4 เหตุผล ที่ทำให้ "หนึ่ง ETC" เป็นผู้ต้องสงสัยหน้ากากแพนเค้ก

4 เหตุผล ที่ทำให้ "หนึ่ง ETC" เป็นผู้ต้องสงสัยหน้ากากแพนเค้ก
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่โชว์เสียงสะกดคนดูกับเพลง ปล่อย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดแฟนรายการ The Mask Singer ที่ชื่นชอบหน้ากากแพนเค้กก็คาดเดากันว่า หนึ่ง อภิวัฒน์ นักร้องนำวง ETC. นั้นคือผู้อยู่ใต้หน้ากาก ซึ่งวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำเบาะแสการคาดเดาของแฟนรายการ มาให้ทุกคนได้ชมกัน

 

 

 

เสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน

แม้ว่าในรอบแรกนั้น หน้ากากแพนเค้ก จะซ่อนเสียงของเขาอย่างแนบเนียนด้วยเพลง Sometimes I cry แต่ในรอบ Semi final นั้นเขาได้เลือกร้องเพลง ปล่อย พร้อมเสียงที่คล้ายกับ หนึ่ง ETC. มาก จนทำให้เขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยหลักโดยทันที

คลิกฟังเพลงของวง ETC. ได้ที่นี่

คลิกชมโชว์หน้ากากแพนเค้กได้ที่นี่

 

ความสามารถในการเล่นกลอง

ในรายการตอนแรกที่หน้ากากแพนเค้กปรากฏตัว กรรมการต่างคิดว่า “ติ๊ก ชีโร่” เป็นผู้อยู่ใต้หน้ากาก  จากการเลือกร้องเพลงในจังหวะ 6/8 ที่มือกลองนิยมใช้ แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่า หนึ่ง ETC. นั้นก็เป็นศิลปินที่สามารถเล่นกลองได้ และเคยอัดกลองให้กับวงด้วย ซึ่งผลงานเพลงของ ETC. อย่างซิงเกิ้ล หมดเวลา และ ผิดที่ฉันเอง ก็มีจังหวะดนตรี 6/8 ด้วย

 

 

ทักษะการร้องแร็พและเต้น ที่หลายคนไม่ทราบ

หลายคนที่ติดตามวง ETC.  อาจไม่ทราบว่านอกจากเพลงรักเศร้าๆแล้ว หนึ่ง ETC. ก็มีผลงานเพลงเดี่ยวและโปรเจ็คที่เขาโชว์ความสามารถในการร้องแร็พ และ เต้น ด้วย ซึ่งผลงานเพลง ชูวับ ชูบีดู ที่เขาร่วมฟีทกับ เบล สุพล นั้นก็ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์กับความสามารถในการเต้นและแร็พของเขากันมาก

คลิกฟังเพลงเดี่ยว หนึ่ง ETC. ได้ที่นี่

คลิกชมเอ็มวีเพลง ชูวับ ชูบีดู -  เบล สุพล Feat หนึ่ง ETC

 

การปรากฏตัวในรายการ I can see your voice

ศิลปินส่วนใหญ่ที่เคยปรากฏตัวในรายการ The Mask Singer  มักจะเคยเป็นแขกรับเชิญรายการ I can see your voice มาก่อน ซึ่งเมื่อปี 2559 นั้น วง ETC. เองก็เคยไปปรากฏตัวในรายการดังกล่าวมาแล้ว จึงทำให้การมารายการหน้ากากนักร้องของคุณหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่หลายคนคิด

 

 

โชว์ของหน้ากากแพนเค้กในสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ผู้ชมรายการ The Mask Singer หลายคนชื่นชอบมาก เพราะเขาได้โชว์ทั้งความสนุกสนานและการถ่ายทอดเพลงที่กลมกล่อมสะกดใจคนฟัง จึงไม่แปลกว่าทำไมหลายคนอยากให้เขาเป็นแชมป์ซีซั่นนี้

ขอบคุณภาพจาก Facebook The Mask Singer ETC. Instagram neungetc