“แม็กซ์ เจนมานะ” โชว์ของแต่งเพลง “KohMonnork” พิสูจน์ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา | Sanook Music

“แม็กซ์ เจนมานะ” โชว์ของแต่งเพลง “KohMonnork” พิสูจน์ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

“แม็กซ์ เจนมานะ” โชว์ของแต่งเพลง “KohMonnork” พิสูจน์ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“Max Jenmana” (ณัฐวุฒิ เจนมานะ) หนุ่มหล่อที่รู้จักจากเวทีการแข่งขันในรายการ The Voice Thailand Season 1 ลูกทีมโค้ชแสตมป์ หลังจากจบรายการก็ได้มุ่งหน้าต่อไปบนเส้นทางสายอาชีพศิลปินอย่างเต็มตัว โดยมีผลงานเพลงประกอบละครหลายเพลง อาทิ “รักที่ตามหา” ร้องคู่กับ ตุ๊กตา จมาพร ประกอบละครเรื่อง “ภพรัก” ทางช่อง 3 และเพลง “แค่ได้รัก” ประกอบละครเรื่อง “ใต้เงาจันทร์” ช่อง 3

คลิกฟังเพลง แม็กซ์ เจนมานะ ทั้งหมด!

นอกจากนั้นก็ทำเพลงออกมากับซิงเกิ้ลที่ผ่านมาอย่างเพลง “ช้าช้า” และเพลง “ถ้าพระอาทิตย์” และเคยอยู่ในวงที่ชื่อว่า Nick Of Time ปล่อยเพลงภาษาอังกฤษเพลงแรก “Rum Of Malibu มาวันนี้แม็กซ์ก็ได้มีซิงเกิ้ลใหม่ที่เป็นเพลงภาษาอังกฤษชื่อว่า “KohMonnork” (เกาะมันนอก)

ซึ่งเพลง KohMonnork (เกาะมันนอก) เป็นเพลงภาษาอังกฤษที่ผมแม็กแต่งขึ้นมา เนื่องจากได้มีโอกาสไปทำงานที่ เกาะมันนอก ด้วยสภาพแวดล้อมต่าง ๆ รวมถึงบรรยากาศในตอนนั้น และเนื่องด้วยอารมณ์ และความรู้สึกขณะเดินทอดน่องชิลล์ตามชายหาดกับเพื่อนๆ

ทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะเขียนเพลงนี้ขึ้นมา กลายมาเป็นเพลง “KohMonnork” (เกาะมันนอก) ซึ่งเพลงนี้นอกจาก แม็กซ์จะเขียนเนื้อร้องแล้วยังเขียนทำนองเองด้วย เรียกว่างานนี้ลงมือทำเองเกือบทั้งหมด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook