เพียว The Voice ศิลปินเสียงทรงพลัง กับเส้นทางคว้าแชมป์ที่น่าจับตา

เพียว The Voice ศิลปินเสียงทรงพลัง กับเส้นทางคว้าแชมป์ที่น่าจับตา
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ถือว่าเป็นผู้เข้าแข่งขันที่หลายคนให้การจับตามองอย่างมากตั้งแต่ตอนแรก สำหรับ เพียว - เอกพันธ์ วรรณสุทธิ์ ผู้เข้าแข่งขันทีมโค้ช สิงโต นำโชค เพราะนอกจากจะเคยเป็นแชมป์ KPN Award ครั้งที่ 19 แล้ว เขาก็เป็นผู้เข้าแข่งขันที่น่าจับตามองมาก จากพลังเสียงเเละเทคนิคการร้องที่ไม่ธรรมดา 

 

 

ถึงแม้ว่า เพียว จะไม่มีผลงานออกมามากมายหลังจากแข่งเวที KPN Award แต่เขาก็ยังคงเป็นที่จดจำในฐานะศิลปินชายเสียงดี จนทำให้การเข้ามาแข่งรายการ The Voice Thailand ของเขาเป็นที่น่าจับตามองมาก ซึ่งนอกจากจะร้องเพลง "Forget You" ของ Ceelo Green แล้ว เขาก็ได้โชว์ร้องเพลงหมอลำ "ผู้สาวขาเลาะ" ของ ลำไย ไหทองคำ (สุพรรณษา เวชกามา) ได้อย่างสนุกสนาน จนทำให้หลายคนเรียกร้องอยากให้เขาคัฟเวอร์เพลงนี้แบบเต็มๆ 

 

 

คลิกชมการแสดงรอบ Blind Audition ของ เพียว ได้ที่นี่

 

จุดเด่นของ เพียว นั้นก็คือความสามารถในการแอดลิปหรือโชว์ลูกเล่นที่แฟนเพลงคาดไม่ถึง ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้เขาชนะการแข่ง Knock Out ด้วยเพลง "Man In The Mirror" ของ Michael Jackson และ ผ่านรอบ ฺBattle ได้อย่างสวยงาม ถึงแม้จะต้องแข่งกับดูโอ้เสียงทรงพลังอย่าง แนช- รุ่งสิริ แก้ววิเชียร และ กอล์ฟฟี่ - ธิญกัลย์ เปียคง ก็ตาม 

 

คลิกชมการแสดงรอบ Knock Out ของ เพียว ได้ที่นี่

 

คลิกชมการแสดงรอบ Battle ของ เพียว ได้ที่นี่

 

 

 

ในรอบการแสดงสดนั้น เพียว ได้มาพร้อมบทเพลง "Run to You" ของ Whitney Houston ซึ่งการแสดงที่มาพร้อมพลังเสียงที่ไม่ธรรมดาและลูกเล่นการร้องที่เเพรวพราวนั้น ก็ทำให้เขาเป็นลูกทีมโค้ช สิงโต นำโชค ที่ได้คะแนนโหวตมากที่สุดเป็นอันดับ 2 และได้เข้ารอบสุดท้ายไปพร้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่าง ไม้หมอน - วชิรวิทย์ จีนเกิด

 

คลิกชมการแสดง Live Show ของ เพียว ได้ที่นี่

 

 

สิ่งที่ทำให้เพียวเป็นผู้แข่งขันที่น่าจับตามองในซีซั่นนี้ ก็คือบุุคลิกและความสามารถซึ่งต่างจากนักร้องเสียงทรงพลังหลายคนในรายการ The Voice Thailand เพราะนอกจากจะมีพลังเสียงที่สุดยอดแล้ว เขาเองก็มีภาพลักษณ์สนุกสนานขี้เล่น รวมถึงความสามารถในการถ่ายทอดเพลงดังมหาชน ที่เจ๋งไม่แพ้เพลงพ่นไฟ ซึ่งสิ่งนี้น่าจะทำให้เขาสามารถกวาดคะแนนโหวตจากแฟนคลับได้จากแฟนคลับหลายกลุ่ม

 

 

สำหรับการแข่งขันในรอบ Final ของรายการ The Voice Thailand ซีซั่น 6 ที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่นี้ โชว์ของ เพียว เป็นสิ่งที่แฟนรายการหลายคนจับตามองมาก เพราะหลายคนคาดเดาว่าเขาน่าจะเตรียมพลังเสียงและเพลงที่ไม่ธรรมดามาโชว์แน่นอน  

ขอบคุณภาพจาก Instagram pure_ekkapan เว็บไซต์ The Voice Thailand

Story : Sidhipong W.

อ่านข่าวเพิ่มเติม 

เบน The Voice ผู้เข้ารอบชิงดีกรีอาจารย์ กับผลงานที่เหนือความคาดหมาย

พลอย สุภัคชญา ผู้เข้าแข่งขัน The Voice กับความสามารถที่ไม่จำกัดแค่เพลงลูกทุ่ง

ซิลวี่ ภาวิดา ศิลปินหญิงสุดเท่ กับการเริ่มใหม่บนเวทีเดอะวอยซ์

เปรี้ยว + แชมป์ สองศิลปินต่างที่มา สู่ดูโอ้ผู้เป็นตำนาน The Voice Thailand

เปิดประวัติ "ปราง สิรินทรา" นักร้องเสียงนุ่มผู้เข้ารอบชิง The Voice 6

ทำความรู้จัก "ไม้หมอน วชิรวิทย์" นักศึกษาหนุ่มอนาคตไกล กับเสียงที่มัดใจแฟน The Voice

ฝ้าย ยุคลฉัตร จากแชมป์เวทีประกวดดัง สู่ผู้เข้ารอบสุดท้าย The Voice