เกาหลีขยี้ฟลอร์! อยากจะแด๊นซ์เมื่อไหร่ เปิดเลย 5 เพลงนี้ | Sanook Music

เกาหลีขยี้ฟลอร์! อยากจะแด๊นซ์เมื่อไหร่ เปิดเลย 5 เพลงนี้

เกาหลีขยี้ฟลอร์! อยากจะแด๊นซ์เมื่อไหร่ เปิดเลย 5 เพลงนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แม้พักหลังมานี้ กระแส K-Pop ในไทยดูเบาลงไป แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณภาพของเพลงป๊อปจากแดนกิมจิจะเบาลงตามนะจ๊ะ แถมล่าสุดมีเด็กไทยไปเข้าร่วมเป็นสมาชิกในวงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปทั้งค่ายเล็กค่ายใหญ่กันมากมายสร้างความปลื้มปริ่มให้แฟนคลับชาวไทยกันสุดๆ

อ๊ะ ทำเป็นเกริ่นไปงั้นแหละ เข้าเรื่องเลยล่ะกัน อย่างที่รู้ เพลงแนว K-Pop นั้นก็จะเป็นแนวฟังง่ายๆ ติดหูด้วยท่อนฮุคใช่ม่ะ แต่วันนี้เราจะไม่มาแนะนำเพลงง่ายๆเหล่านั้นหรอกนะ เพราะเราจะมาแนะนำเพลง K-pop ที่มีดีกรีฟังแล้วรู้สึกอยากจะลงไปบดๆ ขยี้ที่ฟลอร์รัวๆ ที่คิดอยากจะแด๊นซ์เมื่อไหร่ต้องเปิดเลย ว่าแต่ 5 เพลงนั้นคืออะไร? สงสัยเหรอ ก็ไปอ่านสิจ๊ะ!

1. If You Do - Got7

แม้ว่าท่วงทำนองที่ฟังแล้วให้แค่ความรู้สึกโยกตามเบาๆ จนดูเหมือนจะผิดโจทย์ของบทความ แต่ที่เลือกมา ก็เพราะเพลงนี้เนี่ย เหมาะกับการเปิดเจิมฟลอร์ เพื่อวอร์มอัพก่อนแด๊นซ์ ถ้าฟังดีๆจะรู้สึกได้ถึงความแคทชี่ติดหูอยู่สูงมาก ยังไม่พอ กับเพลงนี้เรายังสัมผัสได้ถึงความรักที่ดูโตดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเด็กม.ปลายอีกด้วย ก็แหม่เนื้อหาเพลงเค้าพูดถึงความรักที่ไม่ลงรอยกับแฟนสาวนี่เนาะ อนึ่ง วงนี้มีคนไทยด้วยนะเออ ชื่อน้องแบมแบม หน้าตาหล่อใช้ได้อยู่

2. Boombayah - Blackpink

ปูไปรยา ! งงล่ะซี้ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ เกี่ยวอะไรกับเพลงนี้ ? แต่เชื่อว่าถ้าใครเคยฟังต้องร้อง อ๋อและขำออกมาอย่างแน่นอน เพราะจริงๆ ปูไปรยา มันคือ บูมบาย่า (Boombayah) ต่างหาก ที่เป็นทั้งชื่อเพลง ทั้งท่อนฮุคติดหูของเพลงนี้ ซึ่งมีดีกรีฟังแล้วอยากจะลงไปบดกับฟลอร์อยู่สูง โดยเฉพาะท่อน “โจวา...” ที่น้อง Rose นักร้องของวงลงไปคลานเลื้อย สัมผัสได้ถึงความแซ่บอย่างสากล แถมท่อนแร็ปก็สนุกไฟแลบไม่แพ้กัน ซึ่งคนแร็ปก็ไม่ใช่ใครที่ไหน น้องป๊อกแป๊กเด็กไทยของเราที่ไปโกอินเตอร์ใน Stage Name นี่เอง ไม่น่าเชื่อเนอะ วงน้องใหม่เพิ่งโปรโมทจะแซ่บสนุกอะไรได้เบอร์นี้

