“ตุ๊กกี้,น้ำฝน,ท๊อฟฟี่-บ๊อบบี้ วง 3.50” น้ำตาคลอ ร่วมถวายอาลัย “ในหลวงรัชกาลที่ 9” | Sanook Music

“ตุ๊กกี้,น้ำฝน,ท๊อฟฟี่-บ๊อบบี้ วง 3.50” น้ำตาคลอ ร่วมถวายอาลัย “ในหลวงรัชกาลที่ 9”

“ตุ๊กกี้,น้ำฝน,ท๊อฟฟี่-บ๊อบบี้ วง 3.50” น้ำตาคลอ ร่วมถวายอาลัย “ในหลวงรัชกาลที่ 9”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บริษัท อสมท จำกัด(มหาชน) จัดงาน “ใต้แสงแห่งพระบารมี” รวมพลปวงชนชาวไทยร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีเหล่าศิลปินมาร่วมงาน อาทิ ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรหม, น้ำฝน-นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล และ 2 หนุ่มวง “3.50” ท๊อฟฟี่-ศิวดล จันทนเสวี และ บ๊อบบี้-นิติกร สิมะลี เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี วันเสด็จสวรรคต ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน 


โดย ตุ๊กกี้ เผยว่า “1 ปีผ่านไป รวดเร็วมากๆ สำหรับคนที่สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต สิ่งหนึ่งที่กี้ทำได้ในฐานะประชาชนคนไทยคือเจริญรอยตามพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน โดยเฉพาะในเรื่องของความพอเพียง ไม่ว่าจะเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดี ถ้าเรารู้จัก “ความพอ” เราจะอยู่ได้อย่างมีสติและมีความสุข กี้เป็นคนไม่มีบุญ ไม่เคยเจอพระองค์ท่าน เพราะตอนมาอยู่กรุงเทพฯ พระองค์ท่านก็เริ่มประชวร(น้ำตาคลอ)

แต่บ้านกี้อยู่ใกล้สนามหลวง เวลาที่มีโอกาสกี้จะไปสนามหลวง หลายครั้งคลุมหน้าคลุมตาไป เพราะบางคนเห็นหน้าเราแล้วตลก กี้ไม่อยากให้เสียบรรยากาศในวันที่ทุกคนกำลังร้องไห้ กี้ได้มีโอกาสกิจกรรมทำอะไรเพื่อพระองค์ท่านหลายครั้ง ภูมิใจทุกครั้งที่ได้เพื่อในหลวง ล่าสุดมีโอกาสร่วมกับ อสมท ในการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร่วมแสดงการรำที่กรมศิลปากร สุขใจที่ได้ใช้ความสามารถที่เราถนัด ถ่ายทอดและสืบสานวัฒนธรรมไทย สานต่ออนุรักษ์ความเป็นไทยให้คงอยู่ ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยค่ะ”


ส่วน ท๊อฟฟี่ 3.50 ก็ได้เสริมต่อว่า “ปีที่ผ่านมา เราสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต เป็นความเสียใจที่แม้ว่าวันนี้ผ่านไป 1 ปีแล้ว ซึ่งรวดเร็วมากในความรู้สึกของประชาชนคนไทยทุกคน แต่เมื่อถึงวันที่เวียนบรรจบครบรอบอีกครั้ง ในความรู้สึกของเรายังคงโศกเศร้าทุกครั้งที่นึกถึง ผมในฐานะของประชาชนสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนสามารถทำเพื่อพระองค์ท่านได้คือ การทำความดี ซึ่งแนวทางนั้นแล้วแต่ใครจะยืดถือปฎิบัติทางด้านไหนก็สุดแล้วแต่ความสมัครใจ

 

 

สำหรับตัวผมและครอบครัว รวมถึงทุกคนในวง “3.50” สิ่งที่พวกเราทำหน้าที่และเดินตามรอยพระองค์ท่านคือ เรื่องการให้อภัย ในแต่ละปีๆ มีการพระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องขัง(นักโทษ)จำนวนมาก เพื่อให้โอกาสคนได้กลับตัวเป็นคนดีคืนสู่สังคม ให้โอกาสผู้ที่ผิดพลาดได้แก้ไขในสิ่งที่เคยทำผิดไป

ผมในฐานะคนไทยได้มีโอกาสเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการสนองพระองค์ในโครงการในพระราชดำริของพระองค์ท่าน ได้รวมตัวกับเพื่อนๆ โดยมีบ๊อบบี้เป็นตัวตั้งตัวดี ร่วมเป็นหนึ่งใน “โครงการผู้สร้างผู้ก่อแต่การดี ใต้ร่มพระบารมี” เข้าไปสร้างความสุขกิจกรรมสันทนาการให้กับผู้ต้องโทษภายในเรือนจำทุกๆเดือน เพื่อหวังว่าเราจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนผู้เคยหลงผิดให้กลับออกมามีชีวิตที่ดีในสังคม”

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ “ตุ๊กกี้,น้ำฝน,ท๊อฟฟี่-บ๊อบบี้ วง 3.50” น้ำตาคลอ ร่วมถวายอาลัย “ในหลวงรัชกาลที่ 9”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook