“สาวขี้ฮ้ายกับอ้ายผู้หล่อ” เพลงแรกในชีวิต "ไข่มุก The Voice"

“สาวขี้ฮ้ายกับอ้ายผู้หล่อ”  เพลงแรกในชีวิต "ไข่มุก The Voice"
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

สาวอีสานที่มีเอกลักษณ์แบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร เสียงสูงไพเราะ ชัดเจน จนทำให้ โค้ชโจอี้บอย กดปุ่มเลือกตั้งแต่ท่อนแรกในรอบ Blind Auditions กระทั่งมาพีคสุดๆในรอบ knock out กับเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ที่จับใจคนดูจนยอดวิวในยูทูปทะลุ กว่า 20 ล้านวิว ซึ่งเธอได้บอกว่า ตอนร้องเพลงนี้นึกถึงแฟนหนุ่มที่จากไปเพราะอุบัติเหตุ ทำให้การถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดี

นอกจากนี้ ไข่มุก ยังทำงานเป็น อาสากู้ชีพ โดยจุดเริ่มต้นที่ทำ เริ่มทำจากการที่ได้รู้จักกับพี่ที่เป็นนักร้องด้วยกัน และเห็นเค้าได้ร่วมทำอาสากู้ชีพ เลยอยากทำบ้าง และจากการที่สูญเสียเพื่อนชายคนสนิทจากอุบัติเหตุทางจักรยานยนต์แบบต่อหน้าต่อตา แต่กลับไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้เลย

หลังจากที่จบรายการแข่งขันไปสักพักเธอก็ได้มีผลงานด้านการแสดงไปโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม และเล่นละครพักใหญ่ในครั้งนี้ "ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช" เธอพร้อมแล้วกับซิงเกิ้ลแรกในชีวิต ซึ่งเป็นฝีมือการแต่งจากรุ่นพี่เวทีเดียวกันคือ จิมมี่ The Voice  

เท่านั้นยังไม่พอ ยังชวน 3 สาวเพื่อนซี้ เปอติ๊ด มีนตรา หน่อยแน่ จาก The Voice thailand season 4  มาร่วมถ่ายทำ MV เพลง สาวขี้ฮ้ายกับอ้ายผู้หล่อ อีกด้วย ติดตามฟังพร้อมกันทั่วประเทศ กับเพลงแรก ของ ไข่มุก The Voice4  สาวขี้ฮ้ายกับอ้ายผู้หล่อ ได้ในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้

ภาพประกอบจาก IG : kaimooksnickke