3 เรื่องน่ารู้ของเพลง “ฉันยังเก็บไว้” ซิงเกิลปิดอัลบั้มแรกของ Whal & Dolph | Sanook Music

3 เรื่องน่ารู้ของเพลง “ฉันยังเก็บไว้” ซิงเกิลปิดอัลบั้มแรกของ Whal & Dolph

3 เรื่องน่ารู้ของเพลง “ฉันยังเก็บไว้” ซิงเกิลปิดอัลบั้มแรกของ Whal & Dolph
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่น่าจับตามองมากในปีนี้ สำหรับ Whal & Dolph วงดูโอ้ทีมาพร้อมสมาชิกอย่างนักร้องนำ ปอ-กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (คุณดอล์ฟ) และมือกีตาร์อย่าง น้ำวน-วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (คุณวาฬ) จากค่ายเพลง What The Duck  เจ้าของเพลง “หากมันจะสายเกินไป”, “เก็บเธอเอาไว้ดูก่อน” และเพลงช้าที่ครองใจใครหลาย ๆ คนอย่าง “รอให้เธอบอก” ที่ครั้งนี้ 2 หนุ่มขอส่งซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ฉันยังเก็บไว้”  ซึ่งเพลงนี้ก็มาพร้อมความพิเศษหลายอย่างที่น่าสนใจไม่แพ้ผลงานเพลงอื่นที่ปล่อยมาแล้ว

 

Whal & Dolph

 

"ฉันยังเก็บไว้" เป็นผลงานเพลงเดียวของ Whal & Dolph ในอัลบั้มแรกมีแขกรับเชิญ 

ซิงเกิล “ฉันยังเก็บไว้” เป็นบทเพลงที่ Whal & Dolph ขอถ่ายทอดความรู้สึกของการได้พบเจอใครสักคน ได้ใช้เวลาร่วมกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ช่วงหนึ่งในชีวิต แต่ก็ถือเป็นของขวัญที่มีค่าที่สุด ซึ่งนอกจากเนื้อหาเพลงที่ทางวงทำขึ้นมาแล้ว เพลงนี้ยังได้ศิลปินหญิงมากความสามารถ เจ้าของเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์เจ้าของเพลง "Sky&Sea" และ "ถ้าฉันหายไป" อย่าง เอิ้ต - ภัทรวี ศรีสันติสุข มาร่วมทำให้บทเพลงนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 

Whal & Dolph และ เอิ๊ต ภัทรวี

 

ผลงานเพลงนี้เป็นซิงเกิลสุดท้ายจากอัลบั้ม Rayon 

ผลงานอัลบั้ม Rayon เป็นอัลบั้มแรกของวงที่ได้ชื่อมาจากผ้าที่ได้รับความนิยมในการมาทำเสื้อ และสามารถวาดภาพเรื่องราวลงไปได้ โดยทางวงได้ปล่อยซิงเกิล "ยิ่้ม", "นาน", "โอ๊ย", "ละเมอ" “หากมันจะสายเกินไป”, “เก็บเธอเอาไว้ดูก่อน” “รอให้เธอบอก” มาให้แฟนๆ ได้ฟังกันแล้ว โดยพวกเขาได้ตั้งใจปล่อยเพลง "ฉันยังเก็บไว้" เป็นเพลงสุดท้ายของอัลบั้ม ก่อนที่จะเดินหน้าทำผลงานชุดต่อไป 

 

Whal & Dolph และ เอิ๊ต ภัทรวี

 

มิวสิควิดีโอที่เล่าถึงความรักของไอดอล

สิ่งที่ทำให้เอ็มวี "ฉันยังเก็บไว้" เป็นที่พูดถึง ก็คือเอ็มวีที่บีบหัวใจ เพราะเป็นการหยิบเอากระแสความรักของไอดอลมาเล่าในอีกมุมของฝ่ายชายที่เลิกรากับแฟนสาวที่เป็นไอดอล และได้เฝ้ามองความสำเร็จของเธอในฐานะแฟนเพลงคนหนึ่ง โดยได้ผู้กำกับมากฝีมือ เบนซ์-ธนชาติ ศิริภัทราชัย ผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ และ ผู้เขียนหนังสือ New York 1st Time มาถ่ายทอดความคิดถึงครั้งนี้  

 

คลิกชมเอ็มวี ฉันยังเก็บไว้ - Whal & Dolph Feat. เอิ๊ต ภัทรวี

 

นอกจากเพลง “ฉันยังเก็บไว้” แล้ว วง Whal & Dolph ก็มีซิงเกิลเพลง "แล้วเธอ" ที่พวกเขาทำในนาม JOOX Spotlight ด้วย โดยทาง Sanook! Music จะนำเรื่องของผลงานอื่นๆ ของวงมาอัปเดตแน่นอน

Story : Sidhipong W. 

>> Whal & Dolph วงดนตรีจากท้องทะเล กับผลงานเพลงที่ไร้ขอบเขตจำกัด

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ 3 เรื่องน่ารู้ของเพลง “ฉันยังเก็บไว้” ซิงเกิลปิดอัลบั้มแรกของ Whal & Dolph

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook