EXO คัมแบ็คกับอัลบั้มเต็ม THE WAR พร้อมซิงเกิลเปิดตัว “Ko Ko Bop”

EXO คัมแบ็คกับอัลบั้มเต็ม THE WAR พร้อมซิงเกิลเปิดตัว “Ko Ko Bop”
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากมีทั้งไซด์โปรเจ็ค ทั้งงานแสดง งานโฆษณา และอื่นๆ อีกหลายโปรเจ็ค จนปล่อยให้แฟนๆ นอกใจไปกริ๊ดวงอื่นกันไปสักพัก แต่ตอนนี้พวกเขาพร้อมที่จะกลับมากระชากใจแฟนเพลงให้กลับมาหลงรักพวกเขากันอีกครั้ง กับบอยแบนด์เกาหลีระดับโลก EXO ที่กลับมาแสดงความยิ่งใหญ่เปิดศึกการคัมแบ็คพร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 THE WAR พร้อมเพลงเปิดตัวแนวเร้กเก้ ป๊อป “Ko Ko Bop” ซึ่งถือเป็นการท้าทายตัวเองกับแนวเพลงใหม่ที่ EXO ไม่เคยโชว์ให้เห็นกันมาก่อน โดยหนุ่มๆ เพิ่มระดับความตื่นเต้นของการกลับมาครั้งนี้ให้กับแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งเปิดเผยลุคใหม่ที่หล่อ เท่ มีเสน่ห์มากขึ้น ผ่านทางภาพ และคลิปทีเซอร์ที่สอดแทรกเพลงประกอบอัลบั้มเข้าไป

 

 

สำหรับอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 THE WAR นี้ เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่จะแสดงให้เห็นถึงการเริ่มต้นของโลกทัศน์ใหม่ที่ชื่อว่า EXO ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 9 เพลง ซึ่งหนุ่มๆ EXO ได้เผยรายชื่อบรรดานักทำเพลงฮิตที่ขนมาเสริมทัพในการคัมแบ็คอัลบั้มชุดล่าสุดนี้ ทั้งนักแต่งเพลงชื่อดัง kenzie กับทีมโปรดิวซ์ระดับโลก The Underdogs ที่เคยร่วมสร้างหลากหลายผลงานเพลงฮิตที่ผ่านมาของพวกเขา เช่น “Wolf”, “Overdose”, “Sing For You” และ “For Life” รวมถึงยังมีทีมแต่งเพลงแถวหน้าของอังกฤษ LDN Noise ทีมโปรดักชั่นจากอเมริกา MARZ Music และนักร้องนักแต่งเพลงร่วมค่ายมากความสามารถอย่างหนุ่ม HENRY นอกจากนี้ สมาชิกในวงยังได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงในอัลบั้มนี้ด้วย

 [teaserimage_exo]baekhyun

[teaserimage_exo]chen

[teaserimage_exo]d.o.

โดยเพลงเปิดตัว “Ko Ko Bop” เป็นเพลงแนวเร้กเก้ ป๊อปที่ทรงพลัง และมีเสน่ห์จากการผสมผสานระหว่างเสียงทุ้มหนักของเบส และเสียงกีต้าร์แบบเร้กเก้ โดยชื่อเพลงมาจากการรวมคำระหว่างคำว่า Ko Ko คำที่มีการออกเสียงสนุกๆ กับคำว่า Bop ที่หมายถึงการเต้นให้เข้ากับเพลง ซึ่งพอทั้งสองคำมารวมกันแล้ว จะหมายถึง การเต้นอย่างสนุกสนานคึกคักตามจังหวะของเพลง โดยเนื้อร้องของเพลง จะพูดถึงค่ำคืนก่อนจะเกิดสงครามที่เป็นเหมือนโชคชะตาทำให้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงไปได้ อีกทั้งยังมีเนื้อหาชวนให้เต้นไปตามจังหวะ ปล่อยร่างกายเคลื่อนไหวไปด้วยกันอย่างไม่ต้องเขินอาย ซึ่งเป็นฝีมือการแต่งของ 3 สมาชิกของวงอย่าง CHEN (เฉิน), CHANYEOL (ชานยอล) และ BAEKHYUN (แบคฮยอน)

[teaserimage_exo]chanyeol

[teaserimage_exo]kai

[teaserimage_exo]sehun

[teaserimage_exo]suho

[teaserimage_exo]xiumin

 

นอกจากเพลงเปิดตัวแล้ว ยังมีเพลงเพราะๆ อีกหลากหลายสไตล์ ทั้งเพลง “The Eve” เพลงแนวอิเล็กโทร ป๊อปที่บอกให้รู้ถึงปฐมบทแห่งสงครามที่บ่งบอกว่าโลกทัศน์ใหม่ของ EXO กำลังจะเริ่มขึ้น “What U do?” เพลงที่เนื้อร้องสื่อถึงหัวใจที่ซื่อสัตย์ต่อคนรัก “Forever” เพลงที่มีซาวด์ติดหู สื่อถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความรักอันเป็นนิรันดร์ “Diamond” เพลงแนวฮิพฮอพ อาร์แอนด์บี ที่เปรียบเทียบเพชรกับคุณค่าของมนุษย์ที่ไม่มีวันแปลง “Touch It” (ทัช อิท) เพลงแด๊นซ์ที่หนุ่ม CHEN มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง เกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่ทำตัวไม่ถูกเมื่อผู้หญิงที่เขาชอบมีปฏิกิริยาต่อเขา

“Chill” เพลงแนวอาร์แอนด์บี แด๊นซ์ที่หนุ่ม CHANYEOL มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง และท่อนแร๊ป ซึ่งเสน่ห์ของเนื้อร้องเพลงนี้คือการพูดถึงหัวใจของผู้ชายที่ไม่สามารถหลุดพ้นจากความสวยงามอันดึงดูดของผู้หญิงออกมาได้อย่างเฉียบคมจนขนลุก Walk On Memories” เพลงแนวป๊อป อาร์แอนด์บี มีเนื้อร้องที่น่าประทับใจพูดถึงการเดินเล่นบนทางเดินแห่งความทรงจำในยามรุ่งอรุณ เพื่อย้อนถึงความทรงจำต่าง ๆ ที่เคยมีร่วมกับคนรัก และได้หลงลืมไปแล้ว และเพลง Going Crazy” ที่เคยเปิดเผยไปแล้วในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่ 2 EXO PLANET #2 - The EXO`luXion –

 

คลิกเพื่อฟัง EXO อัลบั้ม THE WAR

46145575cd0758bb3c56d52fb1594

 

 

[exo]pressconference1

 

หนุ่มๆ EXO เผยว่ายอดสั่งจองอัลบั้ม THE WAR ล่าสุดสูงถึง 800,000 อัลบั้ม นับเป็นยอดสั่งจองสูงสุดในบรรดาอัลบั้มที่ปล่อยทั้งหมดของ EXO เลยทีเดียว เพราะสามารถทำลายสถิติยอดสั่งจองอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 EX’ACT 660,000 อัลบั้มไปได้เรียบร้อย ถือเป็นการตอกย้ำ และพิสูจน์ให้เห็นถึงพลังความนิยมของสุดยอดบอยแบนด์ EXO กันอีกครั้ง

โดยหลังจากที่หนุ่มๆ EXO ได้ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 1, 2 และ 3 ออกมานั้น พวกเขาก็ได้ครองตำแหน่ง Triple Million Seller ศิลปินที่มียอดขายทะลุหลักล้านติดต่อกันถึง 3 อัลบั้ม และสำหรับอัลบั้มชุดที่ 4 นี้ ก็คาดหวังว่าจะได้รับกระแสตอบรับอันร้อนแรงจากแฟนๆ จนสร้างอีกหนึ่งประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในนาม EXO ให้เป็น Quadruple Million Seller เช่นกัน

ทั้งนี้ EXO เตรียมเดินหน้าโปรโมตเพลง และอัลบั้มใหม่ในรายการเพลงที่ประเทศเกาหลีตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. ในรายการ Mnet ‘M Coundown’, วันที่ 21 รายการ KBS ‘Music Bank’, วันที่ 22 รายการ MBC ‘Music Core’ และวันที่ 23 รายการ SBS ‘Inkigayo’