สาวกเจร็อคถูกใจสิ่งนี้! [ALEXANDROS] อะดรีนาลีนหลั่ง กับคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย | Sanook Music

สาวกเจร็อคถูกใจสิ่งนี้! [ALEXANDROS] อะดรีนาลีนหลั่ง กับคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย

สาวกเจร็อคถูกใจสิ่งนี้! [ALEXANDROS] อะดรีนาลีนหลั่ง กับคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

จบไปอย่างยอดเยี่ยมกับคอนเสิร์ต [ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok ของวงร็อคมากความสามารถ ที่ฮอตที่สุด และฮิตที่สุดในขณะนี้อย่าง [ALEXANDROS] [อเล็กซานดรอส] จัดขึ้น Moonstar Studio 1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งความมันของคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเขา ก็จัดเต็มด้วยการขนเครื่องดนตรีมาแบบฟูลสตรีม ซาวด์ แสง สี เสียง ที่ปลุกอะดรีนาลีนของแฟนๆ ให้หลั่งออกมาสมกับชื่อคอนเสิร์ตที่จะทำให้คุณนอนไม่หลับ!

เริ่มต้นบรรยากาศ ที่แม้สายฝนจะโปรยปรายแต่แฟนๆ ก็เตรียมพร้อมมารอรับความสนุกในฮอลล์กันอย่างเนืองแน่น พวกเขาปรากฏตัวขึ้นมาบนเวที นำโดย โยเฮ คาวาคามิ (ร้องนำและกีตาร์), ฮิโรยูกิ อิโซเบะ(เบส), มาซากิ ชิราอิ (กีตาร์) แฟนๆและพวกเขาก็พร้อม! ระเบิดความมันกันทันทีด้วยเพลงแรก "Last Minute" จากนั้นหนุ่ม “โยเฮ” นักร้องนำก็ตะโกนทักทาย “สวัสดีครับ” เป็นภาษาไทย ต้อนรับทุกคนเข้าสู่ความสนุกเต็มรูปแบบ เช็คความพร้อมของแฟนๆ อีกครั้งกับประโยค Are you ready! และพาทุกคนไต่ระดับความสนุกไปด้วยงานดนตรีหลากหลายแนวการผสมผสาน ที่ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพวกเขาอย่างเพลง "Dracula La", "Starrrrrrr", "I Don’t Believe In You", "Waitress,   Waitress!", "Girl A" ก่อนที่จะเบรคความสนุกในช่วงแรกด้วยเพลงจังหวะฟังสบายๆ อย่าง "Party Is Over" ที่แฟนๆ ต่างชูมือโบกและโยกตัวไปตามเพลงกันอย่างพร้อมเพรียง 

pbk_0367

pbk_0802

ทักทายด้วยภาษาดนตรีเสร็จสิ้น หนุ่มโยเฮก็ชวนสมาชิกทักทายแฟนๆ อย่างเป็นทางการ “สวัสดีครับ(ภาษาไทย) ขอบคุณสำหรับการต้อนรับ พวกเราอเล็กซานดรอส ขอบคุณที่มาเจอกันคืนนี้ ขอบคุณมากครับ” นอกจากนี้ทั้งสามหนุ่มโยเฮ ,ฮิโรยูกิ และมาซากิ ยังพูดคุยถึงกรุงเทพฯ ที่อากาศไม่ร้อนอย่างที่คิด และเซอร์ไพร์สมากๆ ที่แม้พวกเขาจะมาเมืองไทยเป็นครั้งแรกแต่แฟนๆ ก็สามารถร้องเพลงพวกเขาได้เสียงดังขนาดนี้ 

มันกันต่อเนื่องกับพวกเขาในเพลง "Cat2" หนุ่มโยเฮชวนแฟนๆ ชูมือทำสัญลักษณ์ร็อคโยกไปตามจังหวะเพลง ตามด้วยเพลง "Kaiju" ที่แนวการร้องของหนุ่มโยเฮเปลี่ยนเป็นสไตล์แร็พ ดนตรีที่ดุดันขึ้นมาอีกขั้นในเพลง "Mosquito Bite" ต่อเนื่องด้วยเพลง "Kick & Spin" ซึ่งแฟนๆ ต่างปรบมือเข้าจังหวะกับการลีดกีตาร์ตั้งแต่ต้นจนจบเพลง ทำเอาหนุ่มๆ ประทับใจจนต้องพูดประโยคภาษาไทยว่า “ขอบคุณครับ” และหนุ่มโยเฮยังพูดถึงความรู้สึกของเขาที่เขาไม่อยากเชื่อเลยว่าคอนเสิร์ตวันนี้มันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ “ทุกคนรู้มั้ยครับ ตอนแรกผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพวกเราจะได้มาที่นี่ ผมคิดว่ามันน่าประหลาดใจมาก มันเป็นครั้งแรกที่เรามาที่นี่ พวกคุณรู้จักพวกเราจากอินเทอร์เน็ตผ่านยูทูบหรือไอทูนส์ มันเป็นเพราะดนตรี ที่ทำให้พวกผมได้มาอยู่ในสถานที่ ที่สวยงามแห่งนี้ ความทรงจำทุกที่ ที่คุณร้องเพลงกับผม ทำให้ผมมีความสุขมากๆเลยครับ ขอบคุณมากๆ ครับ ผมยังไม่อยากเชื่อเลยว่าคืนนี้มันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ”

จบประโยคชวนประทับใจ [อเล็กซานดรอส] ก็พาทุกคนดื่มด่ำไปกับบทเพลงที่เปี่ยมไปด้วยพลังของพวกเขาในเพลง "New Wall" ที่แฟนๆ ต่างเปล่งเสียงร้องท่อน 'Hello Hello Hello' ไปพร้อมพวกเขาเรียกว่าเก็บความประทับใจไปทุกเม็ด และสนุกกันต่อในเพลง "明日,また" (Ashita, Mata)  และมาถึงเพลงที่พวกเขาตั้งใจมอบให้ทุกคน "Your Song" เพลงนี้หนุ่มโยเฮคว้ากีตาร์โปร่งมาเล่น เพลินกันต่อกับเพลง Adventure และปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลง "アルペジオ" (ARPEGGIO) ที่แฟนๆ และหนุ่มๆ ต่างร้องเพลงคลอเป็นอันหนึ่งอันเดียว เสมือนดนตรีได้ผสาน [อเล็กซานดรอส] และแฟนๆ ชาวไทยเข้าไว้ด้วยกันไปแล้ว

pbk_0151

pbk_0531

เพราะความสนุกยังติดลม ระหว่างรออังกอร์ แฟนๆ ต่างประสานเสียงร้องเพลงพวกเขาขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนที่หนุ่มๆ [อเล็กซานดรอส] จะปรากฏตัวขึ้นมาอีกครั้งเพื่อมอบความมันส่งท้ายให้แฟนๆ อีกครั้ง ในเพลง "Burger Queen" เพลงจังหวะร็อคที่ทุกคนในฮอลล์พร้อมใจกระโดดกันสุดตัว และ "月色 ホライズン" (Tsukiiro Horizon) เพลงใหม่ที่พวกเขาตั้งใจนำมาร้องกับแฟนๆ ที่นี่ ซึ่งก่อนจะมาถึงเพลงสุดท้าย หนุ่มๆ ก็ขอบคุณแฟนๆ อีกครั้งที่มาสนุกกับพวกเขาในคืนนี้ พร้อมหยอดความหวังให้แฟนๆ ได้ตั้งตารอคอยว่า “บางที... ปีหน้าพวกเราอาจจะกลับมาอีกครั้งเร็วๆ นี้” แถมยังบอกให้ทุกคนเป็นเด็กดีระหว่างรอพวกเขาอีกด้วย

มาถึงเพลงที่ทุกคนรอคอย "Pray" ที่หนุ่มโยเฮร้องท่อนฮุคโชว์แบบสดๆ ร่วมกับแฟนๆ ที่ร้องตามกันได้แบบพร้อมเพียง ชัดเป๊ะทุกคน จน [อเล็กซานดรอส] ต้องยกนิ้วให้ จากนั้นจึงจัดโชว์เต็มเพลงที่หนักแน่นทั้งดนตรีและอารมณ์ของพวกเขา และก่อนจะไปถึงเพลงสุดท้ายจริงๆ พวกเขา ก็ขอปิดท้ายขอบคุณอีกรอบ พร้อมแนะนำสมาชิกพิเศษมือกลองและคีย์บอร์ดที่มาร่วมสร้างความมันในวันนี้ พร้อมส่งทุกคนกลับบ้านด้วยเพลง "ワタリドリ" (Wataridori) จังหวะสนุกๆ ได้โยกหัวกันไปจนจบเพลง

pbk_1053

pb4_2155

เต็มอิ่มคุ้มค่าสมกับการรอคอยสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ของพวกเขา [อเล็กซานดรอส] ที่เรียกได้ว่าขนมาครบทุกจังหวะ แสง สี เสียงที่กระหึ่ม ดนตรีที่ผสานทุกสไตล์มารวมกันจนเป็นหนึ่งเดียว การเล่นสดที่น่าประทับใจจนลืมไม่ลง เชื่อว่า [ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok จะเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่จะตราตรึงสาวกเจร็อคไปอีกนานทีเดียว งานนี้ต้องขอบคุณ AVALON LIVE (อาวาลอน ไลฟ์) สำหรับความมันแบบสุดเหวี่ยงในครั้งนี้

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ สาวกเจร็อคถูกใจสิ่งนี้! [ALEXANDROS] อะดรีนาลีนหลั่ง กับคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย