ชีวิตจริง!! บิทเติ้ล ดึง เก่ง ลายพราง feat. ผ่านเอ็มวี ไอ้โจ๋ในตำนาน | Sanook Music

ชีวิตจริง!! บิทเติ้ล ดึง เก่ง ลายพราง feat. ผ่านเอ็มวี ไอ้โจ๋ในตำนาน

ชีวิตจริง!! บิทเติ้ล ดึง เก่ง ลายพราง feat. ผ่านเอ็มวี ไอ้โจ๋ในตำนาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการกับบทเพลงรักแฝงธรรมะห้านาทีบรรลุธรรม จนยอดวิวทะลุกว่า 55 ล้าน วันนี้ศิลปินหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง บิทเติ้ล (สุขุมพันธ์ ฐิติธนพันธ์) พร้อมส่งซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ไอ้โจ๋ในตำนาน แนวเพลงผสมผสานระหว่างร็อคกับท่วงทำนองกล่อมลูกแบบไทยเดิม แถมยังได้โจ๋รุ่นใหญ่กลับใจอย่าง เก่ง ลายพราง มาร่วม feat. ด้วย

ซึ่ง บิทเติ้ล ได้เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า....ผมแต่งเพลงนี้ไว้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยได้ไอเดียมาจากเรื่องราวที่คนขับแท็กซี่เล่าให้ฟังว่า ก่อนนี้เขาเป็นนักเลง เก๋ามาก ขับรถปาดซ้ายปาดขวาตลอด ไม่เคยกลัวตาย หรือแม้แต่ในวันที่เมียเขาตั้งท้อง ก็ยังแอบมีกิ๊กตั้งหลายคน จนกระทั่งวันที่ได้มีโอกาสเห็นหน้าลูกครั้งแรก เขาก็รู้สึกเลยว่าจะต้องดูแลครอบครัว ดูแลตัวเอง

เพื่อจะได้อยู่เห็นวันที่ลูกเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ผมเลยคิดว่าเรื่องราวเหล่านี้ ถ้าเอามาทำเป็นเพลงน่าจะมีประโยชน์กับวัยรุ่นวัยโจ๋ทั้งหลาย ซึ่งผมก็มีโอกาสเป็นโปรดิวเซอร์ และร่วมกำกับมิวสิควิดีโอกับทีมที่เคยร่วมทำเพลง ห้านาทีบรรลุธรรม ด้วยกัน และที่พิเศษมากๆ

ได้ทำงานร่วม feat.กับ พี่เก่ง ลายพราง เพราะเรื่องราวชีวิตของพี่เขาค่อนข้างเหมือนกับพี่โจ๋ในเพลงนี้เลย การที่ได้ พี่เก่ง มาร่วมร้องทำให้เพลงมีน้ำหนักมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ เพราะเขาเป็นไอ้โจ๋ในตำนานตัวจริง เขาเองก็เคยมีช่วงเวลาที่หลงผิด แต่ตอนนี้หันมาดูแลครอบครัว แถมยังเป็นแฟมิลี่แมนอีกต่างหาก

สำหรับการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ผมกำหนดเรื่องราวให้อยู่ในช่วงปี พ.ศ.2499 เลือกวิธีการนำเสนอให้สลับกันระหว่างความสมจริง กับละครเพลง ส่วนความคาดหวัง ผมก็ค่อนข้างลุ้นมากเหมือนกันครับ เพราะไม่ใช่เพลงป๊อบ เพลงรัก หรือเพลงที่อยู่ในกระแส ซึ่งทำให้คนฟังจำเนื้อเพลงไม่ได้ แต่ผมก็อยากให้แฟนเพลงหันมาสนใจที่เนื้อหาของเพลงมากกว่า เพราะเราตั้งใจทำออกมาจากหัวใจของเราจริงๆ ใครที่อยากรู้ว่าเรื่องของ ไอ้โจ๋ในตำนาน จะเป็นอย่างไร 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook