ป๋า Mick Jagger หวดส่ง 2 เพลงใหม่ “Gotta Get A Grip” และ “England Lost” | Sanook Music

ป๋า Mick Jagger หวดส่ง 2 เพลงใหม่ “Gotta Get A Grip” และ “England Lost”

ป๋า Mick Jagger หวดส่ง 2 เพลงใหม่ “Gotta Get A Grip” และ “England Lost”
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

Sir Michael Philip "Mick" Jagger หรือที่รู้จักกันดี Mick Jagger นักร้องนำวงร็อกเลื่องชื่อสัญชาติอังกฤษ The Rolling Stones (เดอะโรลลิ่งสโตนส์) ในวัย 74 ปี (หรือเจ้าของชื่อ Jagger ในเพลง "Move Like Jagger" ของ Maroon 5 Feat. Christina Aguilera นั่นแหละ) วันนี้เขากลับมาพร้อมกับผลงานเพลงใหม่ โซโล่ปล่อยพร้อมกันถึง 2 เพลง กับ Gotta Get A Grip” และ England Lost”

 

ทั้งสองเพลงนี้มีที่มาจากความกังวลถึงสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองที่ไม่รู้ว่าจะเป็นไปในรูปแบบไหน อย่างเพลง England Lost” ที่ Jagger เขียน พูดถึงเกี่ยวกับความรู้สึกไม่มั่นคงเหมือนกับความเปราะบางของประเทศ ในขณะที่เพลง Gotta Get A Grip” เป็นเพลงที่เขาต้องการส่งข้อความบอกคนฟังว่า จงเป็นด้วยตัวของตัวเองและกำหนดโชคชะตานั้นด้วยตัวเอง เพราะทุกสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นคุณเองที่เป็นคนได้รับมัน ซึ่งทั้งสองเพลงนี้ล้วนแล้วแต่เป็นเสียงสะท้อนที่แจ๊กเกอร์ตั้งใจบอกอะไรบางอย่างให้คนฟังได้เป็นอย่างดี

 

ป๋า Mick Jagger กล่าวว่า “ผมเริ่มเขียนทั้งสองเพลงนี้ในเดือนเมษายน และเมื่อทำเสร็จผมก็อยากปล่อยมันออกมาทันที ด้วยการทำอัลบั้มนั้นมันกินเวลานานเกินไปซึ่งผมไม่อยากต้องรอจนกว่าจะถึงปีหน้า เพราะไม่อย่างนั้นแล้วทั้งสองเพลงนี้อาจไม่มีความหมายมากพอให้คุณได้เข้าใจมัน” 

อายุ 74 ปีแล้ว แต่ยังมีงานเพลงออกมาให้เราได้ฟังกันอีก เก๋าแค่ไหน ถามใจเธอดู