“จ๊ะ-อาร์สยาม” ตั้งใจบวชชีพราหมณ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง | Sanook Music

“จ๊ะ-อาร์สยาม” ตั้งใจบวชชีพราหมณ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

“จ๊ะ-อาร์สยาม” ตั้งใจบวชชีพราหมณ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นักร้องสาวลูกทุ่งสุดฮอต จ๊ะ-อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย และในฐานะประชาชนคนไทยที่ยังคงสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงขอบวชชีพราหมณ์ และถือศีล 8 เป็นเวลา 9 วัน ที่วัดบ้านเพชร จังหวัดอ่างทอง

ซึ่งเจ้าตัวขอให้ทุกท่านร่วมอนุโมทนาด้วยกัน ส่วนลูกทุ่งสาวเอวพลิ้ว “กระแต-อาร์สยาม” หรือนิภาพร บุญยะเลี้ยง ก็ตั้งใจจะบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงเช่นกัน ในวันที่ 5-13 พ.ย. ณ.วัดป่าคลอง 11 จังหวัดปทุมธานี

“จ๊ะ-อาร์สยาม” กล่าวว่า....ปกติหนูจะบวชชีพราหมณ์ทุกปีอยู่แล้ว แต่จะบวชแค่ 3 วัน เนื่องด้วยงานของเรา มาปีนี้ก็ว่างหลายวัน จึงอยากจะบวชเพื่อเรียกสติกลับคืนมา เพราะวันที่พ่อสิ้นตอนนั้นก็สติแตกไปเลย เลยอยากจะบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงของเราด้วย

หนูบวชเป็นเวลา 9 วันคะ ก็ปฏิบัติบูชา ถือศีล 8 เช้าต้องทำวัตรเช้า เดินจงกลม และนั่งสมาธิแผ่เมตตาจิต ส่วนช่วงเย็นก็เช่นกัน ทำวัตรเย็น ก็ได้อยากจะฝึกจิต สมาธิ เพราะก่อนหน้านี้หนูก็มีเรื่องเข้ามาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพของหนู ของพ่อแม่ด้วย และเพื่อให้ผลบุญในครั้งนี้ส่งผลให้ทุกท่าน ขอให้ทุกท่านมีความสุขกายสุขใจ สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความเจริญรุ่งเรือง การดีที่คิดไว้ขอให้สำเร็จโดยพลัน สาธุคะ 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ “จ๊ะ-อาร์สยาม” ตั้งใจบวชชีพราหมณ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook