ทำความรู้จัก “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” เพลงฮิตม้ามืดมาแรง จาก แม็กซ์ เจนมานะ | Sanook Music

ทำความรู้จัก “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” เพลงฮิตม้ามืดมาแรง จาก แม็กซ์ เจนมานะ

ทำความรู้จัก “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” เพลงฮิตม้ามืดมาแรง จาก แม็กซ์ เจนมานะ
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หากพูดถึง ความทุกข์ คงจะเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากจะพบเจอ แต่ก็ไม่มีใครหนีพ้น เช่นเดียวกับหนุ่มหล่อเสียงดี แม็กซ์ เจนมานะ (ณัฐวุฒิ เจนมานะ) นักร้องนักแสดงหนุ่มดีกรีผู้ประกวดรายการ The Voice Thailand ซีซั่น 1 ที่นำความทุกข์ใจมาสร้างเป็นเพลง "วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า" เป็นซิงเกิลที่ 2 จากมินิอัลบั้ม Let There Be Light โดยเพลงในอัลบั้มนี้มีความพิเศษคือ ทุกเพลงจะมีเนื้อหาเป็นเรื่องราวต่อกัน

 

 

โดยมิินิอัลบั้มนี้เริ่มต้นด้วยเพลง “ไวน์” พูดถึงการเริ่มต้นของการจากลากับคนรัก ต่อมาเป็นเพลง “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” ที่พูดถึงการก้าวสู่ความสงบหลังเจอความเจ็บปวดที่เลวร้าย และเพลง “ดารา” “ ปีศาจ” จบด้วยเพลง “ชัดเจน” ที่เป็นตัวแทนของความหวัง เรียกได้ว่าเป็นมินิอัลบั้มที่มีการผูกเรื่องราวผ่านบทเพลงได้ดีมาก

 

แต่สำหรับเพลง "วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า" หลายคนคงมีคำถามว่าทำไมต้องเดินเข้าป่า ป่าไหน แล้วใครที่เดินไปเข้าป่า

 

 

อันที่จริงแล้วชื่อของเพลงนี้เป็นการอุปมาอุปมัยที่สะท้อนมุมมองเรื่องความทุกข์ของหนุ่มแม็กซ์ กล่าวคือ เมื่อเขามีความทุกข์เขามักจะหันหน้าเข้าหาธรรมชาติ ป่าไม้ แม่น้ำ ภูเขา ทะเล เพื่อรับพลังความสงบ และอยู่กับตัวเองทบทวนเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น โดยเพลงนี้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นนิทานเพลงที่ต้องการจะบอกกับคนฟังว่าในเมื่ออยู่กับคนแล้วไม่มีความสุข ก็เข้าป่าไปอยู่กับสิงสาราสัตว์ดีว่า เพราะพวกมันไม่เคยมาทำให้เราเสียใจ เพลงนี้จึงเป็นตัวแทนของคนที่ขี้น้อยใจด้วย

 

 

ซึ่งหลังจากปล่อยออกมาสักพัก เพลงนี้ยังกระแสดีไม่มีตกและทะยานขึ้นอันดับ 2 JOOX Thailand Top Chart เบียดเพลง "ถอย" จากวง Gliss ที่อยู่อันดับ 1 มาติดๆ  ดังนั้นแฟนๆของหนุ่มแม็กซ์ต้องมาลุ้นกันว่าเพลง "วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า" นั้นจะขึ้นอันดับ 1 ได้หรือไม่ อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เขานะครับ

ขอบคุณภาพจาก Instagram Maxjenmana

Story : JOOX