เป้ วงมายด์-ว่านไฉ-ว่าน ธนกฤต เขียนและถ่ายทอดบทเพลงพิเศษเพื่อ "พ่อหลวง" | Sanook Music

เป้ วงมายด์-ว่านไฉ-ว่าน ธนกฤต เขียนและถ่ายทอดบทเพลงพิเศษเพื่อ "พ่อหลวง"

เป้ วงมายด์-ว่านไฉ-ว่าน ธนกฤต เขียนและถ่ายทอดบทเพลงพิเศษเพื่อ "พ่อหลวง"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมาคุณ เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์ นักร้องนำวงมายด์ ได้โพสต์คลิปวีดีโอเพลง ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป ซึ่งเป็นผลงานเพลงพิเศษที่คุณเป้ได้เขียนและเรียบเรียงด้วยตัวเองลงในช่องยูทูปส่วนตัวที่มีชื่อว่า Mild vocalist และนอกจากจะโพสต์คลิปเพลงดังกล่าวแล้ว คุณเป้ยังได้เล่าถึงเหตุผลของการแต่งเพลงดังกล่าวไว้ด้วย เพลงนี้ถูกแต่งขึ้นจากความรู้สึกรักและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ผู้ซึ่งชาวไทยทั้งชาติเรียกว่า"พ่อ"
ผมอยากจะส่งมอบความรู้สึกเหล่านี้ไปให้กับคนไทยรุ่นต่อๆไปที่อาจจะเกิดไม่ทันในรัชสมัยของในหลวงให้ได้รู้และทราบซึ้งว่าเหตุใดท่านจึงเป็นพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย อีกทั้งยังเป็นการถวายความจงรักภักดีดังชื่อเพลงที่ว่า "ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป"
เพลงนี้เพื่อ"พ่อ"และคนไทยที่รักในหลวงทุกคนครับ 

คลิกฟังเพลง ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป - Mild vocalist


ซึ่งนอกจากคุณเป้แล้ว ศิลปินขวัญใจวัยรุ่นอย่าง ว่าน ธนกฤต และ ว่านไฉ อคิร ก็ได้รวมตัวในนาม Wan Brothers และแต่งบทเพลง "วันที่พ่อไม่อยู่" ขึ้นมา โดยซิงเกิ้ลพิเศษนี้ศิลปินทั้งสองก็ได้ชักชวนคุณ จั๊ก ชวิน มาเรียบเรียงดนตรีและร้องเพลงนี้ด้วย โดยล่าสุดคุณว่านเองก็ได้พูดถึงความรู้สึกที่เขียนเพลงนี้ไว้ในเฟสบุ๊คแฟนเพจ 


สามศิลปินผู้ถ่ายทอดเพลง "วันที่พ่อไม่อยู่" 

วันที่พ่อไม่อยู่.. เมื่อวันแห่งความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดผ่านมาอย่างไม่มีใครทันเตรียมหัวใจรับ ผมเขียนบทเพลงแห่งความคิดถึงเพลงนี้ด้วยหัวใจที่ภักดีของลูก หวังเพียงเพื่อจะสื่อสารถ้อยความทั้งหลายนี้ให้ลอยไปบนฟ้าไกล .. ลูกๆชาวไทยจะเดินตามรอยเท้าของพ่อและจะช่วยกันดูแลประเทศไทยที่พ่อรักด้วยความจงรักภักดีไปจนลมหายใจสุดท้าย ขอบคุณผู้ร่วมมือในเพลงนี้ทั้งเสียงและภาพครับ

"ลูกขอเป็นดินให้พ่อได้เดินทุกๆชาติไป.."

ผมรักในหลวงและภาคภูมิใจอย่างที่สุดที่ได้เกิดมาในแผ่นดินของรัชกาลที่๙

ธนกฤต พานิชวิทย์

คลิกฟังเพลง วันที่พ่อไม่อยู่ Wan Brothers Feat จั๊ก ชวิน


ขอบคุณภาพจาก Instagram Wahncai และ Facebook Wan Thanakrit 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook