ดีว่าตัวแม่ “ตู่-นันทิดา” น้ำตาคลอเล่าชีวิตผ่านเพลงใน “NANTIDA 17” | Sanook Music

ดีว่าตัวแม่ “ตู่-นันทิดา” น้ำตาคลอเล่าชีวิตผ่านเพลงใน “NANTIDA 17”

ดีว่าตัวแม่ “ตู่-นันทิดา” น้ำตาคลอเล่าชีวิตผ่านเพลงใน “NANTIDA 17”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดีว่าตัวแม่อีกคนของวงการจริงๆ เรียกว่าแฟนที่พลาดคงหาชมโชว์สุดคลาสสิคแบบนี้ไม่ได้ในรอบ 40 ปีแล้ว สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสำคัญ “NANTIDA 17” ของนักร้องหญิงเสียงคุณภาพอีกคนของเมืองไทย ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ที่จัดขึ้นโดย ไอเดีย แฟค ผู้จัดจัดเต็มทั้งเพลงและโชว์ระดับเวิลด์คลาสเลยทีเดียว

ทำให้แฟนเพลงกว่า 3 พันคน เต็มอิ่ม ประทับใจสุดๆกับบทเพลงต่างๆของนันทิดาที่ทุกคนคิดถึงในรอบ 40 ปีที่ตู่ได้มาเล่าผ่านเรื่องราวชีวิตของเธอให้ฟังบนเวทีครั้งนี้ ท่ามกลางเพื่อนพ้องในวงการอาทิ เล็ก บุษบา , ดี้ นิติพงษ์ , นก –สินจัย , แหวน ฐิติมา , เปิ้ล หัทยา , ดุ๊ก ภานุเดช , ใหม่ ณัฐฏา ลอยด์, แม่เม้า สุดา ชื่นบาน , ใหญ่ อมาตย์ และอีกมากมายที่มาให้กำลังใจเชียร์มี๊ตู่อย่างอบอุ่นล้นหลาม ณ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ แอท เซ็นทรัล เวิลด์ เมื่อค่ำวันก่อน


ทันทีที่ถึงเวลา เสียงกรี๊ดต้อนรับนาทีที่วีทีอาร์โชว์ภาพจากอดีตสู่ปัจจุบันของเธอ ก่อนที่ ตู่- นันทิดา เปิดตัวออกมาทักทายแฟนด้วย เกือบไปแล้ว เล่นเอาแฟนร้องเฮกันใหญ่ จากนั้นตู่พาแฟนเข้าไปย้อนวันวานช่วงแรกของเธอด้วย ขอเป็นคนหนึ่ง , บ่งบอก , ควันไฟ และ แค่บังเอิญรักเขา ให้แฟนๆร้องตามกันลั่น และเล่าถึงเส้นทางชีวิตของเธอตั้งแต่เด็กจนมาเป็นนักร้องที่ทำเอาตู่น้ำตาคลอไปร้องไป เริ่มด้วย Keep on singing , Puppy love + Superstar , Chirpy Chirpy Cheep Cheep, I Who Have Nothing , ความรักสีดำ และปิดช่วงด้วย Wind Beneath My Wings เรียกเสียงปรบมือกันสนั่นทีเดียว

ก่อนที่ตู่จะนำแฟนไปสนุกโยกตัวกันต่อด้วยเพลงเร็วกันบ้างอาทิ ขอมือเธอหน่อย,บอกหน่อยได้ไหม,ฟ้ายังมองเรา , เขียนไว้ข้างเตียง, พิพิธภัณฑ์ส่วนตัว ให้แฟนได้โยกตัวตามร้องตามกันอย่างมีความสุข และกลับไปซึ้งๆกับเพลงเพราะๆต่อด้วย วิมานดิน ที่ทำเอาคนดูขนลุกซู่กับพลังเสียงของเธอ ก่อนต่อด้วยชุดเพลงช้าเศร้าให้น้ำตาคลอไปทั้งฮอลล์ด้วย รักแท้แพ้ใกล้ชิด , เต็มใจจะสูญเสีย , ป่านนี้ และ ไม่มีใคร+คืนสุดท้าย สะกดหูคนดูให้อินจนร้องเพลงไปร้องไห้ตามกันไปกับอารมณ์เสียงที่เธอถ่ายทอดออกมาได้จับใจ จากนั้นถึงคิว ดีเจเสียงใสใส ให้สาวๆได้กรี๊ดสนั่นเมื่อเปิดตัวเกสต์ ตู่-ภพธร กับ หนึ่ง อีทีซี ออกมาร่วมแจมกัน

ก่อนจะปล่อยให้ ตู่ ภพธร ทักทายแฟนในเพลง พูดทำไม และ หนึ่ง อีทีซี ในเพลง ใครเจ็บกว่า ต่อด้วยถึงช่วงเมดเล่ย์ สักวัน , ไม่ต้องการเห็นใครบางคน (ตู่ + หนึ่ง) เสร็จปุ๊บ ตู่ นันทิดา ออกมาแจมต่อกับสองหนุ่มโชว์ทีมเวิร์คสเต็ปแดนซ์กันในเพลง I Feel Good กับ Treasure เรียกเสียงปรบมือลั่น หลังส่งเกสต์เสร็จ ถึงช่วงสุดท้าย ตู่ ควงลูกสาวสุดเลิฟ น้องเพลง-ชนม์ทิดา ออกมาโชว์พลังเสียงเพลงรักแม่ลูกในเพลง เพราะเธอคนเดียว , เธอคือเพลง สร้างความประทับใจให้คนดูปรบมือดังลั่น

ก่อนจะกลับไปโซโล่เดี่ยวจัดเต็มด้วย It’s a Man’s Man’s World , ก็แค่เกม และ Keep on singing ที่ขนเกสต์ออกมาขอบคุณแฟนๆ และปิดโชว์ด้วย ทรายกับทะเล ให้แฟนร้องตามลั่นฮอลล์ และอังกอร์ให้แฟนอีกเพลงด้วย ขอมือเธอหน่อย เรียกว่าจบแบบฟินสุดๆกับความประทับใจในค่ำคืนแห่ง นันทิดา ที่ถือเป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตที่สุดคลาสสิคในชีวิตของเธอ จนทำให้แฟนทุกคนมีสีหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขพกกลับบ้านไปในค่ำคืนนั้น

 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ ดีว่าตัวแม่ “ตู่-นันทิดา” น้ำตาคลอเล่าชีวิตผ่านเพลงใน “NANTIDA 17”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook