เก่งและรวยมาก! "อเดล" กวาดรายได้ 1,700 ล้านบาท ในปีเดียว!! | Sanook Music

เก่งและรวยมาก! "อเดล" กวาดรายได้ 1,700 ล้านบาท ในปีเดียว!!

เก่งและรวยมาก! "อเดล" กวาดรายได้ 1,700 ล้านบาท ในปีเดียว!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรียกได้ว่าปี 2558 ที่ผ่านมาเป็นปีของศิลปินหญิงชาวอังกฤษอย่าง อเดล จริงๆ เพราะเธอได้ประสบความสำเร็จจากอัลบั้ม 25 ผลงานเพลงใหม่ในรอบสามปีของเธอที่ทำยอดขายอย่างถล่มทลายและทำลายสถิติวงการเพลงทั่วโลกแล้ว ล่าสุดเธอก็ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นศิลปินหญิงชาวอังกฤษที่รวยที่สุดในตอนนี้ด้วย 

โดยสื่อเกาะอังกฤษอย่าง Sunday Times Rich List ได้รายงานว่า ADELE นั้นมีทรัพย์สิน 85 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 4,200 ล้านบาทเลยทีเดียว และที่น่าตกใจก็คือทรัพย์ของเธอได้เพิ่มขึ้นมาถึง 35 ล้านปอนด์ หรือ 1,700 ล้านบาทในปีที่ผ่านมาปีเดียว ซึ่งมาจากยอดขายและงานทัวร์ในปีที่ผ่านมา ที่เกิดจากอัลบั้ม 25 ของเธอนั่นเอง โดยตอนนี้เธอได้อยู่ในอันดับที่ 30 ของการจัดอันดับศิลปินที่รวยที่สุดของเกาะอังกฤษ

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง HELLO - ADELE 

ซึ่งในลิสต์ดังกล่าว Adele ยังเป็นรอง Enya ศิลปิน New age ชาวไอร์แลนด์ ที่มีทรัพย์สิน 91 ล้านปอนด์ ส่วนอันดับหนึ่งนั้นตกเป็นของ Paul McCartney ศิลปินอดีตสมาชิกวง The beatles เจ้าของทรัพย์สินมูลค่า 760 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 38,000 ล้านบาทไทยเลย 

คลิกฟังผลงานเพลงฮิต ของ ENYA ได้ที่นี่

คลิกฟังเพลงของ Paul McCartney ได้ที่นี่ สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

แต่สิ่งที่น่าจับตามองที่สุดนั้นก็คือ อเดลเอง มีผลงานออกมาแค่สามอัลบั้ม และยังอายุไม่ถึง 30ปีเลย เชื่อว่าในอีก 10 ปีข้างหน้าเธอจะทุบและทำลายสถิติด้านรายได้ ไม่แพ้รุ่นพี่ในวงการเพลงแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Getty Images 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook