“วิน รัตนพล” ภูมิใจเกิดใต้ร่มพระบารมี ร.9 พร้อมยึด “พระบรมราโชวาท” ในการดำเนินชีวิต | Sanook Music

“วิน รัตนพล” ภูมิใจเกิดใต้ร่มพระบารมี ร.9 พร้อมยึด “พระบรมราโชวาท” ในการดำเนินชีวิต

“วิน รัตนพล” ภูมิใจเกิดใต้ร่มพระบารมี ร.9  พร้อมยึด “พระบรมราโชวาท” ในการดำเนินชีวิต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถึงแม้จะผันตัวเป็นศิลปินเดี่ยวแล้ว แต่ “วิน-รัตนพล เก่งเรียน” เจ้าของเพลง “เธอแค่รับไป” ค่าย Five Four Records ก็เป็นไอดอลของเด็กรุ่นใหม่หลายคน ที่เจ้าตัวบอกว่าส่วนสำคัญที่ทำให้มีวันนี้ได้นั้นก็เพราะยึดหลัก “การแก้ปัญหาด้วยปัญญา” พระบรมราโชวาทของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาใช้เตือนใจในเวลาที่เจออุปสรรค

โดย วินได้กล่าวว่า "ภูมิใจที่ได้เกิดใต้ร่มพระบารมี ได้เห็น ได้รับรู้สิ่งที่พระองค์ทำเพื่อประชาชนชาวไทยเสมอมา คงไม่มีพระมหากษัตริย์พระองค์ไหนที่ทรงงานหนัก และทรงงานตลอดเวลาเหมือนดังเช่นพระองค์ ตัวผมเองได้ข้อคิดอะไรหลายอย่างจากพระบรมราโชวาท

อย่างมีช่วงหนึ่งที่ผมรู้สึกท้อแท้กับการทำงาน อาจจะเพราะในช่วงนั้นมีปัญหาหลายอย่างเข้ามาทำให้เราท้อ แต่บังเอิญได้อ่านพระบรมชาโชวาทเรื่องการแก้ปัญหา ที่มีใจความประมาณว่า ปัญหาทุกอย่างไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ มีทางแก้ไขได้ ถ้ารู้จักคิดให้ดี ปฏิบัติให้ถูก โลกเราในปัจจุบันจะวิวัฒนาการไปมากเพียงใดก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีเครื่องมืออันวิเศษชนิดใด สามารถขบคิดแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์ เราจึงต้องใช้สติปัญญาคิดด้วยสติรู้ตัวอยู่เสมอ หลังจากได้อ่าน มันก็เหมือนเป็นการเตือนสติให้เราได้คิด ได้ไตร่ตรองมากขึ้น จนทุกวันนี้ไม่ว่าจะต้องเจอกับอะไร ผมจะคิดทบทวนจะไตร่ตรองก่อนที่จะตัดสินเสมอ" 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook