ไอดอลไทย Sweat16! เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานกีฬาสี | Sanook Music

ไอดอลไทย Sweat16! เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานกีฬาสี

ไอดอลไทย Sweat16! เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานกีฬาสี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ค่ายเพลง LOVEiS จับมือโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) ร่วมสร้างสรรค์ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ Sweat16! ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับทุกคนผ่านเสียงเพลง

หลังฝึกซ้อมมาร่วมปี 13 สาว Sweat16! ได้ฤกษ์เดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ในงาน Sweat16! Sports Day ที่อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีแฟนคลับฝ่าฝนมาร่วมงานและอุดหนุนสินค้าที่ระลึกของวงอย่างคับคั่ง

นอกจากโชว์เพลงเปิดตัว ‘วิ่ง’ ซึ่งแปลมาจากเพลง Yume No Kakera ของวง Shojo Complex พร้อมเพลงภาษาญี่ปุ่นอีกสองเพลง สาว ๆ วง Sweat16! ยังแบ่งออกเป็นทีมสีแดงและทีมสีน้ำเงินเพื่อแข่งชู้ตบาสเกตบอลและเกมต่าง ๆ โดยมีแฟนคลับผู้โชคดีจำนวน 13 คนร่วมทำกิจกรรมอย่างใกล้ชิด สุดท้ายแล้วทีมสีน้ำเงินเป็นผู้ชนะ ซึ่งสาว ๆ ยังทำเซอร์ไพรส์ด้วยการร้องเพลงใหม่ ‘Beautiful Memory’ ก่อนปิดท้ายด้วยการแจกลายเซ็นให้กับแฟน ๆ อย่างอบอุ่น

 sweat16-3

"พวกเราทุกคนตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้เจอคนที่มาเชียร์เราเยอะขนาดนี้ และเจอพี่ ๆ สื่อเยอะขนาดนี้ด้วยค่ะ" แอ๊นท์ - วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กล่าว "พวกเราฝึกซ้อมมาประมาณหนึ่งปีแล้วค่ะ ตั้งแต่ออดิชันผ่านมา พวกเราซ้อมร้องและเต้น เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วย หรือว่าจะเป็นการตอบคำถามต่าง ๆ พวกเราก็ฝึกฝนมากันหนักหน่วงอยู่เหมือนกันค่ะ"

"เราทุกคนมีจุดมุ่งหมาย มีความฝันอย่างเดียวกันค่ะ พวกเราอยากเป็นไอดอลและจะทำความฝันของพวกเราให้ดีที่สุดค่ะ" หัวหน้าวง มิวสิค - จิดาภา จงสืบพันธ์ กล่าว พร้อมฝากให้แฟนคลับติดตามมิวสิกวีดีโอเพลง ‘วิ่ง’ ได้เร็ว ๆ นี้

 

sweat16-2

sweat16-4

 

Sweat16! เป็นวงไอดอลน้องใหม่ของไทยที่ถือเป็นวงน้องสาวของ NMB48 วงไอดอลตระกูล 48 ของแถบคันไซ ประเทศญี่ปุ่น เกิดจากการร่วมมือของโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) ซึ่งเป็นเครือของบริษัทบันเทิงใหญ่ในญี่ปุ่น และค่ายเพลง LOVEiS ที่นำโดยบอย โกสิยพงษ์ ซึ่งได้นักดนตรีมากฝีมือ ไก่ - สุธี แสงเสรีชน มาร่วมอำนวยการผลิต โดยวางเป้าให้วงเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่นำความสามารถไปใช้อย่างสร้างสรรค์ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนลุกขึ้นมาออกกำลังกายผ่านเสียงเพลง

บอย โกสิยพงษ์ ที่เคยประสบความสำเร็จในการสร้างไอดอลมาแล้วในยุคโดโจ ซิตี้ เผยว่า ตั้งใจสร้างสรรค์ Sweat16! เพื่อเป็นช่องทางผลักดันให้สมาชิกในวงเป็นศิลปินคุณภาพทั้งที่ไทยและต่างประเทศในอนาคต จึงคิดคอนเซ็ปต์ให้ไอดอลเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้ติดตามในด้านการออกกำลังกายและรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ นอกจากนั้นยังจะมีการแต่งเพลงใหม่ นอกเหนือจากการแปลเพลงต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นให้เป็นภาษาไทย โดยแฟนคลับสามารถเข้าถึงศิลปินที่ชื่นชอบได้ผ่านการพูดคุย และการแตะมือแบบ High five ในงานกีฬาสี ซึ่งวางแผนจัดประจำทุกสามเดือน เพื่อเชิญชวนแฟนคลับให้เห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย

ด้านวิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการบริษัทโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) หรือ “ประธานวิม” กล่าวว่า Sweat16! มาจากการคัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 1,100 คน และคัดเหลือ 30 คนในช่วงแรก ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่นมาร่วมสอนศิลปินอย่างเข้มงวดและมีกฎเกณฑ์ชัดเจนให้ปฏิบัติ เพื่อที่จะทำให้สมาชิกแต่ละคนมีระเบียบและเป็นตัวอย่างที่ดีต่อไป โดยวางแผนจะเปิดออดิชันคัดเลือกศิลปินเพิ่มในปีต่อ ๆ ไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook