“กวาง” ส่งเพลงใหม่ “ผิดทั้ง 2 ทาง” ดีไซน์เพลงเอง สื่ออารมณ์ให้แตกต่างกัน! | Sanook Music

“กวาง” ส่งเพลงใหม่ “ผิดทั้ง 2 ทาง” ดีไซน์เพลงเอง สื่ออารมณ์ให้แตกต่างกัน!

“กวาง” ส่งเพลงใหม่ “ผิดทั้ง 2 ทาง” ดีไซน์เพลงเอง สื่ออารมณ์ให้แตกต่างกัน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เซอร์ไพร์สกันอีกแล้ว เมื่อได้ยินเสียงร็อคเกอร์ หนุ่มกวาง-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร (กวาง Abnormal) ถ่ายทอดบทเพลง “ผิดทั้ง 2 ทาง” ประกอบละคร “ร่างใหม่...หัวใจเดิม” ทางช่องวัน 31 งานนี้นอกจากทั้งร้องแล้ว หนุ่มกวางยังรับหน้าที่ดีไซน์ซาวน์ดนตรีเองทั้งหมด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เจ้าตัวบอกว่ายาก และท้าทายมากๆ ดีใจมาก

ที่ได้กลับมาร้องเพลงละครอีกครั้ง ไม่ได้มีซิงเกิ้ลมาสักพักแล้ว จนพี่ทีมเพลงเขาติดต่อมาว่าอยากให้ร้องเพลงนี้ พอได้ฟังเดโมเพลง ก็รู้สึกชอบทันที ด้วยเนื้อหาเพลงที่พูดถึงการที่ต้องตัดสินใจในเรื่องของความรัก จริงๆ เพลงนี้พี่โปรดิวเซอร์เขา ทำมาเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ผมก็ขออนุญาตเอาเพลงมาเรียบเรียงซาวน์ดนตรีใหม่ ซึ่งเป็นซาวน์ดีไซน์ในแบบ Electronic Rock ก็ค่อนข้างยากเหมือนกัน

เพราะว่าเราต้องทำดนตรีออกมาให้เพื่อให้สามารถนำไปเล่นสดได้ด้วย ไม่ใช่ทำเพื่อฟังอย่างเดียว กระบวนการทำเลยค่อนข้างซับซ้อน ระหว่างที่อัดเพลงก็ได้มือคีย์บอร์ดจากวง “Klear” มาช่วยดูภาพ รวมให้จนกระทั่งทำดนตรีเสร็จ ก็ลุยอัดเสียงร้องต่อทันที ยังคงสไตล์การร้องในแบบของ กวาง Abnormal เอาไว้ แต่จะเพิ่มไดนามิคการร้องจากเบาๆ แล้วเปลี่ยนให้หนักขึ้นช่วงท้าย และในท่อนฮุคก็ต้องร้องสื่ออารมณ์ให้แตกต่างกัน ต้องร้องกันหลายรอบเลยทีเดียว

ใครที่ได้ชมละครเรื่อง “ร่างใหม่...หัวใจเดิม” ก็คงได้ยินเพลงกันไปบ้างแล้ว  ฟัง “ผิดทั้ง 2 ทาง” บทเพลงเพราะๆ ของกวาง abnormal ได้แล้ววันนี้ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook