ตงตง เดอะสตาร์ เผย! "บี้ สุกฤษฏิ์" คือแรงบันดาลใจให้เขาตามฝัน

ตงตง เดอะสตาร์ เผย! "บี้ สุกฤษฏิ์" คือแรงบันดาลใจให้เขาตามฝัน
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่เข้าร่วมแข่งเวทีเดอะสตาร์ เมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุด ตงตง กฤษกร หนุ่มหน้าใสจากเวทีเดอะสตาร์ 12 ก็มีผลงานการแสดงซิทคอมและซิงเกิ้ลแรกอยากเพลง จิ้นใจเต้น ออกมาให้ทุกคนได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุด ตงตง ก็ได้แวะมาเยี่ยม Sanook! Music เพื่อเล่าประสบการณ์การแข่งขัน และเรื่องราวเบื้องหลังซิงเกิ้ลแรกให้ทุกคนได้ฟังกันด้วย 

 

 

ความชื่นชอบในการร้องเพลงของ ตงตง เริ่มขึ้นเมื่อไหร่

ตงตง : มันเป็นความฝันแต่เด็ก ชอบตั้งแต่เห็นพี่บี้มารายการเดอะสตาร์ 3 ที่พัฒนาตัวเองเรื่อยๆ  แกเป็นแรงบันดาลใจให้กับผม ที่ทำให้ผมมาเดอะสตาร์ครับ  พี่เขามีผลงานที่หลากหลายมากทั้งการแสดง และมีการพัฒนาการในหลายๆด้าน  คือทำผลงานพี่เขามีหลากหลายมากทั้งการแสดงและงานเพลง มันเป็นแรงผลักดันที่ดีมากสำหรับผม

 

อะไรคือเหตุผลที่เราเลือกมาประกวดเดอะสตาร์ ซีซั่น 12

ตงตง : เมื่อก่อนเดอะสตาร์จะมีประกวดตามที่ต่างๆ และผมเรียนมัธยมอยู่ ก็ยังไม่กล้าไป แต่ตอนนี้ผมเข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยในกรุงเทพ ก็รู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้ว และผมก็ได้ข่าวว่ามีการรับสมัคร ก็เลยคิดว่าไหนๆเรามาอยู่ในกรุงเทพมาเรียนแล้ว ก็เลยลองดูครับ

 

 

ในซีซั่น 12 ผู้เข้าแข่งขันหลายคนก็มีความสามารถและประสบการณ์มากพอสมควร ตงตงรู้สึกประหม่าบ้างไหม

ตงตง : รู้สึกกดดันเยอะมาก ทุกคนเก่งเต้นเก่งร้องเพลง เก่งหลายๆด้านเลย  นี่ก็เป็นเวทีแรกด้วย ก็กดดันจริงๆ

 

การแข่งขันแนวเรียลลิตี้ มันจะมีทั้งคนที่เชียร์ และคนที่ไม่ชอบในตัวเรา ตงตงมีทัศนคติอย่างไรในจุดนี้

ตงตง : ถ้าเขาพูดในสิ่งที่ดีเราก็เก็บไว้ แต่ถ้าเขาพูดสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกไม่ดี เราก็ไม่เอามาใส่ใจ มองเป็นคำติชมไปครับ

 

หลังจากที่ออกจากบ้านเดอะสตาร์ ชีวิต ตงตง เปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง

ตงตง : เปลี่ยนครับ เพราะตอนออกจากบ้านทุกคนก็รู้จักเรา ไปไหนคนก็จะทักเรา ผมเองเรียนไปด้วย ต้องแบ่งเวลาให้เป็นระบบ สมัยก่อนเคยตื่นตอนเที่ยง ตื่นสาย ก็ทำไม่ได้แล้ว วันไหนมีงานก็ต้องตื่นเช้า ต้องปรับตัวเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

 

รู้สึกอย่างไรที่เราออกมา แล้วมีผลงานการแสดงเลย

ตงตง : ดีครับ เพราะตอนนั้นเราไม่คิดเลยว่าซีรี่ย์จะกลับมาทำอีกครั้ง เพราะ บางรักซอย 9 เป็นซิทคอมในตำนาน พอรู้ว่าจะได้เล่น ก็ตื่นเต้นมาก ตอนนั้นก็ฝึกนานมากด้านการแสดง ต้อง Workshop และเรียนการแสดงกับหม่อมน้อย ส่วนนักแสดงรุ่นพี่อย่างพี่อ้อมก็แนะนำว่าการแสดงมันเหมือนในครอบครัว เป็นตัวเอง ไม่ต้องเฟค พี่แท่งก็พยายามทำให้เราไม่เกร็ง ตอนแรกเราไม่กล้าเล่นกับพี่เขา แต่พอมาหลังๆได้ไปไหนมาไหนกับพี่เขา ไปทานข้าว นั่งรถไปด้วยกัน ก็ทำให้สนิทขึ้นครับ ก็มีความรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันเลยครับ

 

ในตอนนี้ ตงตง ชอบการแสดงหรือร้องเพลงมากกว่ากัน

ตงตง : ผมชอบการแสดงครับ  เพราะเราเข้าไปแล้ว มันก็มีหลายบททั้งตลกและดราม่า มันยากมาก แต่การร้องเพลงก็สนุกอีกแบบครับ ชอบควบคู่กันไปเลย

 

 

ล่าสุด ตงตง ก็มีผลงานเพลง จิ้นใจเต้น ที่มาพร้อมซิทคอมด้วย เพลงนี้มีจุดเริ่มต้นอย่างไร

ตงตง : ก็มาจากการจิ้นครับ คือในซิทคอมมันมีคู่จิ้น อย่างผมกับพี่เอิร์ธ และ ไอซ์ ก็เลยเป็นเพลงนี้ ในเพลงนี้ผมก็จะเป็นจุดเริ่มต้นให้ทุกคนได้จิ้นไปด้วยกัน ทั้งครอบครัวเลย

 

เพลง จิ้นใจเต้น เป็นเพลงที่จังหวะเร็วมาก มันยากไหมสำหรับ ตงตง ในการร้องเพลงนี้

ตงตง : มันไม่ยากครับ มันสนุกมากกว่า เพราะว่า มันใช้อารมณ์ในการร้อง ให้เราเป็นตัวชัดแจ้ง ให้เอาข้างในออกมาร้อง 

คลิกฟังเพลง จิ้นใจเต้น - ตงตง ได้ที่นี่

เอ็มวีเพลงนี้ ก็จะมีเพื่อนนักแสดงมาแจมด้วย  รู้สึกอย่างไรที่ได้ทำงานกับเพื่อนๆ  

ตงตง : สนุกครับ แบบเรารับส่งกันสนุกมาก เวลาเราไปเล่นกับใครเขาก็จะส่งกลับมา  เหมือนเราไปชวนเขาเล่น แล้วเขาก็เล่นตอบอะครับ แบบไปถามพ่อ พ่อก็ตอบ ถามแม่แม่ก็ตอบ และสุดท้ายก็เป็นพี่ นน และ พลอยครับ ก็ห้าคนสนุกดีครับ ท่าเต้นก็น่ารักดีครับ

 

กระแสตอบรับ เพลงนี้เป็นอย่างไรบ้าง

ตงตง : ดีครับ หลายคนก็บอกว่าเพลงนี้สนุกและสามารถนำไปเปิดได้ แดนซ์ๆ EDM คือผมว่าปีนี้คนน่าจะเอาเพลงนี้ไปเปิดช่วงสงกรานต์เยอะมากครับ

นอกจากงานเพลงและงานแสดงแล้ว มีอะไรในวงการบันเทิง ที่ ตงตง อยากทำอีกบ้างไหม

ตงตง : ก็อยากทำพิธีกรครับ แต่ก็คงต้องฝึกอีกเยอะครับ

 

ในฐานะที่เราแจ้งเกิด จากการแข่งร้องเพลง คิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของเวทีประกวดร้องเพลง

ตงตง : การได้โชว์ความสามารถครับ เพราะหลายคนมีความสามารถ แต่ไม่มีที่โชว์ครับ รายการแนวนี้ก็จะเป็นพื้นที่ให้คนไทยได้แสดงความสามารถ และกรรมการกับคนดูได้เห็นครับ

เรียกได้ว่าถึงแม้จะตกรอบจากเวทีเดอะสตาร์ เป็นคนแรก แต่ ตงตง เองก็ได้รับโอกาสในการทำความฝันให้เป็นจริง ผ่านงานแสดงและผลงานเพลงสนุกๆที่เขาตั้งใจทำออกมาเพื่อสร้างรอยยิ้ม จึงไม่แปลกว่าทำไมเขาถึงกลายเป็นคนบันเทิงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองมากในขณะนี้