SHINee คัมแบ็คแนวบัลลาด พร้อมเปิดตัว “Tell Me What To Do” | Sanook Music

SHINee คัมแบ็คแนวบัลลาด พร้อมเปิดตัว “Tell Me What To Do”

SHINee คัมแบ็คแนวบัลลาด พร้อมเปิดตัว “Tell Me What To Do”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากที่ปล่อย อัลบั้มเต็มชุดที่ 5 ‘1 of 1’ (วัน ออฟ วัน) ออกมา เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ในคอนเซ็ปต์ย้อนยุคปี 90 โกยใจแฟน ๆ ไปแล้ว ล่าสุด 5 หนุ่ม SHINee (ชายนี่) ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ ต้องคิดถึงนาน กลับมาพร้อมอัลบั้มรีแพ็คเกจชุดที่ 5 ที่มีชื่อว่า ‘1 and 1’ (วัน แอนด์ วัน) กับอีก 5 เพลงใหม่แนวบัลลาดหลากอารมณ์ ให้ได้สัมผัสสีสัน และความหลากหลายทางดนตรีของพวกเขากันอีกครั้ง

โดยในอัลบั้ม จะประกอบไปด้วยเพลงจากอัลบั้มเต็มชุดก่อน 9 เพลง บวกกับใหม่อีก 5 เพลง ซึ่งเพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ มีชื่อว่า Tell Me What To Do (เทล มี ว้อท ทู ดู) เป็นเพลงแนวอีโมชั่นนอล อาร์ แอนด์ บี จังหวะกลาง ๆ ที่มีองค์ประกอบของแนวดนตรีอีดีเอ็มสมัยใหม่เข้าไปร่วมด้วย ด้านเนื้อเพลงพูดถึงคู่รักทั้งหลายที่อยู่ด้วยกันมานานจนชิน

เสมือนเป็นอากาศให้แก่กันและกัน ที่พยายามจะเอาชนะปัญหาต่าง ๆ ที่กำลังเผชิญอยู่ สำหรับเพลงอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในอัลบั้มยังคงมีกลิ่นอายแนวเพลงบัลลาดที่ถูกผสมผสานกับแนวเพลงอื่น ๆ อย่างลงตัว อย่างเพลง Wish Upon a Star (วิช อะพอน อะ สตาร์) เพลงโชว์เสียงร้องอันไพเราะของสมาชิกแต่ละคน พร้อมดนตรีคลอบรรเลงแบบนุ่มนวล, เพลง Beautiful Life (บิวตี้ฟูล ไลฟ์) เพลงแนวป๊อปจังหวะกลาง ๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคำพูดที่อยากให้คนรักที่จำเป็นต้องเลิกรากันไปได้รับฟัง ซึ่งหัวหน้าวงอย่าง ONEW (อนยู)

เป็นผู้แต่งเนื้อร้องด้วยตนเอง, Rescue (เรสคิว) เพลงแนวอาร์ แอนด์ บีที่มีเนื้อร้องสุดพิเศษเปรียบความรักกับคำว่า "ผู้ช่วยชีวิต" โดยหวังว่าจะมีใครสักคนมาช่วยตนเองจากชีวิตอันแสนเงียบเหงาที่เหมือนกับเป็นผู้ประสบภัย และเพลงแนวป๊อป บัลลาดที่ตอกย้ำเสน่ห์ของความเป็น SHINee อย่าง If You Love Her (อิฟ ยู เลิฟ เฮอร์)

โดยวันที่ 15 พฤศจิกายน พวกเขาได้ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลงเปิดตัว Tell Me What To Do ออกมา ซึ่งในมิวสิควีดีโอ พวกเขาทั้ง 5 คน ต่างก็มาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่ดูเท่ยิ่งขึ้นกว่าเดิม พร้อมสื่ออารมณ์ผ่านการร้องเพลง และการแสดงออกมาได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าอัลบั้มชุดนี้ ไม่เพียงจะได้สัมผัสถึงแนวเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ของ SHINee แต่ยังสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของเสียง และทักษะการร้องอันไร้ที่ติของพวกเขาอีกด้วย

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ SHINee คัมแบ็คแนวบัลลาด พร้อมเปิดตัว “Tell Me What To Do”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook