RETROSPECT ปล่อย “MV สิ่งแทนใจ” ฉากเสียวพระเอกเผาตัวเอง! | Sanook Music

RETROSPECT ปล่อย “MV สิ่งแทนใจ” ฉากเสียวพระเอกเผาตัวเอง!

RETROSPECT ปล่อย “MV สิ่งแทนใจ” ฉากเสียวพระเอกเผาตัวเอง!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

สาวกเรโทรเรี่ยนได้เฮเตรียมโยกกันอีกครั้งกับซิงเกิ้ล “สิ่งแทนใจ” จาก 5 หนุ่ม วง RETROSPECT (เรโทรสเปค) จาก genie records กับเพลงที่พูดถึงสิ่งของที่คนรักเคยให้กัน แต่พอหมดรักกันแล้วจะจัดการกับของเหล่านั้นยังไง เพลงนี้ แน็ป ยังคงรับหน้าที่แต่งเนื้อร้อง

ขณะที่ บอม มือเบส ก็อัพเลเวลฝีมือไปมีส่วนร่วมในการเขียนบทและกำกับมิวสิกวิดิโอสุดเสียวกับฉากที่พระเอกยอมเสี่ยงเผาตัวเอง! ซึ่งจะปล่อยพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 10 สิงหาคมนี้  โดยแน็ป เล่าที่มาให้ฟังว่า....ที่มาที่ไปของเพลง “สิ่งแทนใจ” ผมนึกถึงเวลาคนที่เลิกกันแล้วจะทำยังไงกับของที่เคยให้กันครับ เวลาหยิบขึ้นมาอีกที ภาพเก่า ๆ มันก็จะลอยขึ้นมา แต่ถ้าไม่อยากเห็นก็ต้องทำลายมันทิ้งไป วิธีทำลายก็มีหลายอย่างแต่คำว่า เผา มันดูร็อกดีครับก็เลยเอามาใส่ในเนื้อเพลง เพลงนี้ขึ้นด้วยเสียงเปียโนผสมกับเสียงซินธิไซเซอร์ซึ่งพวกเรายังไม่เคยทำมาก่อน

เป็นการหลอกคนฟังด้วยว่าอาจจะเป็นเพลงช้าหม่น ๆ รึเปล่านะ ดนตรีถ้าฟังแล้วอาจจะดูฟังง่าย แต่จริง ๆ แล้วเล่นยากมาก เพราะแต่ละคนใส่ความซับซ้อนของเครื่องดนตรีแต่ละอย่างเข้าไป อยากให้ลองฟังแล้ววิเคราะห์ดูความแตกต่างผมว่าน่าสนุกดีครับ การร้องก็ยากครับ ผมใช้เสียงสูงปานกลางแต่คำมันเยอะมาก ท่อนว๊ากก็ยังมีอยู่แต่ไม่พร่ำเพรื่อ คือเหมือนร้อง ๆ แล้วอารมณ์มันได้ ก็ต้องมีหน่อยครับ

ส่วนมิวสิกวิดิโอก็ออกแนวดาร์คหน่อย พี่บอมบ์ มือเบส ไปช่วยเขียนบทด้วย และได้แฮปปี้แลนด์ทีมมาช่วยกำกับ เนื้อหาเป็นเรื่องของคู่รักที่กำลังจะอยู่ในช่วงเวลาที่แย่ ผู้ชายกำลังจะเผาทิ้งของที่เคยได้จากแฟน แต่ก็ยังนึกถึงเรื่องราวตอนที่มีความสุขร่วมกัน ได้ น้องทอมมี่ - ดนตรี วัณณรถ กับ น้องคิตตี้ - ชิชา อำมาตยกุล มาเล่นให้

น้องสองคนเล่นเก่งมาก ๆ ครับ อย่างฉากที่ ทอมมี่ จุดไฟเผาแขนตัวเองนี่เสียวสุด ๆ ผกก.จะใช้สแตนด์อินแต่น้องโชว์สปิริตขอเล่นเอง ถึงจะเซฟความปลอดภัยให้อย่างดีแต่ก็ลุ้นกันใจหายใจคว่ำไปเหมือนกัน ส่วน น้องคิตตี้ สกิลการแสดงใช้ได้เลย ขอฝากเพลง “สิ่งแทนใจ” ด้วยครับ หวังว่าจะถูกใจทั้งเพลงและมิวสิกวิดิโอ ซึ่งหลังจากปล่อยเพลงนี้ อีก 2-3 เดือนนี้ พวกเราก็จะวางอัลบั้มเต็มในรอบ 6 ปีเลยทีเดียว ตื่นเต้นครับ 

งานนี้คอร็อกห้ามพลาดกับเพลงเดือดๆสายดาร์ค 10 สิงหาคมนี้แน่นอน!