3. Up&Down – EXID

แม้จะไม่ใช่เพลงเปิดตัวของวง EXID แต่ก็เป็นเพลงที่ทำให้วงนี้ดังกระฉูดเป็นไวรัลในโซเชี่ยลอยู่พักใหญ่จนทำให้วงนี้ลืมตาอ้าปากได้ ซึ่งถ้าดูดีๆแล้ว จะรู้ว่าวงนี้เต็มไปด้วยศักยภาพที่จะดังได้ทุกเมื่อจริงๆ ด้วยทักษะการร้องของ ’โซลจี’ เสียงหลักของวงที่หวีดกันได้สุดพลัง (แอบกระซิบว่าแม้เธอจะมีลุคเซ็กซี่ไอดอล แต่ในอีกด้านเธอเป็นครูสอนร้องเพลง) รวมไปถึงท่อนฮุคติดหูที่ร้องว่า “วีอาเรวี วีอาเร” (แปลเป็นไทยได้ว่าขึ้นและลง) รวมไปถึงเมโลดี้ที่แคทชี่ชวนคิดถึงเรื่องใต้สะดือสุดๆ พร้อมภาพจำของหุ่นฮานิ ภาพลักษณ์เซ็กซี่ของวงที่ผู้ชายกับตุ๊ดมักจินตนาการถึง (ผู้ชายจินตนาการว่าได้เป็นแฟน ขณะที่ตุ๊ดจินตนาการว่าได้เป็นเธอ) รวมไปถึงท่าเต้นที่เต้นตามง่าย ก็ไม่แปลกใจทำไมเพลงนี้ถึงอยู่ในลิสต์!

4. I Like That - SISTAR

แม้จะไม่ได้เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเบอร์หนึ่งสักที เนื่องจากเริ่มโปรโมทมาในช่วงที่หลายวงติดลมบนกันไปแล้ว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเธอไร้คุณภาพ ใช่แล้วพวกเธอคือวง SISTAR พี่น้องดวงดาวที่ล่าสุดปล่อยเพลง I LIKE THAT ออกมาตัดพ้อพวกพู่ไชน์เจ้าชู้ตามประสาผู้หญิง ในรูปแบบความแซ่บ ความแตก ความมันส์ แถมเพลงนี้เมโลดี้ก็ไม่ใช่ K-Pop ธรรมดาแต่ใส่เครื่องดนตรีหลายชิ้นที่ไม่ค่อยมี K-pop วงไหนทำกัน ทำให้รู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่ในขณะที่ยังไม่หลุด CI ความแซ่บของวงที่เป็นสาวเซ็กซี่ โอ้ยอย่าให้โม้มาก ลองฟังกันดู !

5. Fantastic Baby - Big Bang

ปิดท้ายด้วยเพลงแมนๆชายแท้ดุดัน แต่สามารถฟังได้ทุกเพศ ไม่ว่าจะผู้ชายผู้หญิงรวมไปถึงเก้งกวางก็อยากจะลุกขึ้นมาบด ขยี้ ควงเอวไปบนฟลอร์ กับเพลง Fantastic Baby ของบอยแบนด์ตัวท็อปของเกาหลี โอ้ยจะเขียนเว่อร์ไปทำไม ใครๆก็รู้จักใช่มะ เพราะเค้าก็คือ Big Bang นั่นเอง คงไม่ต้องเคลมอะไรมากถึงความมันส์อยู่แล้ว งั้นก็ไปเปิดฟังแล้วบดขยี้พร้อมกันเถิดหนาเพื่อนเอ่ย

เป็นไงมั่งกับ 5 เพลงที่เลือกมา ชอบไม่ชอบ บอกกันได้ ถ้าไม่ชอบงวดหน้าจะได้จัดหามาใหม่เราจะได้เสพความมันส์เพลงแดนกิมจิกันให้ถึงแก่นกันนะจ๊ะ ชาวคอเกาหลี อ้อปป้า ซารางเง

ปล.ขอขอบคุณรูปประกอบจากเว็บ Allkpop มา ณ ที่นี้ด้วยจ้า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook