Zeal เติมพลังให้แฟนคลับ! ปล่อยเพลงใหม่จังหวะร้อนแรง "ปลุก" | Sanook Music

Zeal เติมพลังให้แฟนคลับ! ปล่อยเพลงใหม่จังหวะร้อนแรง "ปลุก"

Zeal เติมพลังให้แฟนคลับ! ปล่อยเพลงใหม่จังหวะร้อนแรง "ปลุก"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่เดินทาง 15 ปีบนเส้นทางดนตรี กว่า 50 เพลงที่ถูกถ่ายทอดผ่านเสียงดนตรี ล่าสุดวง Zeal กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ที่จะ "ปลุก (Rizing)"  ทุกคนด้วยพลังงานบวกจากเครื่องมือที่พวกเขาถนัดที่สุดอย่างเสียงดนตรีและการแสดงที่เต็มไปด้วยพลังของพวกเขา 

 

 

ซึ่งความพิเศษความซิงเกิลนี้ ก็คือการกลับมาแต่งเพลงของ เป๊กซ์ –ปราชญ์ พงษ์ไชย นักร้องนำวง Zeal เคยฝากลายเซ็นในการแต่งเพลงมาแล้วหลายรูปแบบ "พบเพื่อเพียงผ่าน", "เหวี่ยง", "คำสาป", "หลังชนฝา" โดยคราวนี้นอกจากจะมาพร้อมเนื้อหาที่ให้กำลังใจได้ดีแล้ว ทางวงยังมาพร้อมซาวด์ดนตรีเสียงสังเคราะห์และไลน์ดนตรีที่เต็มไปด้วยสีสันและความหนักแน่น จนทำให้เพลงนี้สามารถเติมพลังให้กับผู้ฟังได้เป็นอย่างดี 

 

 

 

 

โดย เป๊กซ์ นักร้องนำได้เล่าถึงผลงานเพลง  "ปลุก (Rizing)" ว่า “เพลงนี้ชื่อว่า "ปลุก (Rizing)" ครับ เป็นเพลงของคนที่ต้องการกำลังใจ อยากให้เพลงนี้เป็นตัวช่วยหาใครสักคนที่ทำให้คนที่จมอยู่กับปัญหาได้เจอกับแสงสว่างหรือทางออก ซึ่งผมห่างหายจากการแต่งเพลงไปนานกว่า 7 ปี พอกลับมาจับปากกาอีกครั้งเราจึงอยากแต่งเพลงที่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน  เรามองว่าตอนนี้คนเราเครียดหรือจมอยู่กับความเศร้ากันง่ายขึ้น เรามักจะได้ยินเรื่องโรคซึมเศร้ากันบ่อยขึ้น แม้แต่ตัววงพวกเราเอง เราก็ยังเคยอยู่ในจุดที่ท้อ อยู่ในจุดที่หาทางออกไม่เจอ

 

แต่สุดท้ายแล้วก็มีแฟนๆนี่ล่ะ ที่เป็นกำลังใจ เป็นเหมือนแสงสว่างให้เรา คำพูดของพวกเขาที่บอกว่ายังรอฟังเพลงอยู่นะพี่ ยังรอคอนเสิร์ต ยังรอผลงานใหม่ๆกันอยู่นะพี่ นั่นแหล่ะมันคือพลังบวกที่เค้าส่งต่อกลับมาให้เรา พอมีโอกาสได้กลับมาแต่งเพลงอีกครั้ง เราจึงอยากใช้ประสบการณ์จากสิ่งเหล่านี้มาแทนความรู้สึกของคนที่ต้องการกำลังใจ

 

ในฐานะคนที่สื่อสารเพลงนี้ ผมเชื่อว่าทุกคนมีปัญหากันหมดล่ะ และเราก็ไม่ควรไปตัดสินว่าปัญหาของใครเป็นอย่างไร แต่เราก็ยังอยากให้ทุกคนมีความหวัง และอยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังเจอปัญหาไม่ว่าจะรูปแบบไหนครับ”

 

คลิกชมเอ็มวีเพลง ปลุก (Rizing)Zeal ได้ที่นี่

 

 

การกลับมาพร้อมผลงานเพลง "ปลุก (Rizing)" นั้นแสดงให้เห็นว่านอกจากเพลงร็อคช้าๆ เนื้อหากินใจแล้ว ทางวงเองก็ยังคงนำเสนอผลงานเพลงร็อค Progressive ในแบบฉบับของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอีกไม่นานแฟนๆจะได้ฟังซิงเกิลนี้ในคอนเสิร์ตใหญ่ของวงแน่นอน 

Story : Ellie L. 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ค่าย ME RECORDS Facebook ZEAL

อ่านเพิ่มเติม

"Zeal" ประกาศจัดคอนเสิร์ตใหญ่ หลังขึ้นแสดงที่ประเทศญี่ปุ่น

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ Zeal เติมพลังให้แฟนคลับ! ปล่อยเพลงใหม่จังหวะร้อนแรง "ปลุก"

Zeal
Zeal
Zeal
Zeal
Zeal
Zeal
Zeal
Zeal
Zeal
Zeal