Brian McKnight นำทีมศิลปินไทยและเทศ เปิดฉากคอนเสิร์ตแจ๊สที่เชียงรายอย่างงดงาม

Brian McKnight นำทีมศิลปินไทยและเทศ เปิดฉากคอนเสิร์ตแจ๊สที่เชียงรายอย่างงดงาม
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

คอเพลงแจ๊สได้ปลื้มปริ่มตื่นตันใจกันยกใหญ่ เมื่อมีเทศกาลดีๆ เอาใจคอเพลงแจ๊สกันอย่างเต็มที่ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสวยในจังหวัดที่อยู่เกือบจะสูงที่สุดของประเทศไทย เป็นการเปิดฉากเทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติปีแรกอย่างได้สมบูรณ์แบบที่สุดในงาน Thailand International Jazz Festival 2018 (ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล แจ๊ส เฟสติวัล 2018) ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้รวมพลศิลปินแจ๊สระดับโลกมาไว้ในเวทีเดียวกัน ที่แฟนคอเพลงแจ๊สทั้งหลายกว่า 5,000คน ได้มาร่วมดื่มด่ำเพลงแจ๊สสุดโรแมนติคภายใต้บรรยากาศ 16องศา ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยที่สุดกลาง ณ ไร่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย นับเป็นอีกปรากฎการณ์ทางดนตรีแจ๊สสุดคลาสสิคที่ตั้งใจจัดโดย บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด  ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2-3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

 

jeremymonteiro2

 

วันแรกเปิดคอนเสิร์ตโดยศิลปิน La Salle ตามต่อด้วยศิลปินไทยคุณภาพอย่าง ดร.ภาธร ศรีกรานนท์ และ วงคีตะเสวี ผู้ที่ได้รับพระเมตตาคุณและพระมหากรุณาธิคุณให้ร่วมบรรเลงดนตรีในวงดนตรี อ.ส.วันศุกร์  พร้อมด้วย Susan de Jong นักร้องเสียงสวยจากเซาท์ ออสเตรเลีย ที่เธอขนเพลงหลากหลายสไตล์ทั้งแจ๊ส บลู ป๊อป มาให้แฟนๆได้ร้องตามกัน  ปิดโชว์วันแรกด้วยสองศิลปินคนเก่งอย่าง Jeremy Monteiro (เจเรมี มอนทโร) นักเปียโนและนักแต่งเพลงมากรางวัลชาวสิงคโปร์ และ Alemay Fernandez นักร้องเพลงแจ๊สดาวรุ่งจากประเทศสิงคโปร์

 

richardjacksonkohmr.saxm

 

วันที่สองเปิดโชว์โดยวง Jazz Philharmonic  ต่อด้วยศิลปินสุดเก๋าวง infinity (อินฟินิตี้) นำโดย ศรายุทธ สุปัญโญ และ เทวัญ ทรัพย์แสนยากร  ที่มาบรรเลงเพลงแจ๊สจังหวะสนุกๆ ให้ทุกคนได้โยกตามกัน  และส่งต่อความสุขด้วยเสียงแซกโซโฟนเพราะๆ จาก Koh Mr.Saxman (โก้ มิสเตอร์แซกแมน) ที่มาพร้อมกับ ปุ้ย-ดวงพร The Sound of Siam และ Richard Jackson (ริชาร์ด แจ็คสัน) นักร้องเพลงแจ๊สระดับตำนาน ที่มาฟีทเจอริ่งร่วมกับ Aya Takazawa ที่ขึ้นมาโซโลทรัมเป็ตไปกับ The Land of Smile, Thailand Open the New Shades และปิดท้ายด้วยสองศิลปินแจ๊สที่ขาดไม่ได้อย่าง Joey Alexander (โจอี้ อเล็กซานเดอร์) หนุ่มน้อยวัย 13 ปี ที่มาโชว์เปียโนฝีมือฉกาจหาตัวจับยากในเพลง "City Lights", "Sunday Waltz" ให้ทุกคนได้ทึ่งถึงความสามารถมือวางระดับโลก

 

brianmcknight2

 

ช่วงสุดท้ายที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของงาน กับ Brian McKnight (ไบรอัน แม็กไนต์) ศิลปินชาวนิวยอร์กที่ผลงานของเขาได้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่อวอร์ดถึง 16 ครั้ง ที่ครั้งนี้เตรียมเพลงฮิตอย่าง Back At One”, “One Last cry”, “I Want You” และ6 8 12” ที่ได้รับเสียงกรี๊ด และร้องตามดังกึกก้องจากแฟนเพลงคอแจ๊สกว่า 5,000 คน

นับได้ว่าเป็นการเปิดฉากเทศกาลดนตรีแจ๊สระดับนานาชาติครั้งแรกได้อย่างสวยงาม แต่เป็นข่าวดีของคอแจ๊สที่จะได้พบกับ Thailand International Jazz Festival กันทุกปีอย่างแน่นอน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ www.neekrung.com หรือ www.facebook.com/neekrungmagazine

 

ติดตามSanook! Music

ติดตาม Sanook! Music อัปเดตเพลงใหม่ๆ รีวิวคอนเสิร์ต และติดตามประเด็นสุดฮอตในวงการเพลงทั้งไทยและเทศได้บน www.sanook.com/music/