THE PALACE AND THE ORIGINALS 6 วงดัง ยุค 80’s จัดเต็มสมศักดิ์ศรี | Sanook Music

THE PALACE AND THE ORIGINALS 6 วงดัง ยุค 80’s จัดเต็มสมศักดิ์ศรี

THE PALACE AND THE ORIGINALS 6 วงดัง ยุค 80’s จัดเต็มสมศักดิ์ศรี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

5 ชั่วโมงเต็มกับความประทับใจในคอนเสิร์ต Sermsuk Fulfill the Happiness THE PALACE and The Originals ที่จัดขึ้นโดยไอเวฟ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2559 ที่ ไบเทค บางนา ฮออล์ 106 งานนี้เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับรุ่นใหญ่ที่ผูกพันกันเหนียวแน่นได้เหมือนเดิม แถมครั้งนี้นอกจากจะพาสมาชิกน้องใหม่แกะกล่อง ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ มาเอาใจแฟนๆแล้ว

ยังใจป้ำจัดเต็มพาพี่น้องผองเพื่อนเหล่านักดนตรีคุณภาพจาก 6 วงดังแห่งยุค 80’s ไม่ว่าจะเป็น รอยัล สไปรท์ส แมคอินทอช ดิ อินโนเซ้นท์ ฟอร์เอฟเวอร์ พลอย และอินคา มารื้อฟื้นความหลัง เรียกเสียงกรี๊ดอย่างถล่มทลาย ที่สำคัญยังคงคอนเซปท์เดิมเหนียวแน่น ‘เก้าอี้ในคอนเสิร์ตมีไว้วางกระเป๋า’ เพราะผู้ชมขอแดนซ์ลืมวัย!


คอนเสิร์ตเปิดตัวด้วยการส่งน้องใหม่ ปุ๊ อัญชลี ที่มาพร้อมกับเพลง หนึ่งเดียวคนนี้ ตามด้วยเพลงฮิตในยุค 80’s ของสมาชิก THE PALACE ให้ผู้ชมได้อุ่นเครื่องออกสเต็ปเบาๆ ก่อนจะพาย้อนไปเปิดเผยวันวานยังหวานอยู่ของสมาชิกในวง เปิดตัวด้วยแขกรับเชิญของ จี๊ป วสุ ที่ชวน ติ๊ก ชีโร่ และ มืด ไข่มุก จาก วงพลอย ที่เปิดตัวด้วยลีลาการตีกลองชุด และกลองคองก้า และการปล่อยมุกสนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะกับผู้ชม แถมลีลาทั้งร้องทั้งเต้นที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ทำเอาคุณผู้ชมต้องลุกขึ้นแดนซ์ไปกับ ‘พลอย’ ในเพลง สมาคมคนเจ็บเจ็บ-สุภาพบุรุษนักฝัน-สมองคนจน-ไม่ได้เจตนา-ปลงซะ-ถูกใจนิดๆ--ต่อด้วย เต้ย อินคา ชวน ดา - ศักดา พัทธสีมา หนุ่มมาดเท่ตลอดกาล

มาครวญเพลงรักและประชันลีลาการลีดกีต้าร์ สไตล์ ‘อินคา’ โดยเฉพาะเมื่อเพลง ‘ยิ่งใกล้ ยิ่งเจ็บ’ ขึ้นมา ไม่น่าเชื่อว่าหลายคนจะมีความหลังกับเพลงนี้ ถึงกับน้ำตาคลอกันทีเดียว ถึงคิวรุ่นใหญ่ จี๊ด รอยัล สไปรท์ส พาเพื่อนรัก อ๊อด-พิเชฏฐ ศุขแพทย์ และ ช้าง - ศิโรตม์ จุลินทร จาก รอยัล สไปรท์ส ชวนผู้ชมย้อนเวลาไปดูวัยรุ่นยุค 80’s จีบสาวผ่านเพลง พบกันบนดวงดาว-หยุดโลก- น้ำกับฟ้า-น่าอาย ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่ยิ้มหวานกันเป็นแถว และเพื่อไม่ให้คลื่นความหวานจางไป

จืด ฟอร์เอฟเวอร์ จึงพาสมาชิกวงฟอร์เอฟเวอร์ พร้อมหน้าพร้อมตา ทั้ง ดำ - วิรุฬ สกุลทรัพย์ไพศาล, อั้น - สหพล จุลวงศ์, ชา - ปรีชา ศิริบุญส่ง, กอล์ฟ - สมบุญ โชติหิรัญพาณิชย์, จุ่น - สุทธิชัย เทวพิทักษ์, เก๋ - นิฤทธิ์ มณีจำนงค์ และ โรจน์ - นิโรจน์ วงศ์ไชยชุติกร ขึ้นเวทีครบทั้งวงในรอบ 28 ปี มารายงานตัวสวัสดีเพื่อให้สมกับความคิดถึงที่มีต่อกัน ซึ่งแฟนๆ ทั้งเฮียทั้งเจ๊ ก็ไม่ทำให้ ฟอร์เอฟเวอร์ ผิดหวัง ร้องตามได้หมดทั้งเพลงเร็ว ป่าป๊ามาม้า-ถามเจ๊-ความหวังหลังรอยยิ้ม เพลงช้าสุดประทับใจ ‘หัวใจเธอมีหรือเปล่า’ จากเสียงต้นฉบับ “อั้น สหพล” ก็เรียกเสียงกรี๊ดของสาวๆ ได้ทั้งฮอลล์ ครบทั้งซึ้งและสนุกแถมแดนซ์กระจายตั้งแต่เพลงแรก ทำเอาปลื้มหน้าบานกันไปทั้งวง

และมาถึงช่วงเวลาของ สายชล และพีรสันติ กับวงต้นตำรับ ขวัญใจนักเรียน ดิ อินโนเซ้นท์ ที่ชวนสมาชิกดั้งเดิม สาท - สิทธิศักดิ์ กิจเต่ง และ โหนก - เกรียงศักดิ์ จงธีระธรรม ขนเพลงโฟล์คซองในยุคเริ่มแรกของวงมาเตือนความทรงจำในวัยเรียนอย่างเพลง ‘เสียงจากแม่กลอง’,‘อยู่หอ’, ‘สาว 86’ และขาดไม่ได้กับ ‘เพียงกระซิบ’ โดยออริจินัลตัวจริง โอม - ชาตรี คงสุวรรณ ที่ทำให้ทุกคนพร้อมใจกันกระโดดจนพื้นไบเทคสะเทือน

จากนั้นตอกย้ำความสุขแบบ ดิ อินโนเซ้นท์ ด้วยเพลง ‘มนต์ไทรโยค’ ที่ผู้ชมรวมใจต่อตัวเป็นขบวนรถไฟกระโดดโลดเต้น “วาวๆ” ไปรอบๆ ฮอลล์ และปิดท้ายด้วยการเซอร์ไพรส์คนดูและทีมงานสดๆ ด้วยเพลง ‘เพราะเธอหรือเปล่า’ ในเวอร์ชั่นอคูสติก จากนั้นส่งไม้ต่อให้ ต้น แมคอินทอช ชวนเพื่อนเลิฟ วงแมคอินทอช ที่ขนสมาชิกดั้งเดิมครบทุกคน เหมียว - สมบัติ ขจรไชยกุล, ปริ๊นซ์ - มรุธา รัตนสัมพันธ์, หมู – กิติพันธ์ ปุณกะบุตร, นิด – พิษณุ นาคสวัสดิ์, เป๋ง – วรเทพ เหลืองสิรพรชัย และ หนุ่ย - สมเกียรติ ชวนสมบูรณ์

ส่งเพลงฮิตในยุคนั้นให้ฟังกันเต็มอิ่ม ‘วันวานยังหวานอยู่-ใจสยิว-เพื่อนร่วมทาง-ถนนนี้กลับบ้าน’ และที่สุดแห่งความประทับใจที่ทำให้แฟนเพลงถึงกับน้ำตาซึม เมื่อวงแมคอินทอช ร่วมกับผู้ชมถ่ายทอดความคิดถึงผ่านบทเพลง ‘ลมหายใจแห่งความคิดถึง’ ซึ่งท่อนแรกมีเสียงของ อู๋ อรรถพล ประเสริฐยิ่ง สมาชิกแมคอินทอชผู้ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้ยืนอยู่บนเวทีแล้ว แต่ก็ยังเป็นหนึ่งในแมคอินทอช ที่เพื่อนสมาชิกและแฟนๆ แมคอินทอชจะยังคงคิดถึงตลอดไป

เมื่อผ่านช่วงซึ้งกันไปแล้ว THE PALACE ขอมอบของขวัญ ซิงเกิ้ลใหม่ ‘ชีวิตฉันมีไว้เพื่อเธอ’ เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเพลงที่สนับสนุนกันมาโดยตลอด พร้อมยกเวทีให้ หญิงเดี่ยวของวง ปุ๊ อัญชลี จัดทั้งเพลงเร็วเพลงช้า ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดถล่มทลายกันอีกหน สมาชิกที่เหลือก็ไม่ยอมน้อยหน้า ขอจัดเมดเลย์ดิสโก้มาปิดท้ายให้แฟนเพลงได้เสียเหงื่อชุดใหญ่ก่อนกลับบ้าน เรียกว่าใครได้มาชมคอนเสิร์ตครั้งนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพราะศิลปินคุณภาพ ตัวจริง เสียงจริง ในยุคทองของเพลงไทยกลับมารวมตัว ยืนบนเวทีเดียวกัน

ในบรรยากาศความสุขจากใจศิลปินทุกท่านที่ส่งถึงผู้ชมผู้น่ารักทุกที่นั่ง ให้ได้รับความสนุก มีความสุข แบบยาวๆ แต่ไม่เหนื่อยและไม่กลับดึก ขอบคุณ THE PALACE และดิ ออริจินัลส์จากทุกวง ที่ทำให้ผู้ชมเต็มอิ่มกับความสุขที่ได้จากคอนเสิร์ตดีๆ ครั้งนี้ และหวังอย่างยิ่งว่าจะได้พบกันอีกพร้อมความสุขส่งท้ายปลายปีในสุดยอดเทศกาลดนตรี เยสเตอร์เดย์ วันซ์ มอร์ ในเดือนธันวาคม นี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook