เพลงดีสี่ภาค : จับเธอแก้ผ้า – วงกลม | Sanook Music

เพลงดีสี่ภาค : จับเธอแก้ผ้า – วงกลม

เพลงดีสี่ภาค : จับเธอแก้ผ้า – วงกลม
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงกับงงไปหมดกันเลยทีเดียว ตั้งแต่เห็นชื่อกลุ่มศิลปินที่มีชื่อว่า ‘วงกลม’ ที่ไม่แน่ใจว่าจริงๆ แล้ว ทางวงอยากมีชื่อว่า ‘กลม’ เฉยๆ หรืออยากชื่อว่า ‘วงกลม’ ไปเลย (ซึ่งจะทำให้เราต้องเรียกพวกเขาแบบเต็มยศว่า ‘วงวงกลม’) อย่างไรก็ดี วงดนตรีจากจังหวัดตรังวงนี้ คือเจ้าของเพลง ‘จับเธอแก้ผ้า’ เจ้าของยอด 32 ล้านวิวใน YouTube ที่เตะตาประชาชีมากเสียจนต้องหยิบยกมาแนะนำกัน

ต้องยอมรับว่าการตั้งชื่อเพลง ถือเป็นการเรียกแขกให้เข้ามาคลิกได้เป็นอย่างดี เพื่อมาดูว่า ‘จับเธอแก้ผ้า’ มันคืออะไร? เนื้อเพลงนั้นว่าด้วยความรู้สึกเจ็บปวดของชายคนหนึ่งที่จับได้ว่าแฟนมีชู้ เลยคิดว่าจะจับเธอมาแก้ผ้าแล้วเอาเชือกมามัดไว้เพื่อบอกให้ใครๆ ได้รู้ว่าเธอลวงหลอก อีกทั้งยังอยากจะปล่อยหมามากัดให้ตายอีกด้วย จัดว่าเป็นการเปรียบเปรยที่สุดขีดในแบบที่หาฟังกันไม่ได้ง่ายๆ

คลิกฟังเพลง จับเธอแก้ผ้า - วง วงกลม ได้ที่นี่

ตัวเพลงว่าปังแล้ว มิวสิควิดีโอนั้นยิ่งกว่า เพราะมันคือการตีความเนื้อเพลงแบบตรงๆ ด้วยการให้พระเอกจับเอาแฟนตัวเองมาแก้ผ้ากันจริงๆ เลยนี่แหละ! แถมยังเอาฮาด้วยการปล่อยให้คนดูสงสัยว่ารสนิยมทางการเลือกกิ๊กของนางเอกนี่จะเอาแบบนี้จริงๆ ใช่มั้ยเนี่ย ตบท้ายด้วยซีจีสุดฮือฮาในฉากจบที่ถึงกับทำให้มีท็อปคอมเม้นท์ว่า “ลอยออกไปแบบนี้ก็ได้เหรอ”

ถือว่าเป็นหนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีซของ TMG Record ค่ายเพลงคอทองแดงที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง!

ขอบคุณภาพจาก Facebook วง วงกลม

Story : ชาคร ไชยปรีชา