What The Duck ต้อนรับปีใหม่! ผุด 3 อัลบั้ม "Duck on The Rock" นำทีมโดย เป้-อารักษ์ | Sanook Music

What The Duck ต้อนรับปีใหม่! ผุด 3 อัลบั้ม "Duck on The Rock" นำทีมโดย เป้-อารักษ์

What The Duck ต้อนรับปีใหม่! ผุด 3 อัลบั้ม "Duck on The Rock" นำทีมโดย เป้-อารักษ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากปล่อยอัลบัมของสาวเสียงหวาน “แป้งโกะ” ไปหมาดๆ ค่ายเอาใจขาร็อคกันต่อด้วยการปล่อยอัลบัมถึง 3 อัลบัมในคอนเซปต์ “Duck on the rock” (ดัก ออน เดอะ ร็อค)นำทีมโดย “เป้ อารักษ์ แอนด์ ปีศาจแบนด์” ต่อด้วยวงร็อคคุณภาพ “Brown Flying”(บราวน์ ฟลายอิ้ง) และวงอินดี้ร็อคน้องใหม่ “De Flamingo” (เดอ ฟลามิงโก้) ให้เป็นของขวัญแฟนเพลงรับปี 2560

What The Duck (วอท เดอะ ดัก) จัดงานแถลงข่าว “Duck on the rock” เปิดอัลบั้มวงร็อค 3 แบบ 3 สไตล์คือ เป้ อารักษ์ แอนด์ ปีศาจแบนด์, Brown Flying และ De Flamingo ณ Hard Rock Café Bangkok โดยงานแถลงข่าวในครั้งนี้ได้ ต่อพงษ์ จันทบุบผา หรือ บอล  วงสครับบ์ และ  พัด - ชนุดม สุขสถิตย์ นักร้องนำ วง Chanudom ศิลปินร่วมค่าย มาเป็นพิธีกรสร้างความสนุกสนานและเป็นกันเอง บรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยแฟนเพลงและเพื่อน พี่ น้องศิลปินทั้งในและนอกวงการของทั้ง 3 วง ที่มาร่วมแสดงความยินดีกันมากมาย งานนี้นอกจากจะได้พูดคุยถึงการทำงานของทั้ง 3 อัลบัมแล้ว ยังมีมินิคอนเสิร์ตให้ทุกคนได้มันส์และรู้จักเพลงในอัลบั้มมากขึ้น

โดยโชว์แรกเริ่มจากวงร็อคน้องใหม่ที่มีสไตล์ดนตรีจัดจ้านเฉพาะตัว De Flamingo ที่มาในเพลง ยัง (Still Young) และ คนสำคัญ (Once), ต่อด้วยดนตรีร็อคหนักแน่นในแบบฉบับ Brown Flying ในเพลง ฝัน (Delusion) และ หินก้อนสุดท้าย (Pakistan) ที่ได้แขกรับเชิญพิเศษ พลอย - ชลลดา ทองใบ นักร้องนำวง Hers (เฮอร์ส) มาร่วมร้องด้วย และปิดท้ายโชว์ด้วย เป้ อารักษ์ แอนด์ ปีศาจแบนด์ ที่วันนี้ขนมาทั้งกีต้าร์โปร่งและกีต้าร์ไฟฟ้าแบบจัดเต็มในเพลง บอกฉันที (Tell Me), ฉันออกไปเต้นกับเพลงที่ไม่คิดจะฟัง (Dance Song) และ กายฉันว่ายน้ำไปใจฉันคิดถึงเธอ (Even I'm Swimming, I'm  Thinking Of You)  พร้อมเอาใจแฟนเพลงด้วยการเปิดขายทั้ง 3 อัลบั้มในงานนี้เป็นครั้งแรก

เริ่มจากอัลบั้มแรก "เหล็กกับไม้ (Wood and Steel)" อัลบั้มที่ 3 ของ เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจ แบนด์ ที่มาในแพ็กเกจ CD 2 แผ่น 2 สไตล์กับแนวดนตรีโฟล์คและดนตรีร็อค รวม 16 เพลงเต็มจากการทำงานกว่า 4 ปี หลังจากที่เป้ อารักษ์ ได้ปล่อยซิงเกิ้ล "เพลงรัก" ที่เป็นดนตรีแนวโฟล์คซอง แล้วตามด้วยเพลง "คิดถึง" และ "แพ้" เพลงช้าที่มีการผสมผสานเสียงของเครื่องดนตรีไฟฟ้าออกมาให้ได้ฟังกัน แสดงให้เห็นว่าเป้ได้ก้าวเข้าสู่ความเป็นวงดนตรีเครื่องไฟฟ้าอย่างเต็มตัว แต่ก็ยังไม่ทิ้งดนตรีโฟล์คที่เขาสั่งสมความชอบมานานหลายปี นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการทำอัลบั้ม 2 แผ่น  2 สไตล์และอัลบั้มนี้ร่วมงานกับ เล็ก ฮิวโก้ มาช่วยโปรดิวซ์ให้ 6 เพลง และยังได้ เจ - มณฑล จิรา มาควบคุมเสียงในอัลบั้มนี้ทั้งหมด

คลิกฟังเพลงของ เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจ แบนด์ ได้ที่นี่

ต่อด้วยอัลบั้มอีพีที่สาวกเพลงร็อครอคอยกับวง Brown Flying กับอีพีอัลบั้มที่ชื่อว่า "Survive" ซึ่งอัลบั้มนี้ได้ร่วมงานกับ Beady Williams โปรดิวเซอร์ฝีมือดีชาวอังกฤษ รวมไปถึงทีมงานสตูดิโอและ Mixed & Mastered มืออาชีพตัวจริง จึงทำให้เห็นพัฒนาการทางดนตรีของวงมากขึ้น อีพีอัลบั้มนี้มีทั้งหมด 4 เพลง เป็นการเล่าถึงการเดินทางต่อสู้ในเส้นทางดนตรีร็อคของพวกเขาผ่านดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของวง ผ่านเรื่องราวสุข ทุกข์ ดี ร้าย จนเข้าใจถึงการดำเนินชีวิต และพร้อมจะเดินต่อไปด้วยจุดหมายเดียวกันกับวันแรกที่เริ่มออกเดินและจะไม่มีวันหยุด

คลิกฟังเพลงของ Brown Flying ได้ที่นี่

ปิดท้ายด้วยอีพีอัลบั้มร็อคสายเลือดใหม่ "The Four  Men Go (เดอะ โฟร์ เมน โก)" เป็นอีพีอัลบั้มที่จะทำให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนของ De Flamingo มากขึ้น สำหรับอีพีอัลบั้มนี้มีทั้งหมด 4 เพลง เป็นเพลงที่วงแต่งขึ้นเองทั้งหมด 3 เพลง และในเพลงสุดท้ายเป็นการทำงานร่วมกับ Machina ดีเจและโปรดิวเซอร์ดาวรุ่งหน้าใหม่แห่งวงการ Electronic Dance Music ของไทย ที่มาช่วยทำให้เพลงน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเนื้อหาของอีพีอัลบั้มนี้ De Flamingo ต้องการบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางสายดนตรีของสมาชิกทั้ง 4 คน ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเล่นดนตรีด้วยกัน จนมาถึงวันที่ De Flamingo พร้อมให้แฟนเพลงได้สัมผัสและรู้จักพวกเขามากขึ้นผ่านอีพีอัลบั้มนี้แล้ว

คลิกฟังเพลงของวง De Flamingo ได้ที่นี่

และนอกจากจะผลงานอัลบั้มแล้ว แฟนๆของวงร็อกทั้งสาม ก็สามารถติดตามฟังและชมมิวสิควิดีโอของ 3 วงร็อค “อารักษ์ แอนด์ ปีศาจแบนด์, Brown Flying และ De Flamingo ได้ทาง  Youtube : Whattheduck รวมถึงฟังเพลงที่ Joox และ Sanook! Music เช่นกันครับ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ What The Duck ต้อนรับปีใหม่! ผุด 3 อัลบั้ม "Duck on The Rock" นำทีมโดย เป้-อารักษ์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook