"6 ศิลปินหนุ่มผมยาวสุดเท่ห์" ที่มีฝีมือระดับพระกาฬ!

"6 ศิลปินหนุ่มผมยาวสุดเท่ห์" ที่มีฝีมือระดับพระกาฬ!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

เพียงเจอไอ้หนุ่มผมยาว น้องสาวก็ลืมพี่หมดสิ้น
รักเราเจ้าไม่ถวิลไปหลงลมลิ้นเจ้าศิลปินผมยาว...

แหม! ขอหยิบยกบทเพลงข้างต้นนี้มากล่าวเข้าบทนำ สำหรับสกู๊ปพิเศษนี้กันสักหน่อย ใช่ค่ะ! เรากำลังจะพูดถึง "ศิลปินหนุ่มผมยาว" ที่มีความสามารถ มีเสน่ห์โดนใจแฟนเพลงอย่างล้นเหลือ กับมาดเท่ห์ๆ บนเวที และบทเพลงหรือการโชว์ลีลาที่ทำให้ดึงดูดแฟนเพลง ละสายตาแทบไม่ได้ 

Sanook!Music จึงขอหยิบยก 6 อันดับศิลปินหนุ่มผมยาวที่มีฝีไม้ลายมือไม่ธรรรมดา แต่จะมีใครบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ

ตูน bodyslam (อาทิวราห์ คงมาลัย)

หนุ่มผมยาวคนแรก นักร้องนำและนักแต่งเพลงของวงบอดี้สแลม "ตูน อาทิวราห์" ซึ่งต้องบอกว่า Bodyslam ชื่อนี้ในประเทศไทย ไม่มีใครไม่รู้จัก วงร็อกชื่อดังอันดับหนึ่งของประเทศ แถมยังมีศักดิ์เป็นหลานของ น้าแอ๊ด คาราบาว อีกทั้งยังเป็นผู้เข้าแข่งขันเทเบิลเทนนิสอย่างต่อเนื่อง และได้รับเชิญให้เป็นทูตกีฬาเทเบิลเทนนิสจากสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เรียกได้ว่าทั้งดนตรีและกีฬา ฝีมือระดับเทพไม่แพ้ใคร

ยอด - ธนชัย ตันตระกูล

ถ้าพูดถึงมือกีต้าร์สุดเทพและหนุ่มผมยาวเฟี๊ยวฟ๊าว แล้วล่ะก็ ณ ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก พี่ยอด "ธนชัย ตันตระกูล" มือกีต้าร์สุดเทพของวง Bodyslam ฝีมือพี่เค้าสุดยอดมาก จนกลายเป็นไอดอลของใครหลายๆ คนเลย ซึ่งเคยเป็นนักดนตรีแบ็คอัพให้กับหลายศิลปิน อาทิ ปาล์มมี่ เข้ามาแทน เภา-รัฐพล พรรณเชษฐ์ มือกีตาร์ของวง Bodyslam ที่ได้ขอแยกตัวออกไปทำอัลบั้มเดี่ยว ด้วยความที่ผมสลวยเงางามจึงโดนใจเข้าตากรรมการ ได้ถ่ายโฆษณาแชมพูสระผม คลินิก และ แชมพูสระผม ออแกนนิค อีกด้วย สะบัดผมโซโล่กีตาร์แต่ละที โอ๊ยใจแทบละลาย!!


เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ

หนุ่มเซอร์สุดแนวที่เป็นทั้งนักร้องและนักแสดง อดีตมือกีตาร์วงสะเลอ และในฐานะมือกีตาร์และนักร้อง วง อารักษ์ & เดอะปีศาจแบนด์ ซึ่งปัจจุบันมีงานในวงการบันเทิงอย่างมากมายเกือบทุกแขนง ทั้งยังมีงานพิธีกรอีกด้วย ซึ่งเวลาว่างของหนุ่มคนนี้คือการปีนเขา เขาเคยกล่าวว่า ...การปีนผามันคือการแข่งกับตัวเอง แข่งกับผาที่อยู่ตรงหน้า แถมธรรมชาติของนักปีนเขายังชอบเชียร์ แม้แต่คนบีเลเยอร์ (Belayer หรือผู้ที่ทำหน้าปล่อยและบังคับเชือกให้ผู้ปีน) ก็จะคอยให้กำลังใจ ซึ่งเขามองว่ามันเป็นส่วนที่ทำให้กีฬาชนิดนี้มีเสน่ห์ ดนตรีก็เด่น การแสดงก็สมบทบาท เรียกว่าเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ของสาวๆ ก็ว่าได้


เช่ The Richman Toy

หนุ่มคนนี้ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ นอกจากที่ใครๆจะรู้จักเขาในฐานะ พี่เช่ มือเบสแห่งวงดนตรีสุดอินดี้ The Richman Toy เขายังเป็นอาจารย์หนุ่มสอนอยู่ที่วิทยาลัยดนตรีที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเข้ามาศึกษา อย่าง วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล (ศาลายา) ที่มีการเรียนการสอนด้านวิชาดนตรีอย่างแท้จริง อาจารย์เช่ อัครวิชญ์ พิริโยดม หรือ พี่เช่ วงเดอะ ริชแมน ทอย เป็นหัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม แถมตอนนี้ยังเป็นอาจารย์พิเศษประจำวิชาดนตรีสมัยนิยม (Music Entertainment) เรียกว่าฝีมือไม่ธรรมดาเลย


พีธ พีระ

นักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม “พีธ พีระ” พีราวัชร์ อัศรววชิรวิท อดีตวง PEACEMAKER ที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นนักร้องเดี่ยวเต็มตัวและมีผลงานออกมาให้ฟังอย่างต่อเนื่อง นอกจากที่มีผลงานของตนเองแล้ว เขามักจะได้รับเชิญให้ร่วมงานในโปรเจ็กส์พิเศษ กับพี่ๆน้องๆในวงการเพลงอยู่เสมอ มีผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก Broken Toy กับสังกัดเกสมิวสิก และต่อมากับอัลบั้มชุด The Rhythm Traveler กับสังกัดโมโนมิวสิก ซึ่งมีเพลง "ผ่านมาให้แค่จำ" ที่ถูกเปิดมากที่สุดในคลื่นวิทยุ ล่าสุดตอนนี้ พีธ พีระ ยังเป็นทีมบริหารในค่ายเพลง Mono Music อีกด้วย


เล็ก Greasy Cafe - อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร

ศิลปินอินดี้ ที่มีการแต่งเพลงและมุมมองในการนำเสนอของบทเพลงที่มีพรสวรรค์ ความเป็นเอกลักษณ์ และสะท้อนมุมมอง ตัวตนทางดนตรี อีกทั้งยังเป็นช่างภาพนิ่งของนิตยสารและกองถ่ายภาพยนตร์ชั้นนำมากมาย อาทิ จัน ดารา, ปืนใหญ่จอมสลัด และอีกหลายเรื่อง หลังจากนั้นหลายปีต่อมาได้ร่วมงานในโปรเจค "สนามหลวงคอนเนคส์" สังกัดสนามหลวง ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยนำเพลง "เธอรู้รึเปล่า" ของ ใหม่ เจริญปุระ มาเรียบเรียงใหม่ และกลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มเต็มชุดแรก "สิ่งเหล่านี้" สังกัด สมอลล์รูม ที่สร้างชื่อได้รางวัลมากมาย โดยมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง และยังมีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย