"ดา เอ็นโดรฟิน" ส่งเพลง "เขียนในใจ ร้องในเพลง" จากเรื่องจริง "เกิบ เดอะวอยซ์" | Sanook Music

"ดา เอ็นโดรฟิน" ส่งเพลง "เขียนในใจ ร้องในเพลง" จากเรื่องจริง "เกิบ เดอะวอยซ์"

"ดา เอ็นโดรฟิน" ส่งเพลง "เขียนในใจ ร้องในเพลง" จากเรื่องจริง "เกิบ เดอะวอยซ์"
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่เธอปล่อยให้ "เธอมีฉัน ฉันมีใคร" ยอดวิวทะลุร้อยกว่าล้านวิวไปพักใหญ่แล้ว ก็ได้เวลาของซิงเกิลใหม่กันละทีนี้ เธอจึงส่งเพลงใหม่  "เขียนในใจ ร้องในเพลง" ผลงานล่าสุดจาก "ดา เอ็นโดรฟิน" ค่ายแกรนด์ มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ครั้งนี้ไม่ได้เจ็บปวดร้าวราน แต่เป็นเรื่องของความรัก ความคิดถึง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง

ซึ่งเพลงเขียนในใจ ร้องในเพลง เป็นเพลงที่ดาอินสปายเรชั่นมาจากเรื่องจริง ตอนที่ไปเป็นโค้ชเดอะวอยซ์ ก็ไปเจอหนึ่งในลูกทีมของดา คือ เกิบ ณัฐพงศ์ - เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซัน5 คือ ส่วนตัวเกิบ เค้ามารายการเดอะวอยซ์ เพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยาของเขาที่เสียไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน บอกว่าอยากให้เกิบมาเดอะวอยด์ แล้วเกิบก็บอกเหตุผลนั้นกับดา

คลิกฟังเพลง เขียนในใจ ร้องในเพลง - ดา เอ็นโดรฟิน

ทุกวันนี้เขายังคิดถึงคนๆนั้นอยู่เลย ดีใจที่เกิบเลือกมาอยู่ทีมดา ผูกพันกันมาซีซันนึงเลย และจนเกิบเกือบได้เป็นแชมป์เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ซีซั่นนี้ด้วย ได้คะแนนโหวตเป็นคนที่ 2 เลยอินสปายเรชั่นมาจากตรงนี้ ดาก็บอกกับพี่ๆทีมงานให้ช่วยทำเพลง เขียนเพลงสตอรี่แบบนี้ออกมาประมาณว่า คนมันคิดถึงคนที่จากไปแล้วมากๆ แบบความรู้สึกดีๆ ที่มันยังคงอยู่ ซึ่งได้ทีมพี่นิ่มสีฟ้ามาทำเพลงให้

และได้ทีมแกรนด์มิวสิก พี่ต๋อม ณัฐพล มุขขันธ และ พี่พีท - พัชร ภัททกวงศ์ ผกก. มาตีความจากเพลงเป็นสตอรี่ทางภาพ ในอีกมุมมองนึงของการสื่อสาร ของคำว่า เขียนในใจ ร้องในเพลง พาทุกคนไปย้อนวัยไปในวันที่ยังมีการเขียนจดหมายอยู่ เฟซบุ๊กยังไม่มา ประมาณเขียนเนื้อเพลงยัดไว้ในลิ้นชักเพื่อจีบสาวกัน

ซึ่ง ดา เอ็นโดรฟิน คิดว่าจะทำให้หลายๆคนกลับไปคิดถึงคนๆนั้น ไม่ว่าจะยังไง จะเกิดอะไรขึ้นก็ยังเหลือความรู้สึกดีๆ ให้คนๆนั้นอยู่ ได้น้องนิว มารับบทเป็นนางเอก และน้องทอมมี่มารับบทเป็นพระเอก ให้ ตอนถ่ายทำน้องนิวนางเอกของเราก็อินกับบทและเพลงนี้มากๆ จนร้องไห้ออกมาจริงๆ แถมไปถ่ายทำกันไกลถึงแม่คำปอง จังหวัดเชียงใหม่

ได้ภาพที่สวยมากๆ และก่อนที่จะปล่อยให้ทุกคนได้ชมกัน ดาได้มาดูงานก่อนครั้งแรกก็ทำให้รู้สึกถึงความอึดอัดในความคิดถึงของคนๆนึงมากๆ คือมันตีโจทย์แตกในเรื่องของความคิดถึงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ยังแอบมีอารมณ์ร่วมกับทั้งนางเอกและพระเอกไปด้วย ติดตามชม Short Film หนังสั้นเรื่องนี้ จะทำให้คุณ กลับไปคิดถึง “คนนั้น” ของคุณอีกครั้ง

ShortFilm “ เขียนในใจ ร้องในเพลง ” จาก ดา เอ็นโดรฟิน 

ซึ่งก่อนหน้าที่จะทำเพลงนี้ออกมา ทาง Sanook! Music เองก็เคยมีโอกาสได้พูดคุยกับคุณ เกิบ ณัฐพงศ์ ถึงการทำงานกับโค้ชดา เอ็นโดรฟินด้วย ซึ่งเขาก็เล่าความประทับใจในการทำงานกับโค้ชดา และเหตุผลในการประกวดของเขาด้วย

 

 

คุณเกิบเคยกล่าวว่า คุณมาแข่งเดอะวอยซ์ เพราะเคยสัญญากับแฟนไว้ อันนี้จริงหรือไม่

เกิบ ณัฐพงศ์ : ผมก็มาแข่งเดอะวอยซ์เพราเคยคุยกับแฟนไว้ว่าอยากมารายการนี้ พอเขาเสียเราก็ใช้ชีวิตต่อ พยายามไปต่อให้ได้ ก็เลยคิดถึงสิ่งที่เคยคุยกันไว้ ก็เลยมาประกวด

 

 

รู้สึกอย่างไร ที่ได้ทำงานกับโค้ช ดา Endorphine  

เกิบ ณัฐพงศ์ : โค้ชดา น่ารักสบายๆมากครับ เป็นโค้ชใหม่และครอบครัวใหม่ครับ เขาเป็นคนน่ารักมากเลยครับ เพลงของเขาก็เป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำเรา ก็บังเอิญมากเลยครับ

 

 

แล้วคุณรู้สึกอย่างไรที่ได้มาแข่งรายการนี้

เกิบ ณัฐพงศ์ : รู้สึกดีครับ ตั้งแต่ตอนที่โค้ชดาหันมา ตอนแรกคิดว่าจะมารอบ Blind พาลูกมาออกทีวี ได้ทำตามสัญญาที่คุยกับแฟนไว้ก็ดีมากแล้วครับ

 

เรียกได้ว่าผลงานครั้งนี้นั้น เป็นผลงานเพลงที่มีเรื่องราวเบื้องหลังที่สวยงามมาก ซึ่งแฟนเพลงสามารถฟังเพลง เขียนในใจ ร้องในเพลง ได้ที่ Sanook! Music เร็วๆนี้ครับ