"genie" ปัดฝุ่นฟื้นโปรเจกต์ “Showroom” ในรอบ 12 ปี

"genie" ปัดฝุ่นฟื้นโปรเจกต์ “Showroom” ในรอบ 12 ปี
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

genie records ค่ายเพลงร็อก สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ฟื้นโปรเจกต์ Showroom (โชว์รูม) อีกครั้ง หลังพับไป 12 ปี โปรเจกต์นี้เคยแจ้งเกิดศิลปินรุ่นพี่มาแล้ว ทั้ง แหลม 25hours , Retrospect , Sweet Mullet , Saturday Seiko ครั้งนี้กับ Showroom3 ก็มีศิลปินจ่อคิวแจ้งเกิดอีก 6 วง ประเดิมด้วย The Dai Dai (เดอะไดได) วงดนตรีแนว Synth Pop (ซินธ์ป๊อบ)

คลิกฟังเพลง หากค่ำคืน - The Dai Dai 

ที่สีสันจัดจ้านทั้งเรื่องดนตรีและการแต่งตัว มีสมาชิก 3 คน มิ้นท์ - ธิติรัตน์ โรจน์แสงรัตน์ (ร้องนำ) , คามิน - คามิน ภัคดุรงค์ (คีย์บอร์ด/ซินธิไซเซอร์) , โดนัท - ฐิติภัทร สุนทรฐิติ (เบส) การันตีฝีมือด้วยการเล่นเปิดในเทศกาลดนตรีใหญ่ ๆ มาแล้วทั้ง genie Fest 16 ปีแห่งความร็อก , Big Mountain , Rock Village โดยเลือก “หากค่ำคืน” เป็นเพลงเปิดตัวพิสูจน์ฝีมือ


มิ้นท์ เล่าให้ฟังว่า ......ตื่นเต้นจริง ๆ ค่ะ และดีใจที่ได้เข้าร่วมโปรเจกต์โชว์รูม3 ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่ได้มาง่าย ๆ เพราะฉะนั้นเราเลยทำทุกอย่างเต็มที่ไม่มีกั๊ก ใส่ความเป็นตัวตนของเราลงไปหมดเลย ชื่อ เดอะไดได มีหลายความหมายค่ะ Dai Dai ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ผลไม้สีส้ม ๆ เหลือง ๆ ที่กำลังสุกงอม หรือในภาษาไทย ใดใด คืออะไรก็ได้ ไม่ตายตัว เอาจริง ๆ พวกเราคือกบฏค่ะ

คือเรานอกกรอบไม่อิงกฎเกณฑ์ใด ๆ สนุก แปลก หรือใครจะตีความยังไงก็ได้ สำหรับ หากค่ำคืน เพลงเปิดตัวพวกเราและเปิดตัวโปรเจกต์โชว์รูม 3 มิ้นท์แต่งทำนองขึ้นมาก่อนจากอูคูเลเล่ จำได้ว่าตื่นมาก็ฮัมเพลงว่า ลัล ลัล ลัล ลัล ลัล ลา แล้วรู้สึกชอบเลยเริ่มแต่งเนื้อเพลง ความหมายของเพลงนี้เป็นความเหงาที่ไม่ฟูมฟาย เหงาแบบเซอร์ ๆ ส่วนซาวน์ก็มีเสียงของซินธิไซเซอร์ (เครื่องดนตรีสังเคราะห์) ผสมอยู่

เพลงนี้เลยออกมาสนุกสนาน ยิ่งในมิวสิกวิดิโอยิ่งสนุกใหญ่ เรื่องราวคือ มิ้นท์ กึ่งหลับกึ่งตื่น แล้วอยู่ ๆ ก็ได้ผจญภัยไปตามหาคน ๆ นั้นตามสถานที่ต่าง ๆ พวกเราย้ายโลเคชั่นเกือบ 10 ที่ แต่ละที่ก็สวยมีคาแรกเตอร์ สนุก ตื่นเต้น ถ่ายกัน 2 วันแต่ไม่เหนื่อยเลยเพราะได้ทำในสิ่งที่เราชอบ

ตอนนี้เพลงและเอ็มวี.ถูกปล่อยไปแล้วฟีดแบ็คที่ได้รับมันเกินคาดมาก ๆ คือพวกเราเป็นวงดนตรีเล็ก ๆ แต่มีคนมาคลิกดูวันเดียวหลักแสน เท่านั้นยังไม่พอยังติดชาร์ต iTune อันดับ 2 ด้วยมันใจชื้นมากเลยค่ะ และที่ถูกพูดถึงกันมากเลยอีกอย่าง คือ เสื้อผ้า คงจะสะดุดตาหลายคนเพราะสีสันมันจัดจ้านมาก

ซึ่งมิ้นออกแบบเอง เพ้นท์เอง ตัดเอง ทำเองทุกอย่าง ที่ตลกคือมีคนมาขอซื้อชุดด้วยนะคะ ส่วนท่าเต้นมันคืออินเนอร์ล้วน ๆ คือเราสนุกอย่างเต็มที่ไม่รู้จะแสดงออกยังไงก็เลยระเบิดออกมาเป็นการเตะไปซะอย่างงั้น เลยกลายเป็นท่อนจำให้เพื่อน ๆ เลยค่ะ ต้องขอบคุณ พี่โน่ - ดนัย ธงสินธุศักดิ์ โปรดิวเซอร์ที่ดูแลพวกเราอย่างดี และขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ให้การต้อนรับพวกเราวง เดอะไดได อย่างอบอุ่น ตอนนี้ไม่ได้คาดหวังอะไรมากแค่เห็นคนฟังมีความสุขเมื่อได้ฟังเพลงของเรา แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ ขอฝากเพลง หากค่ำคืน ด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ มิ้นท์ บอก