyub : หัวหน้าวง, ร้องนำ, แร็ปเปอร์, กีต้าร์, เปียโน), ชา ฮุน (Cha Hun : กีต้าร์), คิม แจฮยอน (Kim Jae Hyun : กลอง)  และ ยู ฮเวซึง (Yoo Hwe Seung : นักร้องเสียงหลัก) สี่หนุ่มจาก N.Flying (เอ็น.ฟลายอิ้ง) กลับมาเล่นคอนเสิร์ตในเมืองไทยบ่อยๆ หลังจากที่ระเบิดความมัน และความสนุกเป็นกันเองฉบับป็อปร็อคแบนด์ในคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในไทย 2019 N.Flying Live ‘Up All Night’ in Bangkok โดย A CHI ACTIVATION และ CHAN ACTIVATION CO., LTD จัดให้แบบฟินจนจุกไปเมื่อวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ณ อัลตร้า อารีน่า ชั้น 6 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี

 pb4_0116_resize

pbk_0542_resize

 

 

ประเดิมรอยยิ้มแรกกันด้วยงานแถลงข่าวในฮอลล์ก่อนเริ่มคอนเสิร์ตเพียงไม่กี่ชั่วโมง หนุ่มๆ ออกมาทักทายแฟนๆ ในบรรยากาศที่หนุ่มๆ ทั้ง 4 คุ้นเคยเพราะเคยจัดงานแฟนมีตติ้งมาแล้วในฮอลล์เดียวกัน แต่ที่ไม่เหมือนเดิมความแน่นขนัดที่กำลังจะเกิดขึ้นเพราะคอนเสิร์ตของพวกเขาบัตร sold out เป็นที่เรียบร้อย นอกจากจะได้เห็นหนุ่มๆ ทั้ง 4 คนดีใจอย่างออกนอกหน้าแล้ว ยังเห็นถึงความตื่นเต้นที่จะได้แสดงคอนเสิร์ตสดๆ ให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างชัดเจน ขนาดที่หนุ่ม แจฮยอน มือกลองสุดขี้เล่นของวงกล่าวอย่างเจ้าบทเจ้ากลอนว่า “พวกเราจะทำให้เวทีหวานแบบแตงโมปั่น อร่อยและมีความสุขเหมือนได้กินปูผัดผงกะหรี่ แปลกใหม่เหมือนทุเรียนอบกรอบและจะเตรียมการแสดงที่สว่างไสวเป็นประกายเหมือน N.Fia ของพวกเราครับ” 

 pb4_0548_resize

18.00 น. ได้เวลาที่แฟนๆ กว่า 1,500 คนเข้าไปประจำที่ในฮอลล์พร้อมในมือถือไฟรูปดาวและป้ายโปรเจกต์กันเต็มไม้เต็มมือ 4 หนุ่มเดินออกมาประจำที่ตัวเองอย่างเรียบง่ายพร้อมหนุ่ม ซอดงซอง (อดีตสมาชิกวง HONEYST) สมาชิกแบคอัพที่รับหน้าที่เล่นเบสให้พวกเขาตลอดค่ำคืนนี้  เริ่มเสียงกลองและกีตาร์อันดุเดือดด้วย “Up All Night” ที่แฟนๆ ร้องตามกันได้อย่างคล่องปาก และเพิ่มดีกรีความร้อนแรงขึ้นอีกด้วย “R U Ready?” และ “Preview” ชนิดไม่ให้พวกเราได้หายใจหายคอ ก่อนจะพักเช็ดเหงื่อด้วยการทักทายแฟนๆ ด้วยการแนะนำตัวเป็นภาษาไทย ที่หนุ่มฮเวซึงแนะนำตัวเองด้วยฉายาที่แฟนๆ ชาวไทยตั้งให้ว่า “ผมชื่อ ‘ก้อน’ ครับ” (มาจากความน่ารักด้วยใบหน้ากลมๆ ปุ๊กลุ๊กของเขานั่นเอง)

หลังจากกระตุ้นอะดรีนาลีนกันต่อด้วย “ANYWAY”, “Lovefool”, “Knock Knock” หนุ่มฮเวซึงก็กล่าวต่อว่า อยากแสดงโชว์ที่ให้รู้สึกถึงบรรยากาศของทั้ง 4 ฤดู จึงเป็นที่มาของเพลง “Like a Flower” หนึ่งในเพลงโปรดของเราที่ทำให้ได้ฟังเสียงของ ซึงฮยอบ และฮเวซึงประสานเสียงกันอย่างไพเราะได้อย่างชัดเจน และต่อด้วย “Crossroad” และ “Spring Memories” ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในพาร์ทของโชว์ที่เราค่อยข้างประทับใจว่า N.Flying สามารถแสดงโชว์ได้ดีทั้งเพลงเร็ว และเพลงช้าจริงๆ

pbk_1000_resize

pbk_2006_resize

ในขณะที่สมองกำลังได้เคลิบเคลิ้มกับบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิ หนุ่มๆ ขอเซอร์ไพรส์ด้วยเพลงคัฟเวอร์ภาษาไทย จะเป็นเพลงของใครไปไม่ได้นอกจากเพลง “ลาลาลอย (100%)” ของหนุ่ม The TOYS ที่งานนี้หนุ่มฮเวซึงรับหน้าที่ร้อง และซึงฮยอบรับหน้าที่เล่นคีย์บอร์ด แต่ไม่ได้มีแค่นั้น เมื่อหนุ่ม ชาฮุน บอกว่า N.Flying ไม่เคยคัฟเวอร์เพลงของใครเฉยๆ ต้องทำในแบบฉบับของพวกเราเอง ทั้ง 4 หนุ่มเลยสาดเซ็ตเพลงของ Queen เป็นเมดเลย์ชุดใหญ่ที่มีทั้ง “We Will Rock You”, “Don’t Stop Me Now”, “Radio Ga Ga”, “We Are The Champion” และ “Bohemian Rhapsody” ตลอด 6 นาทีกว่า แฟนเพลงรุ่นใหม่ๆ อาจไม่อิน แต่เราที่เป็นสายดนตรีขอยอมรับว่าอินมาก และหนุ่มๆ เล่นได้สุดยอด ทั้งเสียงสูงทรงพลังแบบฉบับ Freddie Mercury ที่หนุ่มฮเวซึงร้องได้ดีมาก ท่อนเร้าอารมณ์ของซึงฮยอบก็ปลุกให้คนดูขนลุกได้ง่ายๆ ริฟฟ์กีตาร์อันดุเดือดของชาฮุน และเสียงกลองเต็มเหนี่ยวของแจฮยอน ทำให้ช่วงนี้เป็นช่วงไฮไลต์ของคอนเสิร์ตในครั้งนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

กลับมาที่เพลงของ N.Flying กันต่อกับ “Flowerwork”, “Endless Summer”, “How R U Today?” และ “Rooftop” เพลงเก่าที่กลับมาดังใหม่จนหนุ่มๆ คว้าอันดับ 1 ไปครองเป็นครั้งแรกได้สำเร็จ แฟนๆ ทำโปรเจกต์ชูไฟรูปดาวให้จนหนุ่มๆ หลงรักดวงดาวทั้ง 1,500 ดวงทันที

pbk_3150_resize

pbk_3159_resize

 

หลังจากหนุ่มๆ เล่นเพลง “Leave It” และ “The Real” เป็นการปิดท้ายโชว์เรียบร้อย แฟนๆ ในฮอลล์ก็อังกอร์กันกระหึ่มจนหนุ่มๆ ที่เปลี่ยนเป็นเสื้อทัวร์สีดำ (ที่มีขายเฉพาะในเมืองไทย) ออกมาทักทายแฟนๆ อีกครั้ง ก่อนจะเล่นเพลงสุดมันจนนั่งไม่ติดเก้าอี้กับ “Say Goodbye”, “Hot Potato” และ “Don’t Forget This” ที่แฟนๆ ชูป้ายโปรเจกต์ “너와 함게라면 언제나 소중한 추억이 될  거야 ... เพียงได้อยู่กับคุณก็เป็นความทรงจำที่มีค่าเสมอ” ให้หนุ่มๆ ได้ซึ้งกันอีกรอบ ทั้ง 4 หนุ่มบวกมือเบสเฉพาะกิจจึงรวมกลุ่มเลือกเพลงเพื่อจัด Double Encore ให้สดๆ กับเพลง “Just One Day” และ “Fall With You” เห็นได้อย่างชัดเจนว่าหนุ่มๆ ยังมีเอเนอร์จี้ล้นเหลือแม้ว่าจะทั้งร้องทั้งเล่นสดตลอด 2 ชั่วโมงกว่า และมีทีท่าว่ายังไม่อยากลงจากเวที

pb4_0934_resize

ที่น่าประทับใจนอกจากการแสดงระดับมืออาชีพที่เสียงร้องที่พลังดีไม่มีตก การแบ่งร้อง-แร็ปของทั้งสองนักร้องทำได้ดีแบบที่ไม่มีใครได้ซีนไปมากกว่าใคร เสียงกีตาร์ เบส และกลองก็หนักแน่นไม่แกว่ง และมีข้อผิดพลาดน้อยมากจนแทบสังเกตไม่เห็น ทำให้เรารู้ว่าวงดนตรีแบบไอดอลแบนด์ของ FNC ไม่ได้มีดีแค่ CNBLUE แต่ N.Flying ก็ทำได้ดีชนิดที่สู้กับวงรุ่นพี่ในค่ายเดียวกันได้อย่างสบายๆ รูปร่างหน้าตาก็ดีถงดีมาก ขาดก็แต่การโปรโมตให้มากกว่านี้เท่านั้นเอง แอบเสียดายอยู่เหมือนกัน

แสง สี เสียงของฮอลล์ใน SHOW DC จัดว่าดีสำหรับงานสเกลเล็กถึงปานกลางระดับพันกว่าคน จอ LED ค่อนข้างชัดเจน เสียงไม่ก้องไม่ล้น ที่นั่งเป็นสโลปไม่บังกันเอง ลุกนั่งสบายตลอดการแสดง แต่ยังพบน้ำรั่วจากหลังคาด้านบนที่บางที่นั่งในโซนด้านหน้าและตอนกลางอาจยังเจออยู่ (ซึ่งเป็นปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขเสียที เป็นมาหลายโชว์แล้ว) และการเดินทางที่ลำบากเล็กน้อยเพราะไม่ติดกับ BTS, MRT เท่าไรนัก และยังอยู่ในโซนที่เรียกแท็กซี่ลำบาก แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ และยังอยากให้จัดงานในฮอลล์นี้อีกเรื่อยๆ เพราะระบบแสงสีเสียงถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีทั้งกับงานแฟนมีตติ้ง และไลฟ์สด

แฟนๆ กลับบ้านพร้อมรอยยิ้ม โปสเตอร์ และโปสการ์ดที่หนุ่มๆ เขียนขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยไว้ให้ด้านหลัง รักกันขนาดนี้คงต้องมาหาเอ็นเฟียชาวไทยกันบ่อยๆ แล้วล่ะ
____________________

Story : Jurairat N.

Photos : A CHI ACTIVATION