Yesung ปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 "Spring Falling" | Sanook Music

Yesung ปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 "Spring Falling"

Yesung ปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 "Spring Falling"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การกลับมาในรอบ 1 ปีของนักร้องเสียงทรงเสน่ห์ YESUNG (เยซอง) แห่งวง SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์) หลังจากที่เขาเคยปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก Here I am (เฮียร์ ไอ แอม) เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว ล่าสุดในปี 2017 นี้ กลับมาสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพอีกครั้ง ในโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 Spring Falling (สปริง ฟอลลิ่ง) ที่มาพร้อมกับเพลงเปิดตัวแนวบัลลาดอย่าง Paper Umbrella (เปเปอร์ อัมเบรลลา) โชว์น้ำเสียงอันอบอุ่นสุดซึ้ง


สำหรับอัลบั้มชุดนี้ ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 6 เพลง เริ่มจากเพลงเปิดตัวชื่อว่า Paper Umbrella เพลงแนวบัลลาดที่มีเสียงอันไพเราะของเปียโนที่ถูกบรรเลงออกมาได้อย่างสวยงาม โดยเนื้อร้องของเพลงจะพูดถึงวันที่ความทรงจำเกี่ยวกับคนรักที่เลิกรากันไปพรั่งพรูออกมาราวกับฝนตก ถึงแม้จะพยายามใช้ร่มกระดาษกางกันฝนเหล่านั้นเอาไว้ แต่ฝนก็ยังแทรกซึมเข้ามาได้ และทำให้หัวใจต้องเจ็บปวด

yesung3

ด้านมิวสิควีดีโอเพลงนี้ มี 2 สมาชิกจาก SMROOKIES (เอสเอ็มรุกกี้ส์) อย่างหนุ่ม JUNGWOO (จองวู) ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 18 เม.ย. 60 และสาว KO EUN (โกอึน) ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 58 มาร่วมแสดงด้วย

นอกจากเพลงเปิดตัวแล้ว ในอัลบั้มยังมีเพลงที่ YESUNG โชว์ฝีมือการแต่งด้วยตนเองถึง 2 เพลง ได้แก่ เพลง "At the Time" (แอท เดอะ ไทม์) จังหวะกลาง ๆ มีเนื้อร้องเกี่ยวกับความรู้สึกคิดถึง และนึกย้อนไปถึงความทรงจำของคนที่เคยรัก ซึ่งเพลงนี้ สมาชิกในวง SUPER JUNIOR อย่างหนุ่ม 'KYUHYUN' (คยูฮยอน) มาร่วมร้องด้วย

yesung4

ต่อมาเพลง "So Close Yet So Far" (โซ โคลส เย็ท โซ ฟาร์) เพลงแนวบัลลาดที่แสดงให้เห็นถึงน้ำเสียงอันบาดลึกของ YESUNG เนื้อเพลงเกี่ยวกับหัวใจของผู้ชายที่กลัวว่าฟองสบู่ที่เปรียบเสมือนความรักจะแตกสลายหายไป

รวมถึงเพลง "Hibernation" (ไฮเบอร์เนชั่น) ที่ปล่อยออกมาก่อนเมื่อวันที่10 เมษายนที่ผ่านมา เพลงแนวบัลลาด จังหวะกลาง ๆ มีทำนองเบา ๆ รวมถึงการผสมผสานระหว่างเสียงกีต้าร์ และอิเล็กทรอนิกส์เปียโน โดยจะมีเนื้อร้องที่หวานยิ่งกว่าความอบอุ่นในฤดูใบไม้ผลิเกี่ยวกับการไม่อยากจากอ้อมกอดของคนที่ตัวเองรักไปไหน

yesung5

ปิดด้วย 2 เพลงสุดท้าย ที่เป็นเพลงแนวโฟล์คแบบช้า ๆ สมัยปี 90 ที่มีการบรรเลงกีต้าร์ และเสียงเพราะ ๆ ของ YESUNG อย่าง "All But You" (ออล บัท ยู) และเพลง "Fly" (ฟลาย) แนวอะคูสติก ป๊อป ทำนองสดชื่น ๆ

ทั้งนี้ YESUNG เตรียมจัดโซโล่คอนเสิร์ตครั้งที่ 2 ของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า ‘봄悲’ ในวันที่ 13-14 พฤษภาคมนี้ ที่ Bluesquare Samsung Card Hall ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

yesung3

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ Yesung ปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 "Spring Falling"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook