“วงแกรนด์ เอ็กซ์” สุดยอดตำนานวงการเพลงไทยยุค 80 รวมตัวแสดงคอนเสิร์ต!! | Sanook Music

“วงแกรนด์ เอ็กซ์” สุดยอดตำนานวงการเพลงไทยยุค 80 รวมตัวแสดงคอนเสิร์ต!!

“วงแกรนด์ เอ็กซ์” สุดยอดตำนานวงการเพลงไทยยุค 80 รวมตัวแสดงคอนเสิร์ต!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บีอีซี - เทโร จัดคอนเสิร์ต “แกรนด์ เอ็กซ์ แกรนด์ คอนเสิร์ต” การรวมตัวอีกครั้งของวงดนตรีในตำนาน “แกรนด์ เอ็กซ์” แสดงในวันเสาร์ที่18 มิถุนายนนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 1,500 / 2,500 / 3,000 / 4,000 และ 5,000 บาท เปิดจำหน่ายบัตรวันเสาร์ที่ 30 เมษายนนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา จากนั้นเยือนแฟนเพลง 3 หัวเมืองใหญ่ หาดใหญ่, เชียงใหม่ และขอนแก่น

“แกรนด์ เอ็กซ์” วงดนตรีในตำนานของวงการเพลงไทย ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดและยาวนานที่สุดวงหนึ่งของประทศ สามารถสร้างประวัติศาสตร์ การจำหน่ายผลงานแบบถล่มทลายมากกว่าหนึ่งล้านก็อปปี้เป็นครั้งแรก ในอัลบั้ม ลูกทุ่งดิสโก้ (ปี2522) และอีกหนึ่งล้านห้าแสนตลับในอัลบั้ม แกรนด์เอ็กซ์ โอ (ปี 2524)

คลิกฟังเพลงวง แกรนด์ เอ็กซ์

มีชื่อเสียงโด่งดังยาวนานต่อเนื่องกว่า 10 ปีในวงการ มีผลงานเพลงอันทรงคุณค่าอยู่ในความทรงจำมากมาย อาทิ หัวใจมีปีก, บุพเพสันนิวาส, โบว์สีแดง, ลมสวาท, รักในซีเมเจอร์, คนธรรพ์รำพัน, บัวน้อยคอยรัก,เชื่อฉัน, เพียงสบตา, พบรัก รวมทั้งผลงานอีกหลายเพลงถูกนำไปเรียบเรียงและขับร้องใหม่หลายต่อหลายครั้ง

วงดนตรีแกรนด์ เอ็กซ์ ก่อตั้งขึ้นด้วยสองสมาชิกดั้งเดิม นคร เวชสุภาพร และเบิ้ม-ประสิทธิ์ ไชยะโท โดยฉีกรูปแบบการนำเสนอของศิลปินในยุคนั้น ด้วยภาพลักษณ์ที่สุภาพเรียบร้อยประกอบกับฝีมือการเล่นดนตรีที่เฉียบขาดดุดัน เป็นที่ยอมรับจากประชาชนทุกเพศทุกวัยตั้งแต่ผู้ใหญ่จนถึงวัยรุ่น นอกจากภาพลักษณ์ที่ดีงามแล้ว แกรนด์ เอ็กซ์ยังเป็นวงที่มีการวางแผนการทำงานอย่างเป็นระบบ

มีความจริงจัง มุ่งมั่น ในการพัฒนาฝีมือและผลงาน ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญด้านการตลาดควบคู่กันไปด้วย ทางวงริเริ่มกล้านำเสนอทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ อาทิเช่น การขยายไอเดียทางด้านดนตรี มีการนำบทเพลงเก่ามาเรียบเรียงใหม่โดยใส่ความทันสมัยของเครื่องดนตรี และเทคโนโลยีใหม่ๆในสมัยนั้น ริเริ่มการจัดกิจกรรมทางดนตรีอย่างมีรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น คอนเสิร์ต, แฟนมีตติ้ง, คอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม ออกทัวร์ทั่วประเทศ ซึ่งมีการจำหน่ายบัตรถล่มทลาย และหลายคอนเสิร์ตที่สถานที่จัดงานถึงกับพังเสียหายเพราะความคลั่งไคล้ของแฟนๆ อาทิ ที่หอประชุมจุฬาลงกรณ์, ลานโลกดนตรี ททบ.5 เป็นต้น

แกรนด์เอ็กซ์ เป็นวงแรกและวงเดียวที่มีสื่อเป็นของตัวเอง คือนิตยสารชื่อ IQ ที่คอยอัพเดทเรื่องราวต่างๆของวงให้กับแฟนเพลงได้ติดตามมีรายการวิทยุเป็นของตัวเอง และยังมีผู้จัดการวง นอกจากนี้ยังเป็นวงแรกที่มีการตั้งกลุ่มแฟนคลับและมีการดูแลจัดการอย่างเป็นระบบ สมาชิกทุกคนมีบัตรประจำตัวสมาชิก และเรียกตัวเองว่า “สายเลือด แกรนด์เอ็กซ์” หรือ Grand Ex’s family นอกเหนือจากนั้น แฟนคลับทุกคนจะให้ความรักนับถือและเชื่อฟังพี่ๆในวงแกรนด์ เอ็กซ์ เสมือนเป็นสมาชิกภายในครอบครัว แกรนด์ เอ็กซ์ มีผลงานมากกว่า 20 อัลบั้ม มีบทเพลงอมตะกว่า 200 เพลงโดยอัลบั้ม“เพชร” คือผลงานที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดของวง และเป็นเพชรแห่งวงการเพลงไทยที่ยังคงความคลาสสิคมาจนตราบทุกวันนี้

สมาชิกดั้งเดิมของวงแกรนด์เอ็กซ์ ประกอบด้วย พี่ต้อง-นคร เวชสุภาพร : กีตาร์,หัวหน้าวง, พี่แจ้-ดนุพล แก้วกาญจน์ : ร้องนำ, พี่เบิ้ม-ประสิทธิ์ ไชยะโท กลอง, พี่ตี๋-วสันต์ สิริสุขพิสัย(แต้สกุล) : คีย์บอร์ด, พี่แดง-เสน่ห์ ศุภรัตน์ : ทรัมเป็ต, พี่แอ๊ด-ทนงศักดิ์ อาภรณ์ศิริ : เบส, พี่รัก-พนัส หิรัญกสิ : แซ็กโซโฟน, พี่เต๊ะ-โชคดี พักภู่ : ทรอมโบน, และพี่อ็อด -ศรายุทธ สุปัญโญ : คีย์บอร์ด, ซินธิไซเซอร์ ซึ่งทุกคนสามารถร้องและแต่งประพันธ์ผลงานเพลงได้และแต่ละคนก็มีเพลงประจำตัวหลายต่อหลายคน

ซึ่งคอนเสิร์ต “แกรนด์ เอ็กซ์ แกรนด์ คอนเสิร์ต” ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ จะเป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของสมาชิกทั้ง 9 คน หลังจากห่างหายเพราะบ่มความรักความคิดถึงไว้กับแฟนๆ นานนับสิบๆ ปี นอกเหนือจากในฐานะศิลปินนักร้องนำแล้ว ยังทุ่มเทใช้ความรู้ความสามารถทำหน้าที่เป็นครีเอทีฟ ออแกไนซ์เซอร์ให้กับโครงการนี้ด้วย จะดึงเอาความสุขสนุกอบอุ่นยิ่งใหญ่หลากหลายอารมณ์มาให้แฟนๆ สัมผัสอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

โดย พี่แจ้-ดนุพล แก้วกาญจน์ ได้กล่าวถึงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า“การจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ทำให้พี่ๆในวงได้กลับมาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง พวกพี่ๆรู้สึกมีความสุข อบอุ่นมาก ได้รำลึกถึงวันเวลาเก่าๆที่เราเคยมีร่วมกัน เคยสนุก เคยเหนื่อยด้วยกันมา เวลาเกือบครึ่งชีวิตที่เราได้ร่วมทุกข์ ร่วมสุข และดีใจที่จะได้เจอกับแฟนเพลงเก่าๆของพวกเราแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง พี่ๆในวงทุกคน มีความตั้งใจว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้ เราจะรักษาความเป็นออริจินัลให้ได้มากที่สุด แน่นอนอยากให้ทุกคนเตรียมตัว ฟิตร่างกาย แล้วมาเจอกัน มารำลึกความหลังกันนะครับ”

คอนเสิร์ต “แกรนด์ เอ็กซ์ แกรนด์ คอนเสิร์ต” จะจัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนนี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 1,500 / 2,500 / 3,000 / 4,000 และ 5,000 บาท สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com โทร. 0-2262-3838 รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม www.bectero.com และ www.facebook.com/bectero และจากนั้นจะเดินทางไปทัวร์ต่างจังหวัด ตามรายละเอียดดังนี้

หาดใหญ่ วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

เชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

ขอนแก่น วันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น

โดยกำหนดการขายบัตรทัวร์คอนเสิร์ตตามหัวเมืองใหญ่ สามารถติดตามรายละเอียดต่อๆไปที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 0-2-262-3838

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook