ย้อนอดีต "พลอย หอวัง" จากเกิร์ลกรุ๊ปวัยใส สู่เซเลปสุดแซ่บ!

ย้อนอดีต "พลอย หอวัง" จากเกิร์ลกรุ๊ปวัยใส สู่เซเลปสุดแซ่บ!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

ใครที่ติดตามวงการเซเลปและรายการวาไรตี้ในโลกออนไลน์ทุกวันนี้ จะต้องรู้จักพิธีกรและนักแสดงสาวแฟชั่นนิสต้าอย่าง พลอย หอวัง กันแน่นอน ซึ่งในอดีตนั้นเธอเองก็เคยเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปวัยทีนชื่อดังอย่างวง H ด้วย และในวันนี้ทาง Sanook! Music เองก็ได้นำเรื่องราวและผลงานเพลงของเธอมาให้ทุกคนได้ชมกัน

โดยในอดีตนั้นวง H เป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของค่ายโดโจซิตี้ ซึ่งอยู่ในเครือของเบเกอรี่มิวสิค ซึ่งสมาชิกทั้งสามอย่าง กิ๊ฟท์ แอนนี่ และ พลอย นั้นเคยถ่ายแบบลงนิตยสาร KATCH ของ Mr. Z สมเกียรติ อริยชัยพานิชย์ มาก่อนที่จะได้กลายเป็นนักร้องเต็มตัว โดยชื่อของวง H นั้นมาจากบุคลิกของสมาชิก อย่าง Homey ของกิ๊ฟท์, Happy ของพลอย และ Honey ที่เป็นภาพลักษณ์ของ แอนนี่

ในอัลบั้มชุดแรกของวงนั้น ทางวงได้เปิดตัวมาพร้อมผลงานเพลง สุดสัปดาห์ เพลงแดนซ์สดใสที่มีกลิ่นอายเอเชี่ยนป๊อป ที่ถึงแม้จะผ่านไปหลายปีแล้ว หลายคนก็ยังคงจดจำเพลงนี้ได้ รวมถึงซิงเกิ้ลเพลงช้าอย่าง ความลับ ที่คนมักจะคิดว่าเป็นเพลงของวง Pause ความสำเร็จของอัลบั้มชุดนี้นั้นทำให้ทางวงได้มีอัลบั้มชุด H2oh!! ตามออกมาโดยทันที

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง สุดสัปดาห์ ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ความลับ ได้ที่นี่

ซึ่งในอัลบั้มชุดที่สองนั้น สมาชิกได้มาพร้อมภาพลักษณ์ที่โตขึ้นและวิวัฒนาการทางแฟชั่นที่ชัดเจน ผ่านบทเพลง ต่อให้ใครไม่รัก ที่ทางวงได้มาพร้อมเอ็มวีแนวย้อนยุค เพลง โอม ที่สมาชิกได้แต่งตัวธีมแม่มด โดยนอกจากสองซิงเกิ้ลดังกล่าวทางวงก็มีเพลง ฝันร้าย และ จับมือฉันเอาไว้ ที่เป็นเพลงรักที่แฝงด้วยความรู้สึกมองโลกในเเง่ดี และทางวงเองก็ได้ทำโปรเจ็คพิเศษกับช่อง UBC KIDS ในยุคนั้นด้วยการชักชวนเด็กๆที่ชมรายการมาแสดงมิวสิควีดีโอเพลงของวงด้วย 

ปกอัลบั้มชุด H2Oh!!

ถึงแม้ว่าทางวง H จะมีผลงานแค่สองอัลบั้ม แต่ในปัจจุบันนี้คุณ พลอย หอวัง เองก็ยังคงอยู่ในวงการในฐานะพิธีกรรายการรวมถึงนักแสดง และยังมีโอกาสขึ้นคอนเสิร์ตรียูเนี่ยนของโดโจซิตีิ้และทำวง Electronic อย่าง The Diet Pills ในช่วงที่เธอกลับมาจากต่างประเทศใหม่ๆด้วย 

คลิกฟังเพลงฮิตในอดีตของวง H ได้ที่นี่

สมาชิกวง H ในปัจจุบัน และ คุณบอย โกสิยพงษ์ ผู้ก่อตั้งค่าย Bakery และ Dojocity

พลอย หอวัง กับเบื้องหลังการถ่ายรายการ The Boys

เรียกได้ว่านอกจากผลงานการแสดง พิธีกร และงานในวงการเเฟชั่นแล้ว พลอย หอวัง ก็เป็นเซเลปที่มีผลงานเพลงที่หลายคนจดจำด้วย จนทำให้หลายคนนั้นจับตามองเธอในฐานะคนรุ่นใหม่ที่เป็นไอดอลของหลายคน

ขอบคุณภาพจาก Facebook Dojocity  Instagram paloyh