สมความตั้งใจ! Retrospect เผยยอดบริจาคคอนเสิร์ตเสือดำ "Heart of the Panther"

สมความตั้งใจ! Retrospect เผยยอดบริจาคคอนเสิร์ตเสือดำ "Heart of the Panther"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ถือว่าเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ของวง Retrospect ที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากเมื่อปีที่ผ่านมา สำหรับคอนเสิร์ต Retrospect : Heart of the Panther หัวใจเสือดำ ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของวงที่อยากระดมทุนช่วยเหลือป่าไม้ของเมืองไทย หลังจากที่ แน็ป - ชนัทธา สายศิลา นักร้องนำได้กล่าววลี  g19 เอ๊ย! จำเอาไว้ ร็อคไม่มีวันตาย แต่ถ้าเสือดำตาย ใครจะรับผิดชอบ” ในเทศกาลดนตรี Chang Music Connection Presents “genie fest 19 ปี กว่าจะร็อคเท่าวันนี้”

 

Retrospect

 

โดยหลังจากที่คอนเสิร์ตได้ผ่านไป ล่าสุดวง Retrospect ได้ออกมา Live ในแฟนเพจพร้อมเผยว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้ทางวงได้รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเป็นจำนวน 1,848,368 บาท ซึ่ง 50% ของจำนวนเงินทั้งหมดจะถูกบริจาคให้ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งจะถูกมอบให้ โครงการพ่อแม่อุปถัมภ์สัตว์ป่าในสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และ กองทุนสวัสดิการกรมอุทยานแห่งชาติ 

 

เงินบริจาค คอนเสิร์ต Heart of the Panther

 

เงินบริจาค คอนเสิร์ต Heart of the Panther

 


 

นอกจากรายการได้จากการแสดงคอนเสิร์ตแล้ว ทางวงเองก็ได้เปิดเผยว่าพวกเขาได้รับเงินบริจาคช่องทางอื่นด้วย โดยได้รับเงินจากการถ่ายทอดสด LiveLoom เป็นจำนวน 80,000 บาท และมียอดบริจาคจำนวน 11,191.05 บาท ใน บัญชีเพื่อมูลนิธิสืบนาคะเสถียร (คอนเสิร์ตหัวใจเสือดำ) 

 

เงินบริจาค คอนเสิร์ต Heart of the Panther

 

ชม Live รายงานผลสรุป คอนเสิร์ตหัวใจเสือดำ ได้ที่นี่

ถึงแม้ว่าคอนเสิร์ต Retrospect : Heart of the Panther หัวใจเสือดำ จะผ่านไปแล้ว แต่ในปีนี้วง Retrospect เองก็มีกิจกรรมที่น่าจับตามองอีกหลายงาน เพราะล่าสุด แน็ป นักร้องนำ ก็ได้ลงรูปขณะสมาชิกกำลังเข้าสตูดิโอทำเพลงด้วย ซึ่งทาง Sanook Music จะนำความคืบหน้าของโปรเจ็กต์เหล่านี้มานำเสนอผู้อ่านแน่นอน 

ขอบคุุณภาพจาก Facebook Retrospect  genie records

Story : Sidhipong W. 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เพื่อร็อค เพื่อโลก เพื่อเสือดำ! “Heart of the Panther” ความเดือดแห่งปีจาก Retrospect

Retrospect เปิดตัวเพลงพิเศษ "หัวใจเสือดำ" รับคอนเสิร์ตใหญ่

"g19" งานเลี้ยงรุ่นศิลปินแถวหน้า ที่มาพร้อมเซอร์ไพรส์จนนาทีสุดท้าย

Retrospect จากใต้ดิน สู่ต่างแดน

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ RETROSPECT