อย่าหวังว่าจะได้คืนดี! “Artist Focus” กับเพลงใหม่เอาไว้ประชดแฟนเก่า “ฉันว่าเธอลืม”

อย่าหวังว่าจะได้คืนดี! “Artist Focus” กับเพลงใหม่เอาไว้ประชดแฟนเก่า “ฉันว่าเธอลืม”
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีอินดี้หน้าใหม่ที่ Sanook! Music ภูมิใจนำเสนอ Artist Focus คือชื่อเสียงเรียงนามของพวกเขา และเพลงใหม่ที่ปล่อยออกมาสักพักอย่าง “ฉันว่าเธอลืม” ก็จี๊ดไม่เบาเลยทีเดียว

เกริ่นสักเล็กน้อยว่า Artist Focus จากสังกัด Macrowave ในเครือ BEC-Tero Music นั้นเป็นวงดนตรีที่ยึดเอาแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อคเป็นพื้นฐาน ผสมผสานกับซาวด์อิเล็กทรอนิกส์เป็นสีสัน มีทั้งความดุดัน แต่ก็ฟังเพลิน จะโยกตามหรือกระโดดโลดเต้นตามพวกเขาก็ได้ไม่ว่ากัน ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 6 คน ได้แก่ ฟ่าง-พชร โพธิ์อินทร์ (ร้องนำ), นัท-ธนัฐกฤษณ์ จิรพันธ์กรณ์ (เบส), ชื้น-ณัฐกานต์ ปานพรม (กีตาร์), ต๋อง-อิทธิศักดิ์ ขวัญบุญจันทร์ (กีตาร์), เต้ย-ภาณุพงศ์ บุญคุ้ม (กลอง) และ มิก-สรวิศ เขียนเสมอ (ซินธิไซเซอร์) นั่นเอง

Artist Focus เพลงใหม่

สำหรับซิงเกิลล่าสุด “ฉันว่าเธอลืม” นั้นพูดถึงคนรักเก่าที่จู่ๆ ก็กลับมาขอคืนดี ทั้งๆ ที่มีหลายอย่างที่เคยทำกับเราไว้อย่างเจ็บแสบ ซึ่งบทสรุปสุดท้ายก็ตัดสินใจว่าจะไม่กลับไปที่จุดเดิมอีก เพราะเธอคนนั้นได้ทำร้ายและทำลายทุกอย่างไปเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่เรื่องของซาวด์ก็โดดเด่นด้วยแนวทางของโมเดิร์นร็อค ไลน์กีตาร์พุ่งๆ ที่ฟังแล้วอยากจะโยกตาม อีกทั้งสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาจากซิงเกิลก่อนหน้านี้อย่าง “ขอระบาย” ซึ่งกลายเป็นเพลงที่ทำให้ Artist Focus เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือเสียงของเพอร์คัสชั่นต่างๆ นั่นเอง

หลายคนอาจเจ็บแล้วไม่จำ แต่ Artist Focus บอกว่าเจ็บแล้วควรจำ และเพลง “ฉันว่าเธอลืม” ก็น่าจะเหมาะกับใครที่อยากจะส่งเพลงไปให้บรรดาแฟนเก่าทั้งหลายที่เคยทำคุณชอกช้ำนั่นแหละนะ

 

Story by: Chanon B.
Photos by: Macrowave