“กระแต อาร์สยาม” ถือเคล็ดเสริมดวงไหว้ขอเงินจากพระจันทร์ | Sanook Music

“กระแต อาร์สยาม” ถือเคล็ดเสริมดวงไหว้ขอเงินจากพระจันทร์

“กระแต อาร์สยาม” ถือเคล็ดเสริมดวงไหว้ขอเงินจากพระจันทร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ลูกทุ่งเอวดีขาแดนซ์ เจ้าของเพลงปัง "เหวี่ยง (นวดให้นุ่ม)" เธอมีความเชื่อที่ว่าการขอพรพระจันทร์หรือขอเงินพระจันทร์ ในวันจันทร์เพ็ญดับจะทำให้เกิดสิริมงคลแก่ชีวิต ทำการใดสำเร็จสมความปรารถนา “กระแต-อาร์สยาม”หรือ “นิภาพร บุญยะเลี้ยง” หรือ ซึ่งส่วนตัวมีความเชื่อเรื่องเสริมดวงเป็นอย่างมาก จึงอยากแนะเคล็ดลับการปฏิบัติตัวในช่วงนี้

“กระแต-อาร์สยาม” เผยว่า ...หนูค่อนข้างเชื่อเรื่องนี้คะ เพราะเราทำอาชีพแบบนี้ นอกจากขยันขันแข็งทำงานแล้ว การทำบุญเสริมดวงเป็นสิ่งที่จำเป็นและต้องทำควบคู่ไปด้วย เพราะอย่างหนูก็พาครอบครัวไปทำบุญอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว เราทำแล้วนอกจากได้รับความสบายใจ รู้สึกขึ้นได้ว่าชีวิตก็เปลี่ยนแปลงในทางที่ชัดเจน รวมถึงมีการเดินทางมากขึ้น อย่างปีนี้ไปต่างประเทศมา 2-3 ครั้งแล้ว

ล่าสุดก็ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ยุโรป 1 อาทิตย์เลยคะ และสำหรับขอพรพระจันทร์ หรือขอเงินพระจันทร์ที่ใกล้จะมาถึง สิ่งที่หนูจะทำด้วยและอยากจะแนะคนที่อยากไหว้คะ คือตื่นเช้ามาทำบุญตักบาตร หรือถวายสังฆทานก็ได้ ควรรับศีล 5 มายึดถือปฏิบัติตามคำมั่นสัญญา ปฏิบัติตามหลักธรรม บำเพ็ญภาวนา ทำบุญกุศลกันอย่างเต็มที่

ทำบุญแล้วมีเวลาก็อาจจะไปทำทานด้วย ปล่อยชีวิตสัตว์ และที่สำคัญคือต้องระวังรักษาจิตใจไปในทางที่ดีงาม ทำใจให้สบายปลอดโปร่ง คิดทำในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม ส่วนวิธีขอเงินให้นำกระเป๋าเงิน วางไว้บนพานหรือภาชนะสมควร หน้าพระพุทธรูปหรือพระเครื่อง แต่วันนั้นห้ามนำเงินไปใช้จ่าย ห้ามให้ใครยืม อย่าให้ใครมาทวงหนี้ เงินที่จำเป็นต้องใช้ให้แยกเตรียมไว้ต่างหากค่ะ

ภาพประกอบจาก IG : kratae_rsiam_official

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook