“พะแพง” ขึ้นแท่นร้องนำ ตั้งวง “Rubikk” พิสูจน์ฝีมือ!! | Sanook Music

“พะแพง” ขึ้นแท่นร้องนำ ตั้งวง “Rubikk” พิสูจน์ฝีมือ!!

“พะแพง” ขึ้นแท่นร้องนำ ตั้งวง “Rubikk” พิสูจน์ฝีมือ!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

น้องใหม่จากโปรเจค Showroom 3 จาก genie records ออกมาให้วงการเพลงพิสูจน์ฝีมืออีกวง ถึงคิวศิลปินลำดับที่ 4 ในชื่อวง Rubikk (รูบิค) ประกอบด้วย พะแพง - ธนัยนันท์ เต็มปรีชา (ร้องนำ) , ชาย - เชาว์วรรธน์ อุปนันท์ (กีต้าร์) , นุ้ก - นิรันดร์ แตงทับทิม (กลอง) วง 1 หญิง 2 ชาย ที่มากประสบการณ์ในวงการดนตรี มาพร้อมกับซิงเกิ้ลชื่อ “GoodBye” แนวดนตรีแปลกใหม่ที่หลายคนพูดถึง

รวมไปถึงมิวสิกวิดิโอที่บอกความเป็นตัวตนของพวกเค้าทั้ง 3 คนมากที่สุด โดย พะแพง เล่าให้ฟังว่า......วงเราก็เหมือนลูกรูบิคที่มีหลายด้านค่ะ ก็เหมือนพวกเราที่มีนิสัยใจคอที่ต่างกัน ที่มาบิดรวมกัน อาจจะใช้เวลาหน่อยแต่ก็มาอยู่รวมกันได้ เพลง Goodbye เริ่มจากที่ พะแพง เกากีตาร์ขึ้นมาก่อน อารมณ์อกหักเล็ก ๆ เมื่อไม่สามารถจะยื้อหรือรั้งคน ๆ นึงไว้ วันที่เราเสียใจก็ต้องเข้มแข็งขึ้นมาให้ได้ เป็นผู้หญิงเชิด ๆ แข็งแรง

คลิกฟังเพลง Goodbye - วง Rubikk (รูบิค)

ซึ่งก็ได้ อ๊อฟ วงเดอะกิ๊งฮ์ , เป้ วงมายด์ และ โอม วงค็อกเทล มาช่วยแต่งเนื้อเพลงจนออกมาเป็นเพลงที่ลงตัว ส่วนแนวเพลงผสมผสานกันหลาย ๆ อย่างเลย ทั้ง Pop Rock / Funk / Punk / Electronic มีหมด อ๊อฟ และ โอม ก็รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ด้วย เราทดลองจนได้แนวดนตรีที่แปลกใหม่ขึ้นมา ก็มีคนถามเยอะมากว่าเพลงนี้เป็นแนวอะไร เราเองก็ยังไม่รู้แต่ถ้าเพื่อนคนไหนได้ฟังเพลงนี้แล้วอยากจะให้เป็นแนวไหนก็บอกเข้ามาได้ ส่วนการร้อง พะแพง ได้ออกแบบให้ออกเป็นแนว โซล ผสม อาร์แอนด์บี นิดนึงค่ะ

นอกจากเพลงที่เราสนุกกับการใส่อะไรใหม่ ๆ แล้ว ในมิวสิกวิดิโอ พี่ยุ่น ผู้กำกับ ก็เปิดโอกาสให้เราแชร์ไอเดียและใส่ตัวตนลงไปให้มากที่สุด ทั้ง ไลฟ์สไตล์อย่าง การเล่นสเก็ตบอร์ด งานปาร์ตี้ รวมไปถึงยังได้แก๊งค์เพื่อนจริง ๆ มาเข้าฉากให้ด้วย ขอฝากเพลงของพวกเรา รูบิค ด้วยนะคะ ติชมมาได้เต็มที่เลยพวกเรารอคอมเม้นท์อยู่ ความเคลื่อนไหวฟอลโล่วได้ที่ IG : Rubikkofficial , FB : rubikkband ขอบคุณค่ะ พะแพง บอก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook