"แก้ม The Voice Kids" กวาดยอดวิวแรงแซงโค้ง! เปิดตัวจนโค้ชฮือฮาด้วยเพลง "คำแพง" | Sanook Music

"แก้ม The Voice Kids" กวาดยอดวิวแรงแซงโค้ง! เปิดตัวจนโค้ชฮือฮาด้วยเพลง "คำแพง"

"แก้ม The Voice Kids" กวาดยอดวิวแรงแซงโค้ง! เปิดตัวจนโค้ชฮือฮาด้วยเพลง "คำแพง"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาการแสดงของผู้เข้าแข่งขันวัย 11 ปีอย่าง แก้ม-ปฏิญญา คำมา ในรอบ Blind Auditions รายการ The Voice Kids Thailand 2019  กับเพลง “คำแพง” ของหนุ่มลูกทุ่ง แซ็ค ชุมแพ (มงคล สิงชา) ได้เป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้โค้ช โค้ชติ๊ก ชีโร่ (ศิริศักดิ์ นันทเสน), โค้ชลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย, โค้ชโจ๊ก-กรภพ จันทร์เจริญ และ โค้ชแหม่ม-พัชริดา วัฒนา หันมาเลือกแล้ว การแสดงเธอยังมียอดวิวทะลุกว่าสามแสนวิวเพียงแค่วันเดียวหลังรายการออกอากาศ (นับยอดวิวถึงวันที่ 30 เมษายน) 

 

แก้ม The Voice Kids

 

โดยก่อนที่จะมาโชว์ความสามารถในการร้องเพลงแนวลูกทุ่งร็อคในรายการ แก้มได้เริ่มฝึกร้องเพลงตั้งแต่ 2 ขวบ โดยที่มีคุณพ่ออดีตพระเอกหมอลำคอยแนะนำและปลูกฝังความรักในเสียงเพลง และเธอเองก็มี พุ่มพวง ดวงจันทร์ ศิลปินหญิงเจ้าของฉายา ราชินีลูกทุ่ง เป็นไอดอลในดวงใจตลอดมา 

 

แก้ม The Voice Kids

 

สำหรับก้าวแรกในฐานะศิลปินนั้น เธอได้เดินสายร้องเพลงเปิดหมวกตามถนนคนเดินอาทิตย์ละ 3-4 วัน โดยจะแสดงวันละ 3 ชั่วโมง ซึ่งพ่อแม่ของเธอคอยสนับสนุนเรื่องการเดินทาง รวมถึงเครื่องดนตรี จนทำให้แก้มมีวงดนตรีจริงจังที่สามารถเดินสายประกวด พร้อมรับงานแสดงตามที่ต่างๆ 

 

แก้ม The Voice Kids และ ครอบครัว

 

ซึ่งแก้ม ได้เล่าความรู้สึกเกี่ยวกับการเป็นศิลปินว่า "หนูมีความสุขทุกครั้งที่ได้ร้องเพลง เพราะการร้องเพลงคือการถ่ายทอดความสุขสู่ผู้ฟัง และที่ทำให้หนูภูมิใจมากคือหนูมีส่วนช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในครอบครัว จากการร้องเพลงเปิดหมวก ซึ่งแต่ละครั้งได้เงินประมาณ 2,000 บาท มากสุดก็ 6,000 บาท และมีผู้ใหญ่ใจดีเริ่มชื่นชอบในผลงาน ว่าจ้างไปร้องเพลงตามงานต่างๆ แถวภาคอีสาน เคยได้รับค่าจ้างสูงสุดที่ 40,000 บาท และตอนนี้ความฝันของหนูคืออยากช่วยพ่อแม่ผ่อนบ้านให้หมดค่ะ"

 

คลิกชมการแสดงของ แก้ม ในรอบ Blind Auditions 

 

ถึงแม้ว่าจะต้องตัดสินใจเลือกระหว่างโค้ชทั้ง 4 แต่แก้มก็ใช้เวลาไม่นานในการตัดสินใจอยู่ทีมโค้ชโจ๊ก โดยเราต้องมาติดตามว่าการทำงานของแก้มและโค้ชโจ๊กจะออกมาในรูปแบบไหน 

ขอบคุณภาพจาก The Voice Kids

Story : Sidhipong W.

>> อัจฉริยะรุ่นจิ๋ว! "ต้นกล้า The Voice Kids" โชว์ร้องเต้นสุดพลังจนโค้ชทั้ง 4 รุมแย่ง

>> "เเหม่ม พัชริดา" กับ 4 เหตุผลที่ทุกคนควรจับตาเธอในฐานะโค้ช "The Voice Kids"

>> "แหม่ม พัชริดา" ขอแจมบนเวที! หลังฟังศิลปิน "The Voice Kids" ร้องเพลง "รักคือฝันไป"

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ "แก้ม The Voice Kids" กวาดยอดวิวแรงแซงโค้ง! เปิดตัวจนโค้ชฮือฮาด้วยเพลง "คำแพง"

แก้ม The Voice Kids
แก้ม The Voice Kids
แก้ม The Voice Kids
แก้ม The Voice Kids
แก้ม The Voice Kids
แก้ม The Voice Kids