"น้ำชา" นำทีมศิลปิน โชว์พลังเสียงงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “ยามเย็น..กับเพลงของพ่อ” | Sanook Music

"น้ำชา" นำทีมศิลปิน โชว์พลังเสียงงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “ยามเย็น..กับเพลงของพ่อ”

"น้ำชา" นำทีมศิลปิน โชว์พลังเสียงงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “ยามเย็น..กับเพลงของพ่อ”
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

“แดดรอนรอน เมื่อทินกรจะลับเหลี่ยมเมฆา ทอแสงเรืองอร่ามช่างงามตา ในนภาสลับจับอัมพร” หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในบทเพลงพระราชนิพนธ์ จากพระอัจริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แล้ว มาร่วมรำลึกถึงบทเพลงเหล่านั้นกันอีกครั้ง กับ คอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็น...กับเพลงของพ่อ” ที่สร้างสรรค์โดย วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ ผู้สนับสนุนหลัก ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยในงานนี้นั้นได้รวบรวมเพลงพิเศษ 3 รูปแบบไว้บนเวทีเดียวกัน อาทิ “เพลงพระราชนิพนธ์ของพ่อ”, “เพลงโปรดของพ่อ” และ “เพลงที่แต่งขึ้นเพื่อพ่อ” ผ่านการบรรเลงของ วงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย (Thailand Philharmonic Orchestra - TPO) ถ่ายทอดโดยศิลปินชั้นนำ และ ในวันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ก็มีการจัดแถลงข่าว ความพิเศษของคอนเสิร์ต “ยามเย็น...กับเพลงของพ่อ” ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บรรยากาศในงานแถลงข่าวนั้นอบอวลไปด้วยความปลื้มปิติของเหล่าศิลปินที่มาร่วมงาน และผู้อยู่เบื้องหลังงานครั้งนี้อย่าง คุณเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ พร้อมด้วย รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เล่าถึงความเป็นมาของการจัดงานคอนเสิร์ตครั้งนี้

และนอกจากจะมีงานแถลงข่าวแล้ว  ในงานนี้ก็ได้มีโชว์ศิลปินเสียงคุณภาพ นำโดย น้ำชา – ชีรณัฐ ยูสานนท์ ที่มาในเพลงNo Moon”, สมา สวยสด มาในเพลง “ยามเย็น”, ดลชัย บุญยะรัตเวช มาในเพลง “แสดงเดือน” และ พินต้า – ณัฐนิช  รัตนเสรีเกียรติ มาในเพลง “ในหลวงของแผ่นดิน” ก่อนจะร้องประสานเสียงปิดท้ายมินิคอนเสิร์ตอย่างสุดซึ้ง พร้อมด้วย อากู๋-ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม,ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค, เอ-จิตรกร มงคลธรรม, นิติพงษ์ ห่อนาค และ 2 สาว จี-ณิชญาวีร์ พิศาลพงศ์ชนะ และ มะปราง-จุติพร อรุณโชติ จากรายการเดอะเฟส ไทยแลนด์ ซีซั่น 2 ร่วมให้กำลังใจศิลปิน

ในงานนี้นักร้องสาวเสียงใส น้ำชา – ชีรณัฐ ยูสานนท์ ได้เล่าถึงความประทับใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตสุดพิเศษนี้ว่า รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งค่ะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงคอนเสิร์ตยามเย็น...กับเพลงของพ่อในครั้งนี้ โดยส่วนตัวแล้วชื่นชอบเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยู่แล้วค่ะ เพลงที่ชอบที่สุดคือเพลง Oh I Say เพราะชื่นชอบทั้งเนื้อร้องและทำนองเพลงที่พระองค์ทรงประพันธ์ขึ้นค่ะ”

ด้านศิลปินเสียงหวาน พินต้า – ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ ก็เล่าว่า รู้สึกประทับใจในพระอัจริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นอย่างยิ่งค่ะ ท่านทรงพระราชนิพนธ์บนเพลง ทำนอง ตัวโน๊ต เนื้อร้องที่ใช้ทั้งจินตนาการและความรู้ ออกมาได้ไพเราะมาก ในฐานะที่ตัวพินต้าเองเป็นเยาวชนรุ่นหลังก็อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมถ่ายทอดบทเพลงอันทรงคุณค่านี้ให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักค่ะ

นักร้องรุ่นเก๋าอย่าง สมา สวยสด กล่าวว่า เป็นความตื้นตันใจหลายๆ ครั้งที่มีโอกาสได้ร้องเพลงต่อหน้าพระพักตร์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งครั้งหนึ่งผมได้เห็นท่านทรงเป่าเครื่องดนตรีแซกโซโฟนด้วยพระองค์เองได้อย่างไพเราะ และที่สำคัญเมื่อพระองค์ทรงดนตรีเสร็จ ท่านได้ทำความสะอาดเครื่องดนตรีของท่านด้วยพระองค์เองอย่างละเมียดละไม จะเห็นได้ว่าพระองค์ทรงตั้งใจทำทุกอย่างให้ดีด้วยพระองค์เองเสมอมา วันนี้ผมในฐานะตัวแทนของศิลปินก็รู้สึกปราบปลื้มใจที่เรามีโอกาสได้ถ่ายทอดบทเพลงที่ท่านได้ทรงพระราชนิพนธ์ไว้และจะถ่ายทอดมันออกมาให้ดีที่สุดครับ”

สำหรับ คอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็น...กับเพลงของพ่อ” นั้นจะจัดแสดงขึ้นในวันอาทิตย์ที่  5 มีนาคม 2560 เวลา 16.00 – 18.00 น. ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา นำโดยศิลปินชื่อดังของเมืองไทย ได้แก่ บี้ – สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว, น้ำชา – ชีรณัฐ ยูสานนท์, หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ, เนม – ปราการ ไรวา, บี้ –ธรรศภาคย์ ชี, น้ำมนต์ – ธีรนัยน์ ณ หนองคาย, พินต้า – ณัฐนิช รัตตนเสรีเกียรติ, กานต์ จั่นทอง, สมา สวยสด, ดลชัย บุณยะรัตเวช ฯลฯรายได้ส่วนหนึ่ง (หลังหักค่าใช้จ่าย) มอบสมทบ “มูลนิธิชัยพัฒนา” เพื่อสานต่องานของพ่อ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับบัตรชมการแสดงที่หมายเลข 02-009-9988 ต่อ 3100 เวลา 9.00 น. – 17.00 น. ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป

อัลบั้มภาพ 25 ภาพ

อัลบั้มภาพ 25 ภาพ ของ "น้ำชา" นำทีมศิลปิน โชว์พลังเสียงงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “ยามเย็น..กับเพลงของพ่อ”