"มิคกี้" ทำกรรมการทึ่ง! หลังเล่าเหตุผลที่ร้องเพลง "แววตา" ใน "The Mask วรรณคดีไทย"

"มิคกี้" ทำกรรมการทึ่ง! หลังเล่าเหตุผลที่ร้องเพลง "แววตา" ใน "The Mask วรรณคดีไทย"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ห่างหายจากการออกสื่อไปหลาย 10 ปี มิคกี้-ปิยะวัฒน์ เปี่ยมเบี้ย ศิลปินชื่อดังในยุค 90 ก็ได้กลับมาโชว์เสียงเพราะๆ ให้แฟนเพลงคิดถึงในรายการ The Mask วรรณคดีไทย โดยเลือกสวม หน้ากากเกาะแก้วพิสดาร เพื่อเข้าร่วมรายการ 

 

หน้ากากเกาะแก้วพิสดาร (มิคกี้)

 

ด้วยความที่เป็นศิลปินซึ่งโด่งดังจากเพลงช้าอย่าง  “อย่าให้เขารู้”, “อย่าเสียดาย” และ "ครึ่งใจ" ทำให้หลายคนรู้สึกประหลาดใจที่ มิคกี้ เลือกร้องเพลง "แววตา" ของ เจ-เจตริน วรรธนะสิน ซึ่งมีการปรับดนตรีใหม่ให้มีจังหวะเร็วขึ้นจากต้นฉบับ 

 

หน้ากากเกาะแก้วพิสดาร (มิคกี้)

 

โดยเมื่อถอดหน้ากาก มิคกี้ ก็ได้เฉลยในรายการว่า เหตุผลที่เขาเลือกร้องเพลง "แววตา" นั้น ก็เพราะเขาเคยทำงานเบื้องหลังในฐานะนักร้องไกด์ และ คอรัสให้กับอัลบั้มชุด Choola Choola ของ เจ เจตริน ซึ่งผลงานชุดดังกล่าวมีเพลง "แววตา" รวมอยู่ด้วย โดยคำตอบของมิคกี้ก็ทำให้กรรมการเซอร์ไพรส์กันมาก เพราะเป็นเรื่องราวที่หลายคนไม่ทราบมาก่อน 

 

คลิกฟังเพลง แววตา - หน้ากากเกาะแก้วพิสดาร (มิคกี้)

 

 

นอกจากจะเผยเรื่องการร่วมงานในอัลบั้มของ เจ เจตริน แล้ว มิคกี้ยังอัปเดตในรายการว่า ตอนนี้เขาอาศัยอยู่เมืองพัทยาและเปิดโรงเรียนสอนร้องเพลงที่มีชื่อว่า สายน้ำ ซึ่งทำให้เขาตัดสินใจเลือกเป็นหน้ากากเกาะแก้วพิสดาร เพื่อสื่อถึงเมืองพัทยา และ โรงเรียนของเขา

 

คลิกชมการสัมภาษณ์ มิคกี้ หลังถอดหน้ากากได้ที่นี่

 

ในอดีตนั้น มิคกี้ เป็นศิลปินที่มีผลงานออกมา 4 อัลบั้ม โดยผลงานที่หลายคนคุ้นเคยมากที่สุดก็คือเพลง "ครึ่งใจ" ที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆ จนล่าสุดรายการ ยาย & the grandsons ของ ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร ได้เลือกเพลงนี้มาใช้ในรายการเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาด้วย ซึ่งนอกจากรายการ The Mask วรรณคดีไทย แล้ว เมื่อปีที่ผ่านมา มิคกี้ ก็ได้ปรากฏตัวในรายการ Re-Master Thailand และ ร้องแลกแจกเงิน Singer Takes It All ด้วย 

ขอบคุณภาพจาก Facebook The Mask Singer

Story : Sidhipong W.

>> "อ้วน มณีนุช" โพสต์ซึ้ง! หลังลูกศิษย์ "คชา" มาแข่งรายการ "The Mask วรรณคดีไทย"

>> "อ้วน วารุณี" เคลียร์ข้อสงสัย! เผยเหตุผลที่หายจากสื่อกลางเวที "The Mask วรรณคดีไทย"

>> "ปีเตอร์" เผย! โชว์เพลง "บักแตงโม" บนเวที "The Mask วรรณคดีไทย" คืองานที่ยากสุดในชีวิต