[Exclusive] สัมภาษณ์ LANY กับเหตุผลสุดเซอร์ไพรส์ “ทำไมถึงไม่อยากมีชื่อแฟนคลับ” | Sanook Music

[Exclusive] สัมภาษณ์ LANY กับเหตุผลสุดเซอร์ไพรส์ “ทำไมถึงไม่อยากมีชื่อแฟนคลับ”

[Exclusive] สัมภาษณ์ LANY กับเหตุผลสุดเซอร์ไพรส์ “ทำไมถึงไม่อยากมีชื่อแฟนคลับ”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

2 ส.ค. 2017 นี้ เรามีนัดกับ LANY สามหน่ออินดี้ป็อปสุดฮอต ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ กับเพลง ILYSB” (ย่อมาจาก I Love You So Bad) เราจะเริ่มรู้ว่าเขาเป็นกระแสก็ต่อเมื่อได้ยินเพลงของพวกเขาในห้างสรรพสินค้า (เราเพิ่งได้ยินวันนี้นี่เอง) เป็นสัญญาณที่ดีที่คนไทยจะได้ฟังเพลงอิเล็กทรอนิกป็อปนุ่มๆ และพวกเขาทั้งสามคนก็เตรียมจะมาแสดงสดให้เราได้ฟังกันเร็วๆ นี้

เราได้สัมภาษณ์ผ่าน e-mail กับพอล นักร้องนำของ LANY แม้ว่าจะไม่ได้ยินเสียง แต่หากได้อ่านคำตอบในแต่ละข้อของเขาแล้ว เราว่าเราได้ยินเสียงของเขาออกมาจากแต่ละคำพูดของเขาเลยทีเดียว มันมีชีวิตชีวาขนาดนั้นเลยแหละ

 

 

ขอคำจำกัดความแนวดนตรีของ LANY หน่อยสิ แตกต่างจากศิลปินอื่นยังไงบ้าง

- เรียกว่าอินดี้ป็อปน่าจะตรงสุด ผมไม่รู้เหมือนกันว่าดนตรีของพวกเขาแตกต่างกับคนอื่นยังไง แต่ที่พวกเรารู้แน่นอนคือเราทำเพลงกันเอง และมีดนตรีที่เป็นสไตล์ของพวกเราเอง

 

ทำไมตั้งชื่อวง ชื่อเพลง เป็นตัวย่อไปหมดเลยล่ะ

- แค่ 2 เพลงเอง แต่สำหรับชื่อวง LANY ที่เป็นตัวย่อเพราะผมอยากได้ชื่อวงแค่ 4 ตัวอักษร แล้วพอไล่ดูพวกคำที่มี 4 ตัวอักษรในดิกชั่นนารีก็ดูเหมือนจะถูกใช้ไปหมดแล้ว เลยลองมองเป็นตัวย่อดู (LANY ย่อมาจาก Los Angeles New York)

 

พวกคุณนั่งลงแต่งเพลงด้วยกัน มันมีบางครั้งที่แต่ละคนมีความเห็นไม่ตรงกันบ้างไหม? แล้วตอนนั้นพวกคุณทำยังไง?

- ไม่แปลกที่เมื่อเราสนิทกัน เราก็ต้องมีความเห็นที่ไม่ตรงกันบ้าง แต่เราแค่ค่อยๆ คุยกัน ค่อยๆ แชร์ความคิดของแต่ละคนออกมา เพราะท้ายที่สุดแล้วเราพยายามที่จะเข้าใจอีกฝ่าย และผ่านพ้นช่วงเวลาอันตึงเครียดไปได้ด้วยดี

 19620942_1378116072270336_922

 

คิดว่าจากวันแรกจนถึงวันนี้ พวกคุณเปลี่ยนไปบ้างไหม

- ผมคิดว่าพวกเราเป็นตัวของพวกเราเองกันตั้งแต่ต้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเราก็กลายเป็นวงดนตรีที่เติบโตขึ้น และเป็นนักแต่งเพลง นักดนตรีที่ดีขึ้นด้วย

 

เพลงโปรดจากอัลบั้มล่าสุดคือเพลงอะไร เพราะอะไร?

- ส่วนตัวแล้วผมชอบ "13" กับ "Super Far" เพราะผมชอบดนตรี และชอบความรู้สึกที่ได้รับหลังจากฟัง 2 เพลงนี้คลิกเพื่อฟัง LANY อัลบั้ม LANYa080e1d045da07469c7a542abcaab

 

มีชื่อแฟนคลับไหม ถ้ายังไม่มี อยากใช้ชื่อว่าอะไร?

- พวกเราไม่มีชื่อแฟนคลับนะ แล้วผมว่าผมไม่อยากได้ชื่อแฟนคลับเท่าไร อยากเรียกทุกคนด้วยชื่อของพวกเขาเองเลยมากกว่า ถ้าผมจำได้นะ


13442224_1024099994338614_918

 

เคยอ่านเจอว่าคุณทำงานกับผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อ Steve เขามักจะหาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศที่พวกคุณกำลังจะไปทัวร์ เช่น 5 สถานที่ที่ต้องไปให้ได้ ตอนนี้เขาหาข้อมูลของประเทศไทยให้คุณหรือยัง?

- (หัวเราะ) Steve เป็นหนึ่งในเพื่อนที่ผมรักที่สุดในโลกนี้เลย เขาช่วยขาย official merchandises ให้พวกเราระหว่างทัวร์ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเขาหาข้อมูลให้พวกเราหรือยัง แต่ผมต้องให้เขาช่วยหาให้แน่นอน

 

ก่อนจะมาไทย รู้อะไรเกี่ยวกับประเทศไทย หรือกรุงเทพบ้างไหม

- จริงๆ ก็ไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไรนะ แต่ได้ยินว่าสวยมาก และอาหารไทยที่ผมเคยทานที่อเมริกาก็อร่อยสุดๆ

 

แต่งเพลงที่มีชื่อเมืองมาก็เยอะ ทั้ง L.A. New York หรือ Hollywood แฟนเพลงชาวไทยจะได้ฟังเพลงที่มีชื่อเมือง Bangkok บ้างไหม?

- (หัวเราะ) ผมว่าชื่อเพลง A Thai Sunrise” ก็เพราะดีเหมือนกันนะ เดี๋ยวค่อยดูกันอีกทีตอนผมไปถึงไทย20374390_1398365536912056_397

 

เตรียมเซอร์ไพรส์อะไรให้กับแฟนๆ ชาวไทยบ้างหรือเปล่า?

-  เป็นครั้งแรกของพวกเราที่ไปเมืองไทยไง! ผมว่าพวกเรานี่แหละที่จะเซอร์ไพรส์ซะเอง

 

รู้หรือเปล่าคุณได้เล่นคอนเสิร์ตวันถัดไปต่อจากวง Oh Wonder เลยนะ ที่เดียวกันเลย

-  จริงเหรอ เราไม่รู้เรื่องนั้นเลย แต่ฟังดูน่าสนุกดี เราชอบพวกเขานะ

 

ฝากอะไรถึงแฟนเพลงชาวไทยหน่อย

- สวัสดีชาวไทยสุด beautiful ทุกคน พวกเรารอแทบไม่ไหวที่จะได้เล่นคอนเสิร์ตให้พวกคุณได้ดูกัน ขอบคุณที่ดีกับพวกเราสุดๆ เลยนะ!

 

อ่านจบแล้วเหมือนเห็นพอลมาคุยต่อหน้าเลยไหมล่ะ นี่แค่อ่านผ่านตัวอักษรเท่านั้นนะ ตัวจริงจะ friendly แค่ไหนถามใจเธอดู ใครมีบัตรแล้วบอกเลยว่าโชคดีสุดๆ ใครที่ยังไม่มีบัตร ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยเพราะ sold out ไปแล้ว รออ่านรีวิวจาก Sanook Music ก็แล้วกันเนอะ

รายละเอียดคอนเสิร์ต LANY Live in Bangkok 2017 คลิกที่นี่

 

 

 

ขอบคุณ Universal Music Thailand

Story : Jurairat N.

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ [Exclusive] สัมภาษณ์ LANY กับเหตุผลสุดเซอร์ไพรส์ “ทำไมถึงไม่อยากมีชื่อแฟนคลับ”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook