“The Mousses” สื่อความเป็นตัวตนผ่านเพลง “ไม่เป็นไร” มีดราม่าเล็ก ๆ | Sanook Music

“The Mousses” สื่อความเป็นตัวตนผ่านเพลง “ไม่เป็นไร” มีดราม่าเล็ก ๆ

“The Mousses” สื่อความเป็นตัวตนผ่านเพลง “ไม่เป็นไร” มีดราม่าเล็ก ๆ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผ่านมาจนถึงเพลงที่ 4 แล้วหนุ่ม ๆ วง The Mousses (เดอะมูสส์) จากค่าย genie records บอกว่าเพลง “ไม่เป็นไร” ซิงเกิ้ลล่าสุดที่จะปล่อยให้ฟังพร้อมมิวสิกวิดิโอ วันที่ 6 กรกฎาคม นี้ สื่อถึงความReal ความเป็นตัวตนของวงมากที่สุด ทั้งเรื่องดนตรีที่ 3 หนุ่ม “แอร์-ร้องนำ / จ๊ะ-กีต้าร์&ซินธิไซเซอร์ / ต๋า-กลอง ได้เสนอไอเดียและลุยทำเองทั้งหมด

ส่วนมิวสิกวิดิโอนอกจากจะได้เห็นวงเดอะมูสในมุมสบาย ๆ ก็จะได้เห็นไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของวงด้วย ซึ่งแอร์ นักร้องนำเล่าว่า เพลงนี้ จ๊ะ แต่งเนื้อมาก่อนแล้วผมก็มาต่อ แล้ว โอม วงค็อกเทล ก็มาช่วยตบให้อีกที เรื่องราวมาจากตอนนั้นมีข่าวผู้จัดการทีมฟุตบอลต่างประเทศคนหนึ่งลาออก คือไม่ต้องไล่แต่เมื่อทีมไม่ต้องการเค้าขอลาออกเองดีกว่า

ผมก็คิดว่า โอ้โห! มันสุดยอดมากเลยเอาจุดนั้นมาตีความต่อ คือถ้าคนที่เราคบอยู่เค้าไม่เห็นความสำคัญและคิดว่าเราเป็นส่วนเกิน เราเลือกที่จะเดินออกมาเองดีกว่าไม่เป็นไรหรอกเรื่องแค่นี้เอง ผมว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ตัดพ้อประชดประชันหนักสุดแล้วครับ ในส่วนของดนตรีด้วยความที่วงเรายังไม่มีเพลงเร็ว

ผมเลยแต่งเป็นแบบมีจังหวะแล้วไประเบิดที่ท่อนฮุคครับกะเอาเพลงนี้ไว้โชว์โดยเฉพาะผมจัดไลน์กีต้าร์หนัก ๆ ให้เลย ส่วนจ๊ะควบ 2 หน้าที่เล่นกีตาร์แล้วก็ซินธิไซเซอร์ด้วย ส่วนต๋าก็เน้นกลองไป เพลงนี้ผมอัดร้องเร็วมากสงสัยจะอิน แหม่! ผมก็เคยโดนมาเหมือนกันครับ

ในมิวสิกวิดิโอส่วนที่เป็นไลน์ซิ้งค์พวกเราได้โชว์สกิลกันเต็ม ๆ ส่วนเส้นเรื่องจะเห็นพวกเราในมุมใหม่ที่สบาย ๆ ใส่ขาสั้นไปเที่ยวทะเล เพลงนี้ไปถ่ายกันที่เกาะเสม็ดครับ ได้ไปเจอน้องสาวคนหนึ่งที่เพิ่งอกหักมา เราก็คอยปลอบใจ คอยดูแลอยู่ห่าง ๆ ฉากที่ยากสุดน่าจะเป็นฉากกระโดดน้ำ พี่ยุ่น ผกก. ให้กระโดดหลายเทคเลยเพราะอยากได้ภาพหลาย ๆ มุม โห!กินน้ำไปหลายอึกครับ

ส่วน น้องชัญญา ที่เป็นนางเอก พี่ยุ่น ผกก.ใส่ฉากดราม่าให้นิดหน่อย เป็นฉากที่น้องเค้าเอาของที่แฟนให้มาเผาทิ้ง ต้องเผาไปร้องไห้ไป ซึ่งน้องเค้าเก่งมากบิ้วท์อารมณ์ร้องไห้ออกมาจริง ๆ เลย ฝากติดตามเพลง “ไม่เป็นไร” ซิงเกิ้ลที่ 4 จากอัลบั้มที่ 2 ของพวกเราด้วยครับ ใครที่กำลังคิดถึง หนุ่มๆวง The Mousses มาลองฟังและชมดูสิว่าตัวตนของพวกเค้าเป็นเช่นไร กับเพลงให้กำลังใจ ที่มีจังหวะโยกได้ ไลน์กีต้าร์หนัก ๆ จัดไปค่ะ

คลิกฟังเพลง ไม่เป็นไร - The Mousses

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ “The Mousses” สื่อความเป็นตัวตนผ่านเพลง “ไม่เป็นไร” มีดราม่าเล็ก ๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook