"TWICE" วงเกิร์ลกรุ๊ป 9 สาวสุดฮ็อตที่คนมักเปรียบเทียบกับ "เกิร์ลเจน" | Sanook Music

"TWICE" วงเกิร์ลกรุ๊ป 9 สาวสุดฮ็อตที่คนมักเปรียบเทียบกับ "เกิร์ลเจน"

"TWICE" วงเกิร์ลกรุ๊ป 9 สาวสุดฮ็อตที่คนมักเปรียบเทียบกับ "เกิร์ลเจน"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปี 2558 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่วงการเคป๊อปนั้นมีสีสันอย่างมาก เพราะวงดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงได้แจ้งเกิดหลายวง และสร้างกระแสจนทำให้หลายคนสนใจ และหนึ่งในนั้นก็คือวง TWICE วงเกิร์ลกรุ๊ป 9 สาว ซึ่งถึงแม้จะเปิดตัวมาไม่ถึงปี แต่สร้างสถิติเยอะมาก และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของพวกเธอมาให้ทุกคนได้ชมกัน

วงทไวซ์ นั้นเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่แจ้งเกิดจากรายการ Sixteen รายการแนวเซอร์ไววัลที่มีเด็กฝึกของค่าย JYP 16 คนมาแข่งขันเพื่อเป็นสมาชิก ซึ่งถึงแม้จะมีกระแสแง่ลบออกมาบ้างเพราะการเลือกสมาชิกนั้นดูเหมือนจัดฉากในสายตาหลายๆคน แต่รายการและผู้เข้าแข่งขันทุกคนก็ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยวง Twice นั้นมีสมาชิกชาวเกาหลี 5 คน ชาวญี่ปุ่น 3 คน อย่าง ซานะ โมโมะ มินะ รวมถึง จือวี่ สมาชิกชาวจีนไต้หวันหนึ่งเดียวของวง 

และในวันที่ 20 ตุุลาคมปี 2558 หลังจากได้ประกาศสมาชิกทั้ง 9 อย่างเป็นทางการ วง  ทไวซ์ ก็ได้มีผลงานชุด The Story begin ออกมาซึ่งมีเพลงเปิดตัวอย่าง "Like OOH-AHH" นั้นได้รับความนิยมสูงมากจนเป็นเอ็มวีที่มียอดวิวสูงที่สุดของค่าย JYP ด้วย และทำให้พวกเธอเป็นศิลปินหญิงที่เอ็มวีเปิดตัวมียอดวิวสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย ทำให้ชาวเกาหลีหลายคนนั้นมองว่าพวกเธอคือผู้กอบกู้ค่าย JYP กันเลย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม The Story Begins - Twice


ซึ่งหลังจากประสบความสำเร็จจากอัลบั้มชุดแรกไปแล้ว สาวๆก็มากับอัลบั้มชุด Page Two ที่มากับเพลง Cheer up ที่เป็นเพลงเต้นแนวเชียร์ลีดเดอร์ และอัลบั้มนี้เองก็เป็นอีกผลงานที่ประสบความสำเร็จที่เกินคาดอย่างมากของสาวๆ เพราะเพลงของพวกเธอได้ขึ้นอันดับ 1 ในทุกชาร์ทเพลงดิจิตอลของประเทศเกาหลีใต้ และมียอดขายในเกาหลีใต้ถึงหนึ่งแสนชุด และนอกจากยอดขายเพลงจะสูงแล้ว ตัวเอ็มวีก็ทำลายสถิติเป็นเพลงที่มียอดวิว YouTube เกิน 50 ล้านเร็วที่สุดด้วย ซึ่งการมียอดดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องยากมาก เพราะยูทูปไม่ใช่ช่องทางหลักของชาวเกาหลีใต้ในการชมเอ็มวี

คลิกฟังเพลงจาก อัลบั้ม Page Two ของวง TWICE


แต่ถึงแม้จะมีความสำเร็จมากมาย สมาชิกของวงก็มีเรื่องราวมากมายที่ถูกวิพากย์วิจารณ์ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถด้านการร้องที่สมาชิกไม่ได้มีเสียงที่ทรงพลัง รวมถึงประเด็นเรื่องการที่วงมีสมาชิกชาวต่างชาติหลายๆคน และการเปรียบเทียบกับวงรุ่นพี่อย่าง Girls' Generation ที่มีสมาชิก 9 คนเหมือนกัน ในวันที่เปิดตัว และประสบความสำเร็จรวดเร็วเหมือนกันด้วย ทำให้ถึงแม้จะประสบความสำเร็จแล้ว ทางวงก็ยังต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ


การที่วงบอยแบนด์เกิร์ลกรุ๊ปจะแจ้งเกิดเป็นวงแถวหน้าในประเทศเกาหลีนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะหลายวงต้องไต่เพดานความดังเป็นเวลานานกว่าจะถึงจุดนั้น ซึ่งทาง Sanook! Music ก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆวง ทไวซ์ ในการก้าวเดินในเส้นทางวงการเพลงเอเชียด้วยอีกแรง เพราะพวกเธอนั้นมีความพยายามและความสามารถที่พิเศษไม่แพ้ใครเลย  

ขอบคุณภาพจาก Facebook TWICE

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